Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Hình ảnh gây sốc về bữa ăn của y tá tại tâm dịch Daegu sau khi hàng loạt sao Hàn quyên góp tiền tỷ hỗ trợ chống dịch COVID-19

Bức ảnh này đã khiến rất nhiều người bức xúc tự hỏi toàn bộ số tiền mà các nghệ sĩ quyên góp đã đi về đâu khi những nhân viên y tế chống dịch ở tuyến đầu lại chỉ được ăn uống một cách sơ sài như thế này.

Kể từ khi dịch bệnh virus corona (COVID-19) bùng phát và lây lan dữ dội tại Hàn Quốc cho đến nay, rất nhiều sao Hàn đã chung tay quyên góp để hỗ trợ công tác phòng chống dịch. Danh sách các nghệ sĩ Hàn Quốc, từ ca sĩ, thần tượng cho đến diễn viên, MC, tham gia quyên tiền cho các tổ chức từ thiện với mục đích giúp đỡ đội ngũ nhân viên y tế, những người gặp khó khăn vì dịch bệnh cũng như mua các vật dụng phòng chống dịch cơ bản, hiện đã lên đến con số hàng trăm (và vẫn đang tiếp tục tăng thêm qua từng ngày). Số tiền mà họ quyên góp dao động trong khoảng 10 triệu KRW - 300 triệu KRW (khoảng 200 triệu VND - 6 tỷ VND), con số không hề nhỏ trong lúc Hàn Quốc đang thiếu thốn nhiều vật tư quan trọng ở những khu vực tâm dịch.

bức ảnh gây sốc về bữa ăn của y tá Daegu

Tuy nhiên, những gì diễn ra sau khi hàng trăm sao Hàn quyên góp số tiền khổng lồ đó lại khiến người dân xứ kim chi thất vọng và phẫn nộ. Một bức ảnh chụp lại bữa cơm của các y tá đang chiến đấu ở tuyến đầu Daegu, tâm dịch COVID-19 lớn nhất Hàn Quốc, vừa được lan truyền rộng rãi và tạo nên một làn sóng phẫn nộ trong cộng đồng mạng nước này.

Tất cả bắt đầu từ khi Choi, một y tá của Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul thuộc Hiệp hội Y tá hành động vì quyền lợi sức khỏe, đăng tải một bức ảnh lên Twitter với lời chia sẻ: "Đây là bức ảnh chúng tôi nhận được trực tiếp từ y tá của một bệnh viện ở đó". Trong bức ảnh này, có thể thấy bữa ăn của y tá chỉ bao gồm một hộp cơm ăn liền, nước mì Udon và một hộp sữa trắng 200ml.

bức ảnh gây sốc về bữa ăn của y tá Daegu

Y tá Choi bức xúc cho biết: "Đây là bữa ăn của các y tá chăm sóc những bệnh nhân nhiễm corona tại một bệnh viện ở Daegu. Rốt cuộc là toàn bộ tiền hỗ trợ và tiền quyên góp đã chảy đi đâu hết rồi? Nhìn thấy bức ảnh này khiến tôi thực sự cạn lời và tức giận. Đây là cái mà họ gọi là bữa ăn được chuẩn bị cho những người phải làm việc cả ngày trong trang phục cách ly, mồ hôi chảy ròng ròng và chẳng thể bước ra ngoài để mua thức ăn cho bản thân đó sao. Chẳng phải ít nhất cũng nên cho những người đã làm việc mà không thể nghỉ ngơi dù chỉ một chút đó một bữa ăn đầy đủ hay sao. Ăn như vậy thì làm sao mà chịu đựng được. Làm ơn hãy chăm lo đàng hoàng cho bữa cơm của những người đang làm việc vất vả đó đi. Không phải chỉ cần chi thêm một ít tiền nữa là được sao? Một bữa cơm tốn hết 100 triệu hay 200 triệu won à. Nếu vậy thì thà gọi pizza còn hơn".

Sau khi bức ảnh này được đăng tải, đông đảo người dùng Twitter đã sốc đến mức phải đặt ra nghi vấn rằng liệu đây có phải chỉ là một bữa ăn nhẹ được cung cấp thêm bên cạnh các bữa chính hay không. Trước những nghi ngờ của cộng đồng mạng, y tá Choi đã phải giải thích thêm rằng: "Có vẻ như tất cả mọi người đều cảm thấy chuyện này quá vô lý. Vì vậy, tôi muốn nói thêm rằng đây không phải là bữa ăn nhẹ mà là những gì được cung cấp cho một bữa chính đấy".

Cuối cùng, người này khẳng định: "Công đoàn đã phản đối và bệnh viện đã quyết định cải thiện bữa ăn vào giữa tuần. Nếu bữa ăn được cải thiện cũng thê thảm như vậy, chúng tôi sẽ báo lại và kháng nghị đến bệnh viện. Y tá không phải là thiên thần, chúng tôi cũng chỉ là con người thôi. Chúng tôi không phải là những cá thể chỉ cần uống sương là có thể sống qua ngày được. Phải ăn uống và nghỉ ngơi thật tốt thì mới không kiệt sức, không đau ốm và có thể chịu đựng được lâu".

bức ảnh gây sốc về bữa ăn của y tá Daegu

Bức ảnh này đã nhanh chóng trở thành một chủ đề nóng trên Internet Hàn Quốc trong vài ngày qua. Hầu hết dư luận Hàn Quốc đều tự hỏi số tiền mà các nghệ sĩ quyên góp thời gian qua đang ở đâu và dùng vào những việc gì, để các y tá tuyến đầu phải ăn uống thiếu thốn như thế này: "Tôi cá 100% là có rất nhiều kẻ đã ăn bớt số tiền quyên góp rồi", "Làm thế nào mà bữa ăn của nhân viên y tế trong nước còn tệ hơn cả bữa ăn của bọn du học sinh Trung Quốc suốt ngày chỉ biết chơi rồi ăn trong góc phòng thế này. Hãy đổi bữa cơm của du học sinh Trung Quốc cho các y tá đi", "Hàng trăm nghệ sĩ đã quyên góp biết bao nhiêu tiền, rốt cuộc đã đi đâu hết rồi?", "Tôi thật sự muốn biết bọn họ đã dùng số tiền quyên góp của giới nghệ sĩ cho những chuyện gì đấy... Nhìn ảnh mà đau lòng thật sự", "Đã biết trước không phải toàn bộ tiền quyên góp sẽ đến tay những người cần được hỗ trợ nhưng thế này không phải quá đáng lắm sao? Ăn thế này thì làm sao có đủ sức chăm sóc bệnh nhân",....

Với hơn 6.000 người nhiễm bệnh tính đến ngày 6 tháng 3, Hàn Quốc không chỉ đối mặt với tình trạng khan hiếm các vật dụng phòng dịch cơ bản (chẳng hạn như khẩu trang) mà còn phải trải qua một cuộc khủng hoảng nhân lực y tế. Nhiều y tá đã viết đơn xin nghỉ việc, trong khi đội ngũ y tế của một số bệnh viện cũng đang gửi "tối hậu thư" đến chính phủ, dọa sẽ nghỉ việc nếu không cung cấp đầy đủ trang thiết bị và nhân lực hỗ trợ.