Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Hiếm lắm mới thấy YG viết tâm thư, lần này viết về màn comeback của iKON và trực tiếp đề cập đến B.I

Dù sao thì làm việc rõ ràng cũng là một động thái đáng để khen ngợi.

Sáng 29/1, YG Entertainment đăng tải một bản thông báo rất dài, nội dung xoay quanh sản phẩm tái xuất của iKON và sự hiện diện của cựu trưởng nhóm B.I.

iKON

“Mini album mới của iKON phát hành vào ngày 6/2, bao gồm tổng cộng 5 bài hát mới. Các bản thu âm vốn đã hoàn thành vào đầu năm ngoái bởi album dự kiến phát hành vào giữa năm 2019. 

Tuy nhiên, thời điểm đó, B.I đột ngột rời nhóm khiến màn comeback của iKON bị trì hoãn vô thời hạn. Điều này khiến công ty phải cân nhắc kỹ lưỡng về việc sử dụng các sản phẩm đã hoàn thành hồi đầu năm. Từ đây nảy sinh 2 vấn đề lớn.

Một là, chúng tôi tranh luận về việc có nên loại bỏ mọi bài hát mà B.I tham gia sáng tác, thay vào đó bằng những bài hát hoàn toàn mới. Điều này sẽ khiến thời gian tái xuất và gián đoạn hoạt động của iKON kéo dài hơn nữa.

Hai là, chúng tôi tranh luận về việc thu âm lại tất cả các bài hát, tuy nhiên thứ tự line và chia đoạn cũng như sự cân bằng chung đều sẽ phải làm lại.

Sau quá trình thảo luận kéo dài, các thành viên iKON và công ty đã quyết định sử dụng cả hai phương pháp nêu trên, có sự cân đối cho hợp lý nhất. 

Đối với những bài hát đã được thu âm và hoàn thành, chúng tôi xem xét rằng những bài hát ấy không chỉ do B.I sáng tác mà còn có sự giúp đỡ của nhiều nhạc sĩ và nhà sản xuất YG Entertainment. Ngoài ra, những bài hát ấy còn chứa đựng sự chăm chỉ và tình cảm của tất cả các thành viên iKON sau nhiều giờ lao động. Chúng sẽ được điều chỉnh và sử dụng cho album mới.

Ngoài ra, chúng tôi cũng xem xét sự tham gia của các thành viên khác trong việc sáng tác các bài hát của riêng họ, và vì vậy album cũng sẽ chứa một bài hát mới, nơi một trong những thành viên iKON sẽ lần đầu tiên ra mắt với tư cách là nhạc sĩ.

Chúng tôi vô cùng tiếc nuối đối với 6 thành viên iKON, người hâm mộ và B.I, khi nhóm mất đi một người thủ lĩnh. Công ty cũng một lần nữa xin lỗi các fan vì đã không giám sát nhóm đúng cách. Dù hối hận muộn màng về những sai lầm của mình, nhưng từ đây trở đi, chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình để bảo vệ cho 6 thành viên iKON.

Xin hãy cổ vũ cho sự khởi đầu mới của iKON với tư cách là boygroup 6 thành viên. Cảm ơn các bạn.”