Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Hoàng Quyên tự tin hát nhạc xưa trong album mới

Nữ ca sĩ tự tin cho biết cô có đủ trải nghiệm để thể hiện các ca khúc theo phong cách thính phòng.

Sáng 5/5 vừa qua tại Tp.HCM, Á quân Vietnam Idol 2012 đã ra mắt album thứ 4 “Về”  trong sự nghiệp ca hát của mình. Các album trước đó là “Phác Thảo Mùa Thu” (nhạc sĩ Đặng Hữu Phúc), “Cửa Thơm Mùi Nắng” (nhạc: Lê Minh Sơn) và “Góc em” (nhạc sĩ Trần Viết Tân). Trong album mới nhất này, cô thử sức với các ca khúc của của Vũ Thành An, Phạm Duy, Ngô Thụy Miên. Đây là những bài hát xưa đòi hỏi người hát phải có đủ trải nghiệm cũng như kỹ thuật xử lý những đoạn khúc khó.

Hoàng Quyên

Trước đó, khi cô chia sẻ với đồng nghiệp về ý định thực hiện album này của mình, nhiều người đã tỏ thái độ e ngại vì cho rằng tuổi 23 chưa đủ “chín muồi” để cô thể hiện những ca khúc nhạc xưa này. Nhưng theo cô, trẻ tuổi không có nghĩa là ít trải nghiệm sống, quan trọng là bản thân người hát có thể thấu hiểu những cung bậc cảm xúc của tình người, tình đời để thể hiện tâm tư của bài hát. Do đó, nữ ca sĩ vẫn quyết định hát và cho ra mắt sản phẩm theo dự định.

"Tôi đưa tinh thần của những người trẻ tuổi hiện đại vào những bài hát xưa bằng chính giọng hát của mình nhưng vẫn sẽ giữ lại sự hoài cổ trong ca từ", Hoàng Quyên cho biết.

Theo nhạc sĩ Lê Minh Sơn, chỉ cần Hoàng Quyên hát với một tinh thần thoải mái, không cần quá thống thiết, ủy mị như nhiều ca sĩ khác thì đó đã là một thành công lớn. Nhận được những lời góp ý quý giá, Hoàng Quyên đã hát bằng cả tâm hồn và sự cảm nhận của cô về các ca khúc nổi tiếng. Nhạc sĩ Lê Minh Sơn cũng là người đã cùng Hoàng Quyên lựa chọn các ca khúc trong album này.

Danh sách các ca khúc

"Giọt nước mắt ngà" - Ngô Thụy Miên

"Bài Không Tên số 8" - Vũ Thành An

"Ru đời đi nhé" - Trịnh Công Sơn

"Để em mơ - Nguyễn Cường

"Hẹn hò", "Đưa em tìm động hoa vàng" - Phạm Duy

"Về đi em" - Trần Tiến

Danh sách nhạc sĩ hòa âm

Lưu Hà An

Lê Minh Sơn

Minh Đạo

Phan Cường

cùng các nghệ sĩ Thúy Quỳnh (flute), Trần Thị Mơ (cello), Vân Mai (đàn tranh)…

Nguồn: Vnexpress