Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Hit của Vũ Cát Tường chiến thắng ở “Bài hát Việt 2015”

Ca khúc “Phai” của Vũ Cát Tường chiến thắng ở hạng mục “Bài hát được yêu thích” do khán giả bình chọn. Trong khi đó, ca khúc "Về với đông" (sáng tác Vũ Minh Tâm) do ca sĩ Nhật Thủy trình bày đã xuất sắc được Hội đồng thẩm định tin tưởng giành giải "Bài hát của năm".

Tối 22/01, đêm trao giải "Bài hát Việt 2015" tôn vinh những ca khúc - tác giả - nghệ sĩ xuất sắc nhất trong năm qua đã diễn ra tại nhà hát Bến Thành, Tp.HCM. Sau 11 năm lên sóng,việc ban tổ chức thông báo về sự ngừng lại của chương trình khiến nhiều khán giả bất ngờ và tiếc nuối. Tuy nhiên theo ê-kíp sản xuất, “Bài hát Việt” sẽ sớm có một diện mạo mới trong thời gian tới.

Ca khúc "Về với đông" (sáng tác Vũ Minh Tâm) do ca sĩ Nhật Thủy trình bày là "Bài hát của năm"

Đêm chung kết diễn ra ngày 22/01 với 12 tác phẩm gây ấn tượng mạnh qua các chương trình trước đó là: “Phai” (Vũ Cát Tường), “Chiếc hôn phớt” (Phạm Hải Âu), “Tôi, cầu vồng và những ánh trăng” (Tạ Quang Thắng), “Sự sống” (Y Garia), “Về với đông” (Vũ Minh Tâm), “Chỉ một câu” (Phạm Toàn Thắng), “Thư xa” (Hoàng Anh Minh), “Ấu thơ trong tôi là” (Nguyễn Linh), “Đồng dao mùa hè” (Đinh Kai), “Họa” (PB Nation – Hà Lê), “Hỏi ngày buộc gió” (Huyền Sambi), “Sao anh lặng im” (Trần Nhật Hà).

Vũ Cát Tường nhận giải "Bài hát được yêu thích" do khán giả bình chọn với ca khúc "Phai"

Giải thưởng "Bài hát Việt 2015" được chia thành hai hạng mục riêng biệt do Hội đồng thẩm định và do khán giả bình chọn. Qua đó, giải thưởng cao nhất "Bài hát của năm" được Hội đồng thẩm định tin tưởng trao cho ca khúc "Về với đông" (sáng tác Vũ Minh Tâm) do ca sĩ Nhật Thủy trình bày. Giải thưởng “Bài hát được yêu thích” do khán giả bình chọn thuộc về "Phai" của Vũ Cát Tường.

Quán quân Giọng hát Việt 2015 Đức Phúc nhận giải "Ca sĩ được yêu thích nhất"

Một số giải thưởng quan trọng khác của “Bài hát Việt 2015”:

Ca sĩ được yêu thích nhất: Đức Phúc

Nhạc sĩ ấn tượng: Nhạc sĩ Nguyễn Linh và Trần Nhật Hà

Bài hát ấn tượng do hội đồng thẩm định bình chọn": "Họa" (PB Nation) và "Sự sống" (Y Garia)

Hòa âm phối khí hiệu quả: Nhạc sĩ Sơn Hải

Giải Cống hiến của "Bài hát Việt 2015": Nhạc sĩ Hoài Sa và ban nhạc

Hoàng Cúc (TH)

Xem thêm sự kiện: Bài hát Việt