Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Hít hà drama cuối ngày: Noo Phước Thịnh công khai chất vấn một đoàn làm phim vì sử dụng chất xám bất hợp pháp

Theo đó, bản hit cũ của anh đã bị đạo diễn một bộ phim chiếu rạp xài chùa không hề xin phép.

Mới đây trên trang cá nhân, Noo Phước Thịnh không khỏi bức xúc khi tiết lộ, ca khúc "Mãi mãi bên nhau" của anh bị đoàn làm phim Ngôi nhà bươm bướm sử dụng một cách trái phép và phải đến khi được trình chiếu, anh mới biết đến vụ việc này. Thế nhưng, cho đến thời điểm hiện tại, không có bất kì một thành viên nào trong ê-kíp thực hiện bộ phim gọi điện để xin phép hay trao đổi về vấn đề bản quyền. Thế nên, Noo cùng đơn vị nắm giữ bản quyền kiên quyết sẽ làm rõ vụ việc. 

Noo Phước Thịnh bức xúc vì bộ phim Ngôi nhà bươm bướm xài chùa bản nhạc

Noo Phước Thịnh nhấn mạnh, anh không công kích các diễn viên trong phim mà chỉ muốn có được lời giải thích từ đạo diễn và ê-kíp

Nguyên văn dòng trạng thái bức xúc của Noo Phước Thịnh:

"Noo mới nhận được thông tin là bản thu ca khúc "Mãi mãi bên nhau" (sáng tác Đỗ Hiếu) do Noo thể hiện được sử dụng vào phần eredit cuối của bộ phim Ngôi Nhà Bươm Bướm. Việc sử dụng bản thu của Noo như thế này đồng nghĩa là mình đang tham gia hát nhạc phim cho dự án này, nhưng sự thật thì... Noo hoàn toàn không dính dáng hoặc tham gia vào bộ phim này và cũng đồng nghĩa với việc ekip đang sử dụng chất xám và sức sáng tạo của Noo một cách bất hợp pháp.

Noo rất bức xúc vì cho đến thời điểm hiện tại, Noo hay bất cứ ai trong ekip của Noo Phước Thịnh Entertainment đều chưa nhận được sự xin phép sử dụng bản thu ca khúc "Mãi mãi bên nhau" từ ekip sản xuất bộ phim Ngôi Nhà Bươm Bướm. Thời điểm hiện tại, làng giải trí của Việt Nam chúng ta đang ngày càng phát triển, đồng nghĩa vấn đề bản quyền cũng được nâng cao. Tuy nhiên, việc ekip thực hiện được một bộ phim ra rạp đàng hoàng như thế lại làm việc thiếu chuyên nghiệp về bản quyền, thiếu tôn trọng nghệ sĩ… thì thật sự là một hành động không chấp nhận được.

Bản thân Noo Phước Thịnh và Noo Phước Thịnh Entertainment quyết định lên tiếng vì cực kì lên án những trường hợp này. Noo Phước Thịnh Entertainment và đơn vị giữ bản quyền sẽ tiếp tục hợp tác làm rõ vấn đề này".

Noo Phước Thịnh công khai chất vấn một đoàn làm phim vì sử dụng chất xám bất hợp pháp 1

Noo Phước Thịnh đã từng bị đòi bồi thường gần 1 tỷ đồng vì ê-kíp vô tình sử dụng phải đoạn nhạc có đánh bản quyền khi thực hiện MV "Chạm khẽ tim anh một chút thôi". Vì thế hơn ai hết, anh rất coi trọng vấn đề liên quan đến chất xám này.