Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Hit- maker Việt bị tố 'đạo' bản hit 12 năm trước, trớ trêu hơn còn đến từ một tác giả người Hàn

Thậm chí, người này còn dọa sẽ cho người sang Việt Nam để 'giải quyết'.

"Tình nhân ơi" là sáng tác mới nhất của Châu Đăng Khoa dành cho Orange có sự góp giọng của rapper đình đám Binz. Mặc dù sở hữu công thức tạo hit của "Người lạ ơi" với điệp khúc tạo trend, hát kết hợp rap nhưng "Tình nhân ơi" lại không tạo được hiệu ứng bùng nổ như bản hit đầu năm. Đấy là chưa kể, có người còn cho rằng, bài hát này na ná "Nước mắt" - ca khúc làm nên tên tuổi của V4Men 12 năm về trước. 

"Tình nhân ơi" sở hữu đoạn điệp khúc

được cho là giống với "Nước mắt" của V4Men

Không riêng gì khán giả trong nước mà tác giả người Hàn của "Nước mắt" cũng có chung nghi ngờ. Trên fanpage cá nhân vào tối 29/12, Châu Đăng Khoa có đăng tải đoạn tin nhắn ghi lại cuộc trao đổi giữa anh với một tác giả Hàn Quốc có tên Lee Jung Ho - thành viên của nhóm nhạc kì cựu V4Men. Người này khăng khăng khẳng định rằng, hit-maker Việt đã đạo nhái sáng tác của anh, nhất là ở phần chorus, từ đó yêu cầu một lời giải thích: "Bạn có thể giải thích cho tôi chuyện này xảy ra thế nào? Tôi đã cố gắng để lịch sự nhưng sự thật rằng bạn đã ăn cắp bài hát của chúng tôi. Bạn không cảm thấy ngượng vì điều này? Tôi cần một lời giải thích, nếu không thì tôi cảm thấy sẽ phải mời luật sư để kiện bài hát này. Mong được nghe phản hồi từ bạn sớm".

Châu Đăng Khoa bị tố đạo nhạc

Châu Đăng Khoa bị tố đạo nhạc 1

Châu Đăng Khoa bị tố đạo nhạc 2

Dòng hội thoại qua lại giữa tác giả Hàn Quốc và Châu Đăng Khoa được anh đăng tải lên fanpage chính thức

Đáp lại, Châu Đăng Khoa cũng kiên quyết cho hay, "con đẻ" của anh không có điểm nào giống với "Nước mắt". Trao qua đổi lại, cuộc trò chuyện nhanh chóng trở thành mâu thuẫn giữa 2 tác giả Việt - Hàn, đỉnh điểm là thành viên V4Men còn không kìm được nóng giận và buông những lời khá mạt sát: "Tôi thấy thất vọng và e ngại về nhạc sĩ Việt Nam. Nếu bạn không thừa nhận đã đạo nhái, chúng tôi sẽ gửi vài người tới Việt Nam và tìm bạn. Sau đó, chúng tôi sẽ xử lý theo cách riêng, không cần phải nhờ tới pháp luật".

Về phía Châu Đăng Khoa, vì không muốn tranh chấp xảy ra nên anh cũng chỉ gửi lại lời nhắn nhủ mang hàm ý cứng rắn: "Bạn hãy cho tôi biết lý do vì sao tôi phải đạo nhạc của bạn. Hãy cứ nghe bài hát của tôi nếu bạn thích, còn không xin đừng làm phiền".

nhạc sĩ Châu Đăng Khoa

Trên fanpage, Châu Đăng Khoa nhấn mạnh "từ nhỏ đến giờ chưa biết đến hai từ đạo nhạc là gì" nên anh không thể chấp nhận được việc bị tố cáo như vậy

Hiện tại, khán giả trong nước vẫn xảy ra 2 luồng ý kiến trái chiều khi một bên thì nghi ngờ "Tình nhân ơi" có nhiều điểm tương đồng với "Nước mắt", ngược lại các fan của Châu Đăng Khoa lại lên tiếng phủ nhận và chính anh trước đó cũng giải thích rằng, hai ca khúc chỉ vô tình giống nhau ở vòng hòa thanh. Đặc biệt, sau khi cho đăng tải dòng trạng thái bức xúc trên fanpage, Châu Đăng Khoa từ chối nói thêm về ồn ào đạo nhái.