Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Hiệp hội âm nhạc thế giới công bố danh hiệu nghệ sĩ bán chạy nhất năm 2017 và kết quả thật bất ngờ

Hai cái tên gây 'sóng gió' trong khoảng thời gian cuối năm là Taylor Swift và Kendrick Lamar chỉ xếp thứ ba và thứ 4. Trong khi đó, chủ nhân của loạt giải grammy Bruno Mars chỉ xếp thứ 6.

Mới đây, hiệp đội đại diện cho ngành công nghiệp âm nhạc toàn cầu IFPI chính thức công bố danh hiệu nghệ sĩ bán chạy nhất trong năm 2017. Và người nhận được vinh dự đó không ai khác chính là Ed Sheeran. Anh vượt qua cả hai siêu sao Taylor Swift và Kendrick Lamar, những người tạo nên tiếng vang lớn trong năm rồi.

IFPI công bố danh hiệu nghệ sĩ bán chạy nhất trong năm 2017 và kết quả thật bất ngờ

Ed Sheeran là nghệ sĩ thứ 5 nhận giải thưởng cao quý này từ Hội đồng IFPI. Những nghệ sĩ trước đó đã có vinh dự nhận giải thưởng này bao gồm One Direction (2013), Taylor Swift (2014), Adele (2015) và Drake (2016). Ngoài ra, anh cũng là người sở hữu album bán chạy nhất ("Divide") cùng single bán chạy nhất ("Shape of You") trong năm 2017.

Sau hơn một năm gác lại sự nghiệp để dành thời gian cho bản thân, Ed Sheeran đã đánh dấu sự trở lại ấn tượng bằng album '÷ (Divide)' phát hành 3/2017. Kể từ đó, những may mắn và thành công liên tục tìm đến với Ed Sheeran.

IFPI công bố danh hiệu nghệ sĩ bán chạy nhất trong năm 2017 và kết quả thật bất ngờ

Các single như "Shape of You", "Castle on the Hill", "Galway Girl" và gần đây nhất là "Perfect" liên tục công phá các bảng xếp hạng, trong đó bản hit 'Shape of You' là single được tiêu thụ nhiều nhất năm với vô số chứng nhận bạch kim trên 32 quốc gia.

Album '÷ (Divide)' trở thành album bán chạy nhất trên toàn thế giới, đạt chứng nhận bạch kim trên 36 quốc gia. Ed cũng là một trong 2 ca sĩ duy nhất bán được hơn 1 triệu album trong năm 2017. Người còn lại là cô bạn thân Taylor Swift.

IFPI công bố danh hiệu nghệ sĩ bán chạy nhất trong năm 2017 và kết quả thật bất ngờ

Giám đốc điều hành của IFPI ông Frances Moore cho biết: 'Thật tuyệt khi được vinh danh Ed Sheeran là Nghệ sĩ của năm 2017. Thành công cậu ấy có được thật đáng kinh ngạc và cũng là minh chứng cho khả năng sáng tác cũng như trình diễn của Ed với đội ngũ fan hùng hậu trên khắp thế giới'.

Top 10 IFPI Nghệ sĩ của năm 2017:

1. Ed Sheeran

2. Drake

3. Taylor Swift

4. Kendrick Lamar

5. Eminem

6. Bruno Mars

7. The Weeknd

8. Imagine Dragons

9. Linkin Park

10. The Chainsmokers

Đóng góp ý kiến