Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Hoàng Dũng: Chàng trai trẻ đa tình gánh trên mình sự nghiệp nghệ thuật cô đơn

Trò chuyện với Hoàng Dũng ngay thời điểm ca/nhạc sĩ trẻ vừa ra mắt MV tiếp theo trong sự nghiệp, hạnh phúc trong ánh mắt người nghệ sĩ toát lên ngay cả trong những lời kể chuyện chân thành...

Từng chia sẻ rằng nếu lựa chọn giữa việc trở thành một nhạc sĩ hay ca sĩ, Hoàng Dũng mong muốn được khán giả biết đến với vai trò là người sáng tác nhiều hơn, nhưng có lẽ công việc và cái “duyên” với sân khấu của Dũng vẫn còn nhiều, nam ca/nhạc sĩ trẻ lại càng cảm thấy yêu và tự hào với công việc “cầm mic” của mình hơn. Đó cũng là lý do “Vì Anh Vẫn” là MV đầy tâm huyết mà Hoàng Dũng gửi đến khán giả vào những ngày đầu năm 2019.

Hoàng dũng

Hoàng Dũng - chàng lãng tử của thanh âm...

Mở màn 2019 bằng một sản phẩm âm nhạc “nóng sốt”, Dũng có thể nói qua về dụng ý thời điểm ra mắt MV “Vì Anh Vẫn” và những khó khăn trong quá trình thực hiện sản phẩm lần này không?

Xin chào tất cả các khán giả của Tinnhac, năm mới đầu tiên xin được chúc tất cả mọi người một năm mới với nhiều niềm vui và may mắn. Tính cho đến thời điểm này, Hoàng Dũng đã hoàn thành chuỗi dự án đầu tiên để comeback với đường đua âm nhạc, và MV thứ 3 trong dự án là “Vì Anh Vẫn” đã được phát hành thành công. Đây cũng chính là món quà cuối năm mà Dũng muốn dành tặng khán giả vì đã yêu thương và ủng hộ mình suốt thời gian vừa qua.

Quả thực khó khăn và áp lực khi thực hiện dự án nói chung và MV “Vì Anh Vẫn” nói riêng thì có nhiều lắm, vì khi phải đứng trên vai trò vừa là người sáng tác, thể hiện và tổ chức sản xuất MV thì khối lượng công việc Dũng phải xử lý là cực kỳ nhiều, và bản thân Dũng cũng chưa có quá nhiều kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực. May mắn là trong quá trình thực hiện Dũng cùng team của mình nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ những anh chị em trong nghề và bạn bè, những áp lực và khó khăn đều được team cùng nhau vượt qua. Có thể nói sau dự án lần này, Dũng đã hiểu bản thân mình hơn, mạnh dạn hơn trong công việc cũng như học được rất nhiều bài học có ích cho những dự án và sản phẩm sau.

Từng chia sẻ rằng thích làm nhạc sĩ hơn ca sĩ nhưng hiện tại Dũng dường như đang nghiêng về hướng “cầm mic”, bạn làm thế nào để cân bằng được cả hai vai trò âm nhạc thế?

Cho đến bây giờ, Dũng vẫn luôn bị mê hoặc bởi những người nghệ sĩ mang màu sắc âm nhạc độc lập và đậm chất cá tính như Bruno Mars, Lady Gaga, Lana Del Rey…. Và việc mong muốn mình cũng sẽ trở thành một nghệ sĩ đậm chất cá tính như vậy có lẽ đã cân bằng 2 vai trò trong công việc của mình rồi.

Có buồn khi nhiều khán giả biết đến bạn thông qua những bài hát mà bạn chắp bút, thay vì một ca sĩ trẻ mang tên Hoàng Dũng?

Không những không buồn, Dũng còn vui vì điều đó ấy chứ *cười*. Khán giả dành tình cảm cho những tâm tư Dũng viết ra tức là một phần của Dũng đã được mọi người “yêu” rồi. Nó là động lực cho mình cảm thấy rằng những gì mình làm đã đem lại giá trị nhất định nào đó.

hoàng Dũng

Hoàng Dũng không phân định rõ ràng 2 phần công việc của mình ra nữa mà coi việc viết cũng như biểu diễn những ca khúc của mình là hướng đi mà mình sẽ bám theo và phát triển cho sau này

Đề tài âm nhạc của Dũng khá đa dạng, đặc biệt là những ca khúc về chủ đề gia đình cũng nhận được sự ưu ái từ các đàn anh, đàn chị (ví như “Đi đâu để thấy hoa bay” được Hà Anh Tuấn cover trong See Sing Share mùa 3). Dũng có ý định tạo nên dấu ấn với những ca khúc về chủ đề này trong thời gian tới đây không?

Kỳ thực thì tâm hồn của Dũng “nguyên bản” và “đơn giản” hơn nhiều lắm. Dũng luôn mong muốn rằng mình sẽ là người đem lại nhiều trải nghiệm và sự kết nối nhất với khán giả qua những ca khúc của mình.

Vui và hạnh phúc lắm khi không những khán giả mà những anh chị đi trước cũng dành tình cảm cho “Đi đâu để thấy hoa bay”, “Thương” hay “Giấc mơ yên bình”, nhưng Dũng chưa muốn mình sẽ dừng chân tại một chủ đề nào đó quá lâu. Âm nhạc đối với Hoàng Dũng tồn tại trong mọi góc nhìn của cuộc sống, và mình luôn muốn âm nhạc của mình tự do và phóng khoáng nhất có thể.

Hoàng dũng

Những chủ đề như gia đình, cuộc sống hay những chiêm nghiệm nằm ngoài tình yêu đôi lứa là những chủ đề Dũng nung nấu thực hiện từ lâu

Hỏi nhỏ nhé, kho nhạc mà Dũng chắp bút còn bao nhiêu bài tâm huyết chưa “bung”?

Tính cho đến thời điểm này thì kho nhạc của Hoàng Dũng cũng đã khá “đồ sộ” rồi, nhưng hầu như những tác phẩm phù hợp đã được giới thiệu đến với khán giả, phần còn lại có lẽ Dũng sẽ xin phép giữ cho riêng mình thôi.

Không phải tất cả những ca khúc mà Dũng viết ra Dũng đều phát hành nó, có những bài hát là thứ mình dùng để đánh dấu một kỷ niệm, một câu chuyện hay cũng có những lúc viết nhạc chính là điều mình làm để nhắc nhở và nuôi dưỡng tâm hồn của mình luôn lãng mạn và tròn đầy hơn.

Dũng nghĩ sao về chuyện các ca sĩ, nhạc sĩ trẻ hiện tại không mặn mà với việc hoạt động âm nhạc văn minh mà thích đi theo hướng scandal và âm nhạc “ăn liền”?

Dũng thấy rằng trong cuộc sống hiện đại, các nhạc sĩ và ca sĩ đang có nhiều câu trả lời hơn cho câu hỏi của sự nghiệp, rằng “đi đâu” và “đi thế nào” để đến với trái tim của khán giả.

Hoàng dũng

Làm âm nhạc văn minh thì luôn "chậm" nhưng bền

Âm nhạc thương mại không hề xấu, thậm chí Dũng nghĩ nếu như những người làm nhạc làm việc với tinh thần trách nhiệm cao và thẩm mỹ đẹp đẽ thì việc thương mại hóa âm nhạc còn giúp nền âm nhạc phát triển ngày càng mạnh mẽ hơn cơ. Dũng thấy âm nhạc cũng giống như ẩm thực vậy, chúng ta luôn có nhiều sự lựa chọn giữa việc sẽ ăn một món ăn quen thuộc bình dân hay một món ăn đặc biệt không phải nơi nào cũng có.

Khoan hãy bàn đến sự “văn minh” vì thẩm mỹ của mỗi người là khác nhau, Dũng luôn tôn trọng “khẩu vị” của những người đang cùng tạo ra những món ăn tinh thần giống như mình, nhưng trước tiên khi thưởng thức những món ăn ấy khán giả phải thật sự thấy “ngon” đã.

Hoàng dũng

Dũng luôn tôn trọng “khẩu vị” của những người đang cùng tạo ra những món ăn tinh thần giống như mình

Sản phẩm âm nhạc nào khiến Dũng tâm đắc nhất và thành tựu âm nhạc mà bạn xây dựng được sau thời gian hoạt động âm nhạc nghiêm túc?

Tất cả những gì Hoàng Dũng đã làm được từ khi mới bắt đầu hoạt động đến giờ đều khiến Dũng trân trọng, nhưng thành tựu thì có lẽ chưa có một sản phẩm nào mình cảm thấy phù hợp hết.

Những sản phẩm được ra mắt không chỉ là thành quả , nó còn là bài học và kỷ niệm quý báu mà mình lưu giữ trong suốt quá trình làm nghề. Dũng có một tật xấu là luôn cảm thấy chưa hài lòng và khó tính về những sản phẩm mà mình đã ra mắt, nhưng có lẽ tật xấu ấy đến bây giờ vẫn giúp Dũng giữ được tinh thần cầu tiến và mong muốn hoàn thiện bản thân mình hơn cho những sản phẩm sau. Những mong muốn của Hoàng Dũng còn rất nhiều, và mong rằng mình sẽ hài lòng với bản thân khi đạt được một điều gì đó thật sự thăng hoa và bùng nổ.

Nhiều độc giả khá tò mò liệu Hoàng Dũng có đang trong một mối quan hệ tình cảm nào chăng?

Tình yêu luôn là điều mà Dũng cần trong cuộc sống, nhưng có lẽ thời gian này là thời gian Dũng muốn dốc sức cho công việc, cho khán giả và con đường mà mình đang theo đuổi. Dũng khá là… đa tình đấy. Điều gì quan trọng nhất mình sẽ dốc sức làm trước, còn những thứ khác có lẽ phải chờ duyên số quyết định thôi.

Hoàng dũng

 "Nếu như có nhiều hơn thời gian để vừa yêu công việc, yêu gia đình và tìm kiếm một người đồng hành về sau nữa chắc là hơi tham lam quá", Dũng nói

Có thể nói qua về những người bạn âm nhạc mà Dũng đang có không?

Kỳ thực thì Dũng thấy mình là một người khá là cô đơn trong âm nhạc. Không phải là vì mình không chơi cùng những anh chị em nghệ sĩ khác, mà có lẽ vốn dĩ âm nhạc của Dũng đã kỳ cục và phức tạp rồi.

Hiện tại Dũng vẫn đang tìm kiếm và mong muốn một người bạn tri kỷ trong âm nhạc, nhưng có lẽ thời gian mới trả lời được vấn đề này, còn việc của mình hiện tại là vẫn cứ theo đuổi những mong muốn và những giá trị trong âm nhạc của mình thôi.

Được biết 2019 là năm tuổi của Dũng, sẽ có nhiều bước ngoặt cả cuộc đời lẫn sự nghiệp trong năm nay đúng không? Bạn có dự định gì chưa?

Như đã chia sẻ, thời điểm này là thời điểm Dũng đang tràn trề năng lượng để mang đến nhiều sản phẩm và kế hoạch mới cho tương lai. Dự định thì có nhiều nhiều lắm, nhưng trước mắt có lẽ Dũng vẫn sẽ tập trung cho những dự án âm nhạc chất lượng nhất trong khả năng của mình gửi đến khán giả và những người hâm mộ.

Hoàng dũng

Album đầu tay đã được "thai nghén"

Một trong những dự án Hoàng Dũng cùng đội ngũ của mình may mắn nhận được tình cảm của khán giả là “Hoàng Dũng Private Show” sẽ tiếp tục được phát động vào mùa hè năm nay, và Album vật lý đầu tay cũng đang được Dũng lên kế hoạch và chuẩn bị sao cho chất lượng nhất có thể. Mong rằng khán giả và những người hâm mộ sẽ đón chờ, theo dõi cũng như dành cho cho Hoàng Dũng và đội ngũ của mình thật nhiều động lực và sự động viên.