Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Hiệp hội âm nhạc Hàn Quốc lên tiếng phản hồi trước những cáo buộc gian lận doanh số album của Wanna One

Có vẻ như nghi án này đã sớm được dập tắt sau khi nhiều tổ chức uy tín lần lượt lên tiếng phản hồi.

Mới đây, nghi án sajaegi doanh số album của Wanna One bất ngờ bùng nổ trên các diễn đàn trực tuyến tại Hàn Quốc. Theo thống kê từ bảng xếp hạng Hanteo, doanh số album mới của Wanna One mang tên "0 + 1 = 1 (I PROMISE YOU)" đột ngột tăng vọt từ 10.000 bản lên đến hơn 100.000 bản bán ra chỉ trong vòng 1 giờ vào chiều ngày 27 tháng 3. Vì đây là việc mà hai nhóm nam nổi tiếng nhất về khả năng bán album hiện nay - BTS và EXO, cũng chưa từng làm được, thế nên nhiều người nghi ngờ rằng YMC đã thao túng doanh số nhằm giúp "gà nhà" đạt thành tích cao trên các show âm nhạc trong tuần tiếp theo.

Hiệp hội âm nhạc Hàn Quốc lên tiếng về nghi án sajaegi của Wanna One

Sau khi những nghi vấn này nổ ra, một cư dân mạng đã gọi điện trực tiếp cho Hanteo và hỏi về vấn đề này. Phía Hanteo cho biết không hề có bất cứ nhầm lẫn nào trong thống kê doanh số của Wanna One, và nhóm thật sự đã bán được từng đó album. Dù vậy, có vẻ như lời giải thích của Hanteo vẫn không thể làm hài lòng một bộ phận netizen, và họ cũng không ngừng so sánh sự việc này với trường hợp trước đó của MOMOLAND.

Thế nhưng sau đó, Hiệp hội âm nhạc Hàn Quốc đã lên tiếng phản hồi về những cáo buộc sajaegi của Wanna One. Đại diện Hiệp hội âm nhạc Hàn Quốc đã dập tắt những cáo buộc này và giải thích: "100.000 bản mini album thứ 2 "0 + 1 = 1 (I PROMISE YOU)" của Wanna One được thể hiện trên thống kê doanh số của Hanteo Chart vào ngày 27 tháng 3 phản ánh số lượng pre-order từ Nhật Bản trong khoảng 6 tháng 3 đến 26 tháng 3".

Hiệp hội âm nhạc Hàn Quốc lên tiếng về nghi án sajaegi của Wanna One

Một nguồn tin từ tổ chức này cũng nói với Xports News rằng: "Có khá nhiều đơn đặt hàng từ Nhật Bản, và những đơn đặt hàng đã hoàn thành cũng như đã được ship đi cũng sẽ được phản ánh trên biểu đồ".

Trong khi đó, Wanna One hiện vẫn đang tích cực quảng bá album mới và ca khúc chủ đề "BOOMERANG".