Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

'Hoảng hồn' với cách Taylor Swift sáng tác album 'Folklore': Viết lời bằng điện thoại rồi... gửi qua tin nhắn!

Bạn muốn biết quy trình tạo hit của Taylor Swift? Đây là đáp án.

Mới đây, Taylor Swift đã bất ngờ tung ra album thứ 8 của mình mang tên "Folklore". Trong một tuyên bố trên Twitter, Taylor tiết lộ rằng album đã được viết trong ba tháng qua khi nữ nghệ sĩ ở nhà vào lúc giãn cách xã hội.

Folklore

Trong khi bản thân Taylor vẫn giữ im lặng và tránh các cuộc phỏng vấn, cộng tác viên Aaron Dessner của cô - người đã tham gia sản xuất 11 trong 16 ca khúc - đã tiết lộ một số thông tin về việc tạo ra "bom tấn" này. Cụ thể, anh tiết lộ họ đã làm việc cùng nhau dựa trên giọng hát mà Taylor Swift ghi trên điện thoại.

Taylor Swift

Taylor Swift

Vào thứ ba, Aaron Dessner đã đăng một ảnh chụp màn hình đoạn văn bản từ Taylor Swift trên Twitter - nơi họ đang thảo luận về đĩa đơn của album, "Cardigan". Công chúng đã rất ngạc nhiên khi siêu phẩm họ mê hoặc được sáng tác theo kiểu thô sơ đó là gửi nhạc qua điện thoại. Đặc biệt hơn, tin nhắn đầu tiên được gửi từ Aaron có mốc thời gian khoảng 9 giờ tối, và 2 giờ sáng hôm sau Taylor Swift gửi... nguyên phần lời. Điều đó cũng làm Aaron ngạc nhiên sửng sốt.

Bên cạnh đó, Taylor Swift cũng sáng tác những nhạc phẩm khác rất nhanh. Khi hoàn thành xong "The 1", nữ nghệ sĩ tiếp tục hoàn thành tiếp bản hit "Hoax" vài giờ sau đó và gửi chúng vào giữa đêm. Có thể thấy, đôi khi những ca khúc tuyệt vời lại được sáng tác theo cách không thể ngờ.