Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Hoàng Quyên mang "Rét đầu mùa" đến với khán giả Thủ đô

Á quân Việt Nam Idol mùa thứ 4 ngày càng được đánh giá cao với giọng hát nữ trầm đẹp và hiếm.

Bước ra khỏi cuộc thi VN Idol 2013, Hoàng Quyên nhanh chóng tạo dựng được những thành công trên con đường ca hát chuyên nghiệp của mình với hai album được giới chuyên môn đánh giá cao là “Cửa thơm mùi nắng”“Về”. Không ồn ào xuất hiện, không chạy theo dòng nhạc thị trường, Hoàng Quyên vẫn miệt mài hoạt động nghiêm túc với dòng nhạc đẹp mà cô theo đuổi. Và sắp tới đây, để đánh dấu tuổi 23 trưởng thành của mình, Hoàng Quyên tiếp tục trở lại và đưa khán giả đến với những cung bậc của cảm xúc qua những bản tình ca lãng mạn trong live concert đầu tay mang tên “Rét đầu mùa”.

Hoàng Quyên và nhạc sĩ Lê Minh Sơn trong buổi họp báo giới thiệu liveconcert "Rét đầu mùa"

Live concert “Rét đầu mùa” nằm trong dự án âm nhạc “Quyên 23”, với hai khách mời Thanh Bùi và Đức Tuấn. Hoàng Quyên tiết lộ, cả hai là những người đầu tiên đồng ý tham gia liveshow vì muốn thể hiện sự ủng hộ và động viên cô vững vàng đi theo con đường âm nhạc riêng.

Sự kết hợp của Hoàng Quyên và Thanh Bùi trong "Rét đầu mùa" đang thu hút sự chú ý của khán giả

Chia sẻ về lý do kết hợp với một giọng ca có màu sắc âm nhạc khác biệt với mình là ca nhạc sĩ Thanh Bùi, Hoàng Quyên cho biết: “Hoàng Quyên đang hướng đến giao thoa và xu hướng âm nhạc tân tiến nên “nhân tố” Thanh Bùi được xem là niềm cảm hứng để Hoàng Quyên có bước chuyển mình trong âm nhạc”. "Tôi là giọng thổ, anh Thanh Bùi là giọng kim nên khi bè phối sẽ có âm sắc đặc biệt. Tôi từng xem nghe Toni Braxton và nhóm Il Divo thể hiện ca khúc World Cup 2006 The Time of Our Lives. Rõ ràng Il Divo có 4 giọng hát bè phối rất hấp dẫn, nhưng không thể làm mờ Toni Braxton. Đó chính là sự kỳ diệu của âm nhạc. Tôi tin, anh Tuấn Nam (giám đốc âm nhạc) và Thanh Bùi sẽ biết cách để màn song ca của tôi và Thanh Bùi sẽ thăng hoa" – nữ ca sĩ chia sẻ thêm.

Hoàng Quyên: "Âm nhạc thuần khiết sẽ sống lâu và hay nhất. Tôi cần điều đó hơn tất cả mọi danh xưng, ngôi vị, ảo ảnh"

Liveconcert đầu tay của Hoàng Quyên do chính người thầy của nữ ca sĩ – nhạc sĩ Lê Minh Sơn đảm nhiệm vai trò chỉ đạo nghệ thuật. Nhạc sĩ Lê Minh Sơn chia sẻ, với “Rét đầu mùa” anh sẽ để cho cô học trò nhỏ làm tất cả những gì mình thích, chứ anh không gò ép cô vào một khuôn khổ riêng. Chính vì thế, khán giả sẽ gặp lại một Hoàng Quyên rất mới khi “về” với nhạc xưa trong những sáng tác của Trịnh Công Sơn, Phạm Duy… Bên cạnh đó, còn là Hoàng Quyên khoe âm sắc lộng lẫy với âm nhạc đương đại trong những sáng tác của Trần Tiến, Nguyễn Cường, Dương Thụ, Lê Minh Sơn…

"Rét đầu mùa" chắc chắn sẽ không làm khán giả phải thất vọng. Liveconcert sẽ diễn ra vào tối 7/11 tới tại Nhà hát lớn Hà Nội.

Hy vọng, liveconcert sẽ mang đến cho khán giả một không gian âm nhạc nhiều cảm xúc đúng như mong ước của nữ ca sĩ có giọng hát cổ điển trầm ấm đẹp và hiếm này, đó là “Bài học tôi nhận ra trong những năm ca hát chính là, âm nhạc thuần khiết sẽ sống lâu và hay nhất. Tôi cần điều đó hơn tất cả mọi danh xưng, ngôi vị, ảo ảnh".

Nguồn: Ngoisao.net