Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Hóa thân thành các nhân vật tôn giáo: Kẻ được khen ngợi, người bị chỉ trích nặng nề

Tôn giáo vẫn luôn là địa hạt gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Viếc hóa thân hoặc biến tấu thành các nhân vật Kinh thánh hoặc liên quan đến tâm linh có thể gây tiếng vang, hoặc tạo tranh cãi mạnh mẽ.

Lady Gaga hóa thân thành  Mary Magdalene trong “Judas”

Mary Magdalene được xem là một trong những nhân vật gây tranh cãi nhất trong Kinh Thánh, và việc Lady Gaga hóa thân thành cô gái này trong MV “Judas” tạo nên những tranh cãi mạnh mẽ.

Trước khi phát hành, chủ tịch của Liên minh Công giáo William Anthony Donohue đã chỉ trích video âm nhạc này khi miêu tả Gaga là Mary Magdalene. Sau khi phát hành, Liên minh Công giáo đã đưa ra một tuyên bố làm rõ rằng họ không tìm thấy clip này là phản Công giáo, mặc dù Gaga đùa giỡn với hình tượng tôn giáo trong đó.

Tuy nhiên, bất chấp những điều đó, “Judas” vẫn được khán giả và giới phê bình đánh giá cao bởi chất liệu âm nhạc và nội dung sáng tạo.

Lana Del Rey trong vai Eve trong phim âm nhạc “Tropical”

Tropico là một bộ phim ngắn "dựa trên câu chuyện Kinh Thánh về tội lỗi và sự cứu chuộc", với sự tham gia của Lana Del Rey trong vai Eve và Shaun Ross trong vai Adam.

Khi phát hành, Tropico nhận được đánh giá tích cực từ các nhà phê bình. Jason Lipshutz của Billboard gọi bộ phim là "một tác phẩm tràn đầy đam mê" và gọi cao trào của bộ phim là "niềm hạnh phúc thuần khiết".

Ariana Grande hóa Chúa trong ca khúc “God Is A Woman”

“God Is A Woman” là ca khúc mang thông điệp giải phóng phụ nữ và tình dục. Ngay từ khi ra mắt, sản phẩm đã nhận được phản ứng tích cực của người hâm mộ và giới phê bình.

Tuy không đề cập trực tiếp đến tôn giáo, nhưng ý tưởng của Ariana Grande trong MV “God Is A Women” gợi nhớ đến bức tranh “The Creation of Adam”. Trong bức tranh, hình ảnh bàn tay gần chạm vào nhau của Thiên Chúa và Adam đã trở thành biểu tượng của nhân loại. Còn trong MV, Ari mô phỏng mình là thiên Chúa, tái sinh ra phụ nữ.

Madonna trong “Like A Prayer”

“Like A Prayer” có nhiều hình ảnh lên án nạn phân biệt tôn giáo và phân biệt chủng tộc. Trong MV, Madonna mặc gợi cảm nhảy múa trước những cột thánh giá cháy rực và hôn một người da đen được tạo hình giống Chúa ở nhà thờ. Xen kẽ là hình ảnh một người da đen bị đổ oan bởi một nhóm người da trắng vì hãm hại một cô gái. Ca khúc truyền tải một thông điệp về bình đẳng xã hội: Chúa cũng là con người, cũng có quyền bộc lộ tình cảm và người da đen cũng vậy.

Ra đời vào cuối những năm 1980 thế kỷ trước, Like A Prayer đưa tên tuổi Madonna trở thành một hiện tượng thập kỷ. Nữ hoàng nhạc Pop lọt vào top "20 người ảnh hưởng nhiều nhất thập kỷ" của tạp chí People.

Kanye West trở thành nhà truyền giáo trong “Jesus Walks"

"Jesus Walks" là một bài hát của rapper người Mỹ Kanye West. Nó được phát hành vào ngày 3 tháng 12 năm 2004 dưới dạng đĩa đơn thứ tư trong album đầu tay The College Dropout.

Đĩa đơn được kèm theo ba video âm nhạc riêng biệt. Trong video, Kanye West được miêu tả là một nhà truyền giáo đọc rap trong khi các thiên thần hướng dẫn một cô gái điếm, một kẻ nghiện rượu và một kẻ buôn ma túy đến nhà thờ Baptist.

Tại lễ trao giải Grammy lần thứ 47 , “Jesus Walks" đã được trao giải Grammy cho Ca khúc nhạc rap hay nhất . Rolling Stone đã đặt tên bài hát ở vị trí thứ 19 trong danh sách 100 bài hát hay nhất thập niên 2000 của họ. Bên cạnh đó, ca khúc này cũng được xem là sản phẩm rút ngắn khoảng cách giữa nhạc rap với nhà thờ tôn giáo, đưa Kanye West trở thành huyền thoại của khán giả thời điểm đó.