Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Hiện tượng kì lạ: sử dụng beat 'Chân ái' (Châu Đăng Khoa) trên ứng dụng tìm kiếm, khán giả thu được một ca khúc... hoàn toàn khác

Phốt chồng phốt, chưa được minh oan trong drama với Orange, Châu Đăng Khoa tiếp tục bị 'bóc mẽ' đạo nhạc.

Giữa lùm xùm bị cả 2 "gà" cũ là Orange và Lyly đồng loạt đứng lên tố cáo công ty ăn chặn tiền diễn, ngụy tạo scandal, đồng thời không có định hướng phát triển rõ ràng, Châu Đăng Khoa vẫn tiếp tục im lặng. Điều này có phần trái ngược với lối ứng xử trước đây của anh bởi hit-maker vốn là người chưa bao giờ để bản thân phải chịu thiệt thòi, có scandal sẽ phải giải trình bằng được. Tuy nhiên, trong một cuộc hội thoại giữa nam nhạc sĩ với một người bạn đã được cư dân mạng chụp lại được từ chiều 27/2, Châu Đăng Khoa tỏ ra cực kì thất vọng khi bị đâm một nhát dao từ 2 người em thân thiết: "Có sống sao thì người đã muốn hại thì nó cũng hại thôi, quan trọng là mình không làm sai tâm mình thanh thản nha. Rồi mọi chuyện sẽ sáng tỏ".

Châu Đăng Khoa lên tiếng về lùm xùm

Có thể nói, đây là lần lên tiếng gián tiếp đầu tiên của Châu Đăng Khoa kể từ khi scandal nổ ra

Vấn đề là, antifan không dễ dàng bỏ qua cho anh như vậy. Sau khi liên tục thả phẫn nộ trên trang cá nhân của em gái Châu Đăng Khoa, một make-up thuộc ICM từng làm việc với Superbrothers, Khói và Đạt G - bộ phận hiếm hoi từng lên tiếng bênh vực cha đẻ hit "Người lạ ơi", họ còn tìm ra bằng chứng "Chân ái" đạo nhạc, đã vậy còn "đạo" đến 90% đoạn nhạc dạo đầu. 

Theo đó, khi sử dụng ứng dụng tự động nhận diện ca khúc dành cho "Chân Ái", kết quả người này thu được lại không phải sáng tác của Châu Đăng Khoa mà là ca khúc "Lier" của Elem3ntz. So sánh 2 đoạn nhạc mở đầu, sự tương đồng là rất dễ nhận ra.

Bằng chứng cho thấy "Chân ái" của Châu Đăng Khoa tiếp tục đạo nhạc

Đoạn nhạc mà nam nhạc sĩ mượn 90% để đưa vào phần dạo đầu. Vì nó không có trên Youtube nên không phải khán giả nào cũng biết

"Chân ái"

Nếu giống như trường hợp của "Người lạ ơi", Châu Đăng Khoa và ê-kíp đã mua sound guitar từ một nhạc sĩ nước ngoài, sau đó sẽ bổ sung ở phần credit video để tránh gây hiểu lầm rằng họ "mượn beat". Tuy nhiên phần âm nhạc của "Chân ái" được giới thiệu là do Châu Đăng Khoa đảm nhận hoàn toàn. Vậy hit-maker giải thích ra sao về hiện tượng kì lạ trên?

Châu Đăng Khoa đạo nhạc

Nếu mua beat nhạc nước ngoài, thông tin về bản nhạc được mua sẽ xuất hiện ở credit. Trường hợp của "Chân ái" thì không. Tố Châu Đăng Khoa "đạo nhạc", antifan không phải hoàn toàn vô lý.