Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

‘Hit’ đình đám toàn cầu vì giai điệu… ‘quái dị’ kinh điển: Bạn đã biết hết chưa?

Có những giai điệu vô cùng bắt tai và cũng vô cùng…dị đã từng nổi tiếng toàn cầu. Đây chính là những bản hit đó.

“Barbie Girl” – Aqua

Nhắc đến những giai điệu gây sốt toàn cầu với phong cách quái dị, chắc chắn không thể bỏ qua ca khúc đình đám thập niên 90 là “Barbie Girl” của Aqua. Giai điệu kì quặc với chất pop điển hình nhanh chóng biến nó trở thành biểu tượng.

Dẫu vậy, ca khúc này được xem là sản phẩm gây phiền nhiễu nhất. Năm 2007, Tạp chí Rolling Stone đã gọi "Barbie Girl" là một trong 20 bài hát gây phiền nhiễu nhất. Năm 2011, độc giả của tạp chí Rolling Stone đã bình chọn đây là bài hát gây khó chịu số một trong thập niên 1990.

"Ice Ice Baby" - Vanilla Ice

“Ice Ice Baby" là một bài hát hip hop được viết bởi rapper người Mỹ Vanilla Ice, K. Kennedy và DJ Earthquake.

"Ice Ice Baby" đã giành được nhiều lời khen ngợi từ giới phê bình, và là đĩa đơn hip hop đầu tiên đứng đầu các bảng xếp hạng Billboard.

Vào thời điểm ra mắt, ca khúc được xem là một trong những sản phẩm âm nhạc vô cùng bắt tai mà bạn không thể nào quên được. Đây cũng được xem là một trong những bản hit lớn nhất trong sự nghiệp của Vanilla Ice.

“Who Let The Dogs Out” - Baha Men

"Who Let the Dogs Out?" là một bài hát được trình bày bởi nhóm Bahamian Baha Men, được phát hành dưới dạng đĩa đơn vào ngày 26 tháng 7 năm 2000. Bài hát đã đứng ở vị trí thứ hai trên Bảng xếp hạng đĩa đơn của Anh, cũng như đứng đầu các bảng xếp hạng ở Úc và New Zealand, và lọt vào Top 40 tại Hoa Kỳ. Ca khúc mang đậm tính chất giải trí dù bài hát có phần vô nghĩa.

“The Fox (What Does The Fox Say?)” – Ylvis

“The Fox (What Does the Fox Say?)" là một bài hát mới lạ về nhảy điện tử và video lan truyền của bộ đôi hài kịch Na Uy Ylvis. Video xu hướng hàng đầu năm 2013 trên YouTube. Vào năm 2013, Ylvis tuyên bố không có kế hoạch phát hành album bao gồm bài hát hoặc bất kỳ phần tiếp theo nào của nó.

Có thể nói, đây được xem là một trong những ca khúc nổi bật nhưng lại có phần vô nghĩa và thiếu phần sâu sắc.

“Turn Down For What” - DJ Snake & Lil Jon

Một trong những ca khúc kì quặc nhất, chắc chắn không thể bỏ qua “Turn Down For What”. "Turn Down for What" là một bài hát của DJ Snake và Lil Jon phát hành vào ngày 18 tháng 12 năm 2013. Bài hát và video âm nhạc lan truyền của nó đã phổ biến việc sử dụng cụm từ này. hành công của bài hát lên đến đỉnh điểm ở Bắc Mỹ nơi nó đã đạt được 6 chứng nhận bạch kim ở cả Hoa Kỳ và Canada.

Ca khúc được xem là một ẩn dụ một cách hài hước về tình dục và cuộc sống người trẻ. "Turn Down for What" nhận được đánh giá tích cực từ các nhà phê bình và ấn phẩm âm nhạc. Tạp chí Rolling Stone đã bình chọn "Turn Down For What" là bài hát hay thứ hai trong năm 2014, nói rằng "Bữa tiệc vui nhộn nhất trong năm cũng là tiếng vang phản đối hoàn hảo cho một thế hệ chán ngấy với mọi thứ”.

“Tik Tok” – Kesha

Được xem là ca khúc nổi bật nhất vào thời điểm, “Tik Tok” có một giai điệu lạ vào thời điểm đó, đồng thời đem lại danh tiếng cho Kesha.

Một số nhà phê bình đã ca ngợi bài hát với tiết tấu mới lạ cùng sức lan tỏa của nó trên thị trường thế giới. Tuy nhiên, một số ấn phẩm âm nhạc cho rằng ca khúc có lời hát nhạc nhẽo như thể một cô gái đang say tìm đến một ngày mới và…say bí tỉ hơn nữa. Một số khác chỉ trích xung quanh nội dung lời bài hát bên cạnh việc so sánh với một số tác phẩm của Lady Gaga, Uffie, và Fergie. Tuy nhiên, nó đã gặt hái những thành công ngoài sức tưởng tượng về mặt thương mại, đứng đầu các bảng xếp hạng ở Úc, Áo, Canada, Pháp, Đức, New Zealand, Na Uy và Thụy Sĩ, và lọt vào top 10 ở tất cả những thị trường nó xuất hiện

Từ Khóa:

Kesha

DJ Snake