Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Hóa ra, Vbiz cũng có 'chị Dậu phiên bản người nổi tiếng': phải bán cả chú chó lúc gia đình gặp khó khăn

Đây là lời tâm sự của Đức Phúc trong buổi ra mắt cuốn tự truyện đầu tay với hy vọng có thể chuộc lại người bạn đã phải đau lòng bán đi trong lúc gia đình chật vật.

Chiều tối ngày 20/3, buổi họp báo giới thiệu cuốn tự truyện đầu tay của Quán quân The Voice 2015 mang tên "Đức Phúc - I Believe I Can Fly" đã diễn ra. Đây là cuốn sách kể lại hành trình nhiều niềm vui và có cả nước mắt từ lúc học trò Mỹ Tâm vẫn còn là chàng trai mũm mĩm, kém sắc, đăng quang nhưng không được ủng hộ đến khi thực sự đổi đời nhờ một cuộc phẫu thuật thẩm mỹ. Thông qua món quà này, Đức Phúc muốn truyền tải một thông điệp ý nghĩa đến tất cả các bạn trẻ: 

"Không ai có thể đánh cắp ước mơ của chúng ta, chỉ có chúng ta tự đánh rơi ước mơ của mình. Nếu trái tim bạn đang bị thiêu đốt bởi những ước mơ nào đó, hãy ngày ngày nhích thêm một chút về phía chúng. Phúc đã và sẽ luôn tin rằng, chỉ cần chúng ta không ngừng khao khát và can đảm đi đến cùng con đường dẫn đến ước mơ thì sẽ có lúc được toại nguyện"

buổi ra mắt cuốn tự truyện của đức phúc

Đức Phúc trong buổi họp báo ra mắt tự truyện chiều qua

buổi ra mắt cuốn tự truyện của đức phúc 1

Ngoài ra còn có sự góp mặt của Erik, Hòa Minzy và Vũ Thảo My

Thế nhưng, đây chưa phải là mục đích chính khiến giọng ca "Ánh nắng của anh" quyết định cho phát hành cuốn tự truyện bởi Phúc còn hy vọng thông qua buổi họp báo sẽ tìm được chú chó đầu tiên anh nuôi nhưng phải chấp nhận bán đi vì hoàn cảnh gia đình gặp khó khăn.

"Có một điều luôn luôn trăn trở trong đầu Phúc khi viết nên quyển tự truyện này chính là ngày xưa, khi gia đình gặp trục trặc, phải bán một bạn chó. Đây là bạn chó đầu tiên mà Phúc nuôi. Phúc hy vọng người mua chú chó ngày xưa có đọc được quyển sách này hãy liên lạc lại với Phúc để Phúc mua lại bạn chó đó". Đức Phúc tâm sự. 

Nói đến đây, học trò Mỹ Tâm đã không kiềm được nước mắt, đến nỗi Hòa Minzy còn phải đứng ra kêu gọi cả FC giúp anh chàng tìm chú chó đã bán đi nhiều năm trước. 

buổi ra mắt cuốn tự truyện của đức phúc 2

Câu chuyện Đức Phúc kể khiến nhiều người không khỏi liên tưởng đến tình cảnh chị Dậu: bán chó để trả nợ hay lão Hạc vì không nuôi nổi nên phải bán chú Vàng. Thậm chí, chính anh chàng cũng phải thừa nhận: "Phúc cũng thấy mình giống chị Dậu nhưng mỗi tội là con trai".

Ở một khía cạnh khác, khi giải thích về tựa đề quyển tự truyện, Đức Phúc cho biết: "Thật ra, ban đầu, quyển sách này có một cái tên khác, nhưng khi Phúc nghe cái tên đó là "Dẫm gai để hái hoa hồng", Phúc cảm thấy cái tên đó quá nặng nề. Phúc muốn quyển sách có tên của mình và một câu nào đó. 

Với tên "Đức Phúc - I Believe I Can Fly" nó cũng không quá khó hiểu nên Phúc quyết định chọn cái tên này, chưa kể cái tên này còn khuyến khích khán giả học tiếng Anh nữa".

buổi ra mắt cuốn tự truyện của đức phúc 3

Trước ý kiến cho rằng ca sĩ hiện nay ra tự truyện chỉ theo phong trào, Đức Phúc khẳng định đây không thể gọi là phong trào vì muốn viết được phải có câu chuyện, đôi khi những thứ đã trải qua còn quan trọng hơn tuổi tác nhiều.