Hoàng Thùy Linh: Chủ nhân của những câu chuyện đầy ẩn ý

Hoàng Thùy Linh không phải là người chăm chỉ ra nhiều sản phẩm âm nhạc. Tuy nhiên, mỗi MV của cô đều gây tiếng vang với giới chuyên môn và khán giả về chiều sâu và sự đầu tư chỉn chu và sáng tạo.

Hình tượng tuổi teen đến “nữ hoàng” gợi cảm
 
https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2016/12/30/59613hoangthuylinheva6qgvg-222f.jpg
 
Hoàng Thùy Linh là diễn viên, ca sĩ  Việt Nam, từng học múa 7 năm tại Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội, cô từng vào vai chính Vàng Anh trong phần 2 chương trình truyền hình tương tác Nhật ký Vàng Anh. Năm 2010, một thời gian yên ắng sau scandal, Hoàng Thùy Linh ra album đầu tiên Hoàng Thùy Linh (2010) đánh dấu con đường ca hát chuyên nghiệp. Những sản phẩm của Hoàng Thùy Linh đều được đầu tư công phu về mặt giai điệu, hình ảnh và cả câu chuyện. Từ album đầu tay cho đến những MV sau này như “Đừng vội vàng”, “Last time”, “Crazy”, đều được giới chuyên môn đánh giá cao và khán giả ủng hộ hết mình.
 
https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2016/12/30/linh11-7d3a.jpg
 
Nữ ca sĩ luôn làm mới bản thân, từ hình ảnh dịu dàng trong MV “Rơi” đến câu chuyện đầy chất nổi loạn của “Last time” và trở lại với hình ảnh quyến rũ quyền lực trong “Bánh trôi nước”.
 
Hoàng Thùy Linh đi chậm. Bởi lẽ, khác với những ca sĩ cùng lứa, cô không ra MV ồ ạt. Thay vào đó, mỗi lần "come back", Hoàng Thùy Linh đều khiến công chúng bất ngờ trước sự sáng tạo và những câu chuyện đằng sau đó.
 
Những câu chuyện ẩn dụ đằng sau MV khác biệt
 
https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2016/12/30/BLU6327-1672.jpg
 
Vũ đạo, hình ảnh, câu chuyện chính là ba yếu tố làm nên thành công của Hoàng Thùy Linh. Trong năm 2016, việc tung ra hai MV “I wanna Break”“Bánh trôi nước” đã khiến công chúng sửng sốt.
 
MV “I wanna Break” khai thác đề tài không mới, chính là đời sống showbiz. Phức tạp, đa chiều, câu chuyện được dẫn dắt theo những hướng khác nhau, để rồi cuối cùng, khán giả nhận ra yêu đương trong ngành giải trí đầy mập mờ và toan tính.
 
 
Khi tình yêu đi liền với danh vọng, đôi khi bạn chỉ được chọn một trong hai. Và sự thỏa hiệp trở nên rõ nét qua cách bố trí những thước phim chỉn chu cùng sự xuất hiện của người bạn trai Vĩnh Thụy. Đồng thời, MV đặt ra câu hỏi, liệu trong tình yêu có toan tính, và trong sự toan tính có nảy sinh yêu đương?
 
 
MV “Bánh trôi nước” được xem là ca khúc tạo điểm nhấn mạnh mẽ trong sự nghiệp của Hoàng Thùy Linh khi cô kết hợp yếu tố văn hóa, cách quay độc đáo cùng ý nghĩa ẩn sâu nó. Chỉ với một MV chưa đầy năm phút, số phận cuộc đời của người phụ nữ nói chung đều được thể hiện rõ nét qua lời thơ của Hồ Xuân Hương. Và chính những cảnh quay xoay tròn, khó hiểu chính là cuộc đời của phái đẹp, dẫu sang hèn giàu có hay phúc bạc, trải qua mọi sân si hận hờn cũng phải đối diện với chính mình.
 
Có thể những MV của Hoàng Thùy Linh luôn gây ý kiến trái chiều, nhưng không thể phủ nhận, cô là một trong những hạt giống quý giá của làng nhạc Việt.