Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Hóa ra, điệu nhảy 'bật tôm' trong 'Chạy ngay đi' của Sơn Tùng M-TP đang là hot trend của làng giải trí Kpop

Nếu tìm hiểu kĩ, điệu nhảy ngộ nghĩnh này từng được khá nhiều idol Kpop đưa vào các MV chính thức.

Hơn 2 ngày có mặt trên Youtube, "Chạy ngay đi" phiên bản remix hiện đang có được hơn 3,6 triệu view, tương ứng với top 3 tab thịnh hành. Đây là bằng chứng cho thấy, sức hút của Sơn Tùng chưa bao giờ hạ nhiệt kể cả với một MV làm lại. 

Ra mắt sau cả 1 tuần nhưng "Chạy ngay đi" remix đã vượt qua lượng view của "Đến với nhau là sai" (Noo Phước Thịnh)

Ở phiên bản mới, ngoài phần âm nhạc có phần sôi động và nhộn nhịp hơn, "hoàng tử mưa" còn đặc biệt gây chú ý với điệu nhảy "bật tôm" ngộ nghĩnh. Vũ đạo giật cục này khi được ghép vào nền nhạc của "Baby Shark" quả thực còn phù hợp hơn nữa. 

sơn tùng mtp chạy ngay đi remix

Sơn Tùng M-TP và điệu nhảy chiếm spotlight trong "Chạy ngay đi" remix

Tìm hiểu ra mới biết, cách nhảy giật cục của Sơn Tùng từng xuất hiện trong khá nhiều MV của Kpop nhưng anh chàng không hề bắt chước hay đạo nhái do đây là một điệu nhảy nổi tiếng của giới hip hop đường phố cuối năm 2017 có tên Shoot Dance. 

Winner - Everyday

Trước Sơn Tùng, Winner cũng từng đưa vũ đạo "bật tôm" vào MV "Everyday"

Pentagon - Shine

Đầu tháng 4 vừa qua, Pentagon với "Shine" góp phần lăng xê điệu nhảy vui nhộn

Seventeen

hay trước đó 1 tháng, nhóm nhỏ của Seventeen là BBS cũng đưa Shoot Dance vào MV "Just Do It"

Momoland

Nói chẳng ngoa khi vũ đạo hài hước này đang trở thành hot trend của làng giải trí Kpop bởi MOMOLAND đã sử dụng cho MV mới nhất "Baam"

điệu nhảy đường phố shoot dance

Thế nhưng, nguồn gốc của điệu nhảy "bật tôm" lại được bắt nguồn từ giới hip hop đường phố và BlocBoy JB chính là "cha đẻ" khi thực hiện nó trong MV "Shoot" (2017)

điệu nhảy đường phố shoot dance 1

Gọi nôm na, Shoot Dance là cách nhảy trên một chân, chân còn lại đá về phía trước. Cuối năm 2017, Shoot Dance còn được đề cử giải Xu hướng nhảy yêu thích trong Kids' Choice Awards.