Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Hit mới của Bùi Anh Tuấn dính nghi án đạo nhạc Hàn Quốc

Ca khúc "Đã từng" do Bùi Anh Tuấn và Dương Hoàng Yến thể hiện đang bị nghi đạo nhạc vì có phần hòa thanh giống với ca khúc "For you" của thành viên nhóm nhạc Kpop - Fly to the sky.

"Đã từng" là sản phẩm kết hợp giữa giọng ca nổi bật tại hai mùa The Voice, Bùi Anh Tuấn và Dương Hoàng Yến. Ngay sau khi ra mắt vào tháng 12/2014, ca khúc này đã nhanh chóng trở thành hit bởi giai điệu da diết và sự kết hợp ăn ý của hai ca sĩ. Nếu “hoàng tử Vpop” xử lý nhẹ nhàng, điêu luyện thì cô giảng viên thanh nhạc lại cho thấy sự giằng xé, biểu cảm và tạo được ấn tượng mạnh ở những đoạn lên tông. 

Tuy nhiên, mới đây nhiều khán giả đã phát hiện ra phần hòa thanh của "Đã từng" khá giống với một ca khúc nhạc Hàn, làm dấy lên những nghi vấn về việc đạo nhạc. Theo đó, phần hòa thanh của ca khúc "Đã từng"  và bài hát "For you" của Hwanheee - thành viên nhóm Fly to the sky gần như tương đồng, phần giai điệu cũng khá giống nhau, đặc biệt ở phần bridge và phần điệp khúc.

Phóng viên Hồng Quang Minh nhận xét: "Phần chia đoạn 3 là như nhau, đây là cách chia đoạn phổ biến trong một bài pop ballad Hàn Quốc thịnh hành ở các nhóm nhạc đời đầu như Fly to the sky. Không chỉ có hòa thanh giống nhau, đoạn điệp khúc của hai bài thậm chí còn giống cả về giai điệu". Anh khẳng định, việc trùng hợp này không thể ngẫu nhiên và tác giả ca khúc chắc chắn đã học hỏi, sao chép từ bản nhạc Hàn.

Dương Hoàng Yến và Bùi Anh Tuấn song ca "Đã từng" trong liveshow BHYT tháng 2

Nhạc sĩ Trần Hùng (nghệ danh Aitai), tác giả bài hát "Đã từng" thừa nhận rằng, sau khi nghe bài "For you" của ca sĩ Hwanhee, anh thấy phần hợp âm điệp khúc khá giống nhau. Tuy nhiên, anh khẳng định việc phát triển giai điệu của hai ca khúc là khác nhau. 

"Hai bài có hợp âm giống nhau thì giai điệu trong phần điệp khúc có nét tương đồng không có gì lạ. Âm nhạc cũng chỉ xoay quanh 7 nốt nhạc nên việc tương đồng một chút giữa hai bài, tôi nghĩ có thể chấp nhận được. Hy vọng khán giả đừng quá khắt khe với "Đã từng" mà hãy đón nhận nó" - nhạc sĩ Trần Hùng nói. 

Trong khi đó, ca sĩ Dương Hoàng Yến tỏ ra bất ngờ trước việc ca khúc mà cô thể hiện bị nghi đạo nhạc. Nữ ca sĩ cho biết, cô và Bùi Anh Tuấn đều không chọn cách quảng bá rầm rộ khi ra mắt nhưng nhận được những phản hồi tích cực từ phía khán giả.

Liên quan tới nghi vấn đạo nhạc, bà Vương Bích Thu - Phó ban tổ chức chương trình BHYT cho hay: "Ca khúc "Đã từng" nhận được nhiều bình chọn của khán giả nên đã được chọn biểu diễn trong live show tháng 2/2015. Khi chưa có kết luận cuối cùng của các nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc về việc bài hát "Đã từng" có đạo nhạc hay không thì bài hát vẫn được bình chọn trên bảng xếp hạng Bài hát yêu thích". 

"Đã từng" - Bùi Anh Tuấn ft Dương Hoàng Yến

 

"For you" - Hwanhee

Nguồn: Zing News