Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Hình ảnh huyền thoại John Lennon kí tặng kẻ sát hại mình được bán đấu giá với số tiền khủng

Mới đây, truyền thông Anh đưa tin bức ảnh chụp lại khoảnh khắc John Lennon ký tặng kẻ sát nhân sẽ được bán đấu giá.

Mới đây, truyền thông Anh đăng tin những bức ảnh chụp lại khoảnh khắc cuối đời của John Lennon sẽ được mang bán đấu giá. Loạt ảnh này gồm 5 tấm, do một người hâm mộ có tên Paul Goresh chụp vào lúc 16h ngày 8/12/1980 - chỉ vài tiếng trước khi danh ca huyền thoại bị ám sát bởi Mark Chapman. Trong loạt ảnh, nổi bật nhất là bức hình John Lennon xuất hiện ngay bên cạnh kẻ sát nhân. Lúc này, trưởng nhóm The Beatles đang ký tên lên bìa album Double Fantasy cho kẻ sẽ bắn chết mình.

John Lennon

Ban đầu, ảnh được chụp bằng phim âm bản. Với công nghệ hiện đại, loạt ảnh đã được phục chế và nâng cấp chất lượng. Những tấm ảnh này được truyền thông dự đoán có thể trị giá tới 500.000 USD khi mang ra chào bán.

John Lennon

Trong quá khứ, sự kiện John Lennon đã gây chấn động toàn cầu vào năm 1980. Mark David Chapman - kẻ đã sát hại huyền thoại âm nhạc sống tại Hawaii. Hắn từng hâm mộ cuồng nhiệt The Beatles và cho rằng John Lennon đã phản bội nhóm. Mark Chapman đã bắn Lennon bốn phát ở phía sau, bên ngoài căn hộ The Dakota. Sau khi sát hại nam nghệ sĩ, hắn vẫn ở lại hiện trường cho đến khi bị cảnh sát bắt, và đã nhận tội giết người. Nhân vật này bị kết án chung thân.

John Lennon

Lễ truy điệu John Lennon được tổ chức ngày 10/12/1980 tại nghĩa trang Ferncliff, Hastdale, New York. Khoảng hơn 225.000 người cùng với khoảng 7.000 nhân viên an ninh đã có mặt quanh nghĩa trang. 

Từ Khóa:

John Lennon