Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Hiện tượng kì lạ trên Youtube hiện nay: MV đạt gần 3 triệu view sau 1 ngày ra mắt nhưng không lọt nổi Top 50 trending

Liệu thuật toán của Youtube có đang loại trừ MV mới của Đức Phúc ra khỏi đường đua trending?

Tròn một ngày ra mắt, "Hết thương cạn nhớ" của Đức Phúc đã ghi nhận thành tích khá ấn tượng: 2,7 triệu view cùng 159 nghìn lượt thích. Đây là kết quả xứng đáng cho một MV đậm màu sắc Văn học Việt Nam nhưng lại có sự sáng tạo nhất định khi so sánh với nguyên bản "Chí Phèo" của nhà văn Nam Cao, đồng thời cũng đánh dấu cái duyên của học trò Mỹ Tâm trong lần đầu đảm nhận một vai diễn. 

"Hết thương cạn nhớ" - Đức Phúc

Thế nhưng, có thành công đến mấy trên mặt trận Youtube, "Hết thương cạn nhớ" vẫn biến mất một cách khó hiểu trong top trending, dù chỉ là vị trí 50 - thứ hạng thấp nhất. Đây quả thật là một điều vô cùng kì lạ, chưa từng xảy ra với các sản phẩm đã ra mắt ở Vpop thời gian gần đây. 

Hết thương cạn nhớ đạt 2.7 triệu view sau ngày đầu phát hành

Có được 2,7 triệu view sau ngày đầu ra mắt nhưng MV của Đức Phúc không lọt được vào tab thịnh hành

Trước đó MV "Take It Easy" của Hồ Quỳnh Hương cũng từng đạt 2 triệu lượt xem trong 24h đầu nhưng không lọt nổi tab thịnh hành. Nhiều khán giả nghi ngờ ê-kíp của gian lận bởi lượng like ngày càng giảm dần theo thời gian, trong khi đó dislike lại gia tăng mỗi ngày. Ngoài ra, MV của Hồ Quỳnh Hương còn được quảng cáo ở ngay đầu MV của nhiều ca sĩ khác. Thế nên rất có thể Youtube đã loại trừ "Take It Easy" ra khỏi Top trending. Tuy nhiên, "Hết thương cạn nhớ" của Đức Phúc có sự gia tăng về lượng view theo cách tự nhiên, không áp dụng quảng cáo. Lẽ nào, thuật toán của Youtube có "trục trặc" gì đó khi tính toán thành tích của sản phẩm này?

Trái ngược với "Hết thương cạn nhớ""Là bạn không thể yêu" của Lou Hoàng. Dẫu chứa sạn khá lớn, lượng view cũng lép vế hơn MV của Đức Phúc nhưng nó đang chễm chệ ở top 3 trending Youtube và được dự đoán sớm muộn cũng sẽ leo lên Top 1. 

Ra mắt cùng thời điểm, "Là bạn không thể yêu" của Lou Hoàng đang nhanh chóng nắm giữ vị trí cao trong top trending.