Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Hoàng Quyên: Nàng nghệ sĩ kiêu hãnh trên con đường riêng để chinh phục âm nhạc!

Không ồn ào đời tư, không chạy theo bảng xếp hạng âm nhạc, nhưng Hoàng Quyên vẫn để lại cho khán giả yêu mến dấu ấn chẳng thể lu mờ.

Nhắc đến Hoàng Quyên, chắc chắc bạn sẽ thất vọng nếu tìm kiếm những ồn ào đời tư, hay mong chờ sẽ gặp được cô trên những gameshow truyền hình. Các nhạc phẩm của Hoàng Quyên cũng không lấn lướt trên nhiều bảng xếp hạng đình đám. Bởi lẽ, cô chỉ có âm nhạc.

Hoàng Quyên

Thật không ngoa khi nói rằng, Hoàng Quyên là khám phá đáng quý nhất của nhạc nhẹ Việt Nam trong 10 năm trở lại đây. Hoàng Quyên có một chất giọng alto mezzo thiên phú đẹp mê mẩn. Những nốt trầm của Quyên dày và sâu hút đầy mê hoặc, nhưng không vì chất alto mà Hoàng Quyên không thể belting những quãng cao một cách đầy đặn, hơn nữa, những nốt cao của Hoàng Quyên rất nhiều nội lực và độ cộng minh thực sự vững chắc mà rõ ràng phải trải qua một quá trình rèn giũa, khổ luyện bài bản mới có được.

Hoàng Quyên

Hoàng Quyên làm nghề theo cách có thể nói là khá "cổ điển" mà các tiền bối gạo cội như Mỹ Linh, Thanh Lam, Hồng Nhung đã làm. Đó là tìm kiếm những người cộng sự mình thấy phù hợp và cùng thực hiện những sản phẩm âm nhạc giàu cảm xúc và trách nhiệm nhất có thể. Ở tuổi 30, Quyên đã có cho mình hai dự án âm nhạc để đời với 2 album và 2 live concert lớn. Album và concert đầu tiên – Rét Đầu Mùa – vào năm 2015 khi cô mới 23 tuổi và bước ra từ Vietnam Idol được 2 năm, đó là điều mà rất ít nghệ sĩ trẻ “dám” và “có thể” làm được.

Vào năm 2019 Hoàng Quyên tiếp tục để lại dấu ấn trong sự nghiệp âm nhạc của mình với album và concert Sóng Hấp Dẫn, với sự hợp tác của hai nhạc sĩ lớn là Võ Thiện Thanh và Đỗ Bảo. Sự góp mặt của hai nhạc sĩ lớn trong cùng một dự án thực sự là hiếm thấy, nhưng Hoàng Quyên đã chứng tỏ được năng lực của mình và đích thân nhạc sĩ Đỗ Bảo đã mời nhạc sĩ Võ Thiện Thanh cùng tham gia sáng tác và “chọn Quyên gửi vàng”.

Nói về giọng hát của Hoàng Quyên, nhạc sĩ Đỗ Bảo từng chia sẻ: “Quyên là ca sĩ hiếm giữa thị trường trăm hoa đua nở. Những người trong nghề sẽ cảm nhận được rõ tài năng của cô gái này. Anh Võ Thiện Thanh cũng đồng ý với tôi rằng, Quyên có giọng trầm ấm, truyền cảm và biểu cảm của một cô gái có vóc dáng nhỏ bé nhưng có khát khao âm nhạc rất lớn”.

Hoàng Quyên

Nếu gặp Hoàng Quyên ở thời điểm này, bạn vẫn sẽ thấy ở Quyên là một cô gái trẻ nhỏ nhắn hay cười, dung dị và tự tại trong cuộc sống. Quyên chẳng khác Hoàng Quyên từ ngày bước ra khỏi Vietnam Idol là mấy, vẫn một khí khái nhiệt thành quên hết sự đời khi cầm chiếc mic trên tay, chẳng màng đến phù hoa danh vọng. Quyên cũng chẳng bao giờ nói chuyện đời tư trên giấy báo hay mạng xã hội, chẳng có những buổi chuyện trò, gặp gỡ với người hâm mộ. Ấy thế mà, những người nghe nhạc Hoài Quyên, là sẽ nghe hoài, vẫn mong chờ háo hức khi có dự án mới sắp ra. Thế mới thấy, sợi dây Hoàng Quyên chọn để kết nối với khán giả của mình, chỉ là xúc cảm trong âm nhạc.

Hoàng Quyên

Mới đây, Hoàng Quyên đã tổ chức minishow "Quyên & Những Giấc Mơ". Với loạt ca khúc ấn tượng từ các nhạc sĩ Việt Nam nổi tiếng cho đến những khúc tình ca nước ngoài, chất giọng của Hoàng Quyên vẫn luôn hoàn hảo. Phải chăng vì âm nhạc bẩm sinh đã chảy trong huyết quản, nên dù Quyên ở tuổi 21 hay tuổi 30, hay mãi sau này đi nữa, dù Quyên có là một ngôi sao đầy trọng vọng hay một cô gái đi hát với những sân khấu chỉ của riêng mình, thì cái phong thái ấy, cái nội lực và những xúc cảm nhỏ nhẹ mãnh liệt ấy vẫn luôn ở đó, luôn truyền nhiều cảm hứng và lý tưởng cho mọi người.

Bây giờ, đã đến lúc chúng ta nhìn những hình ảnh mối nhất của Hoàng Quyên trong minishow "Quyên & Những Giấc Mơ". Bạn cũng có thể xem minishow tại đây.

Hoàng Quyên

Hoàng Quyên

Hoàng Quyên

Từ Khóa:

Hoàng Quyên