Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Hiếm lắm mới thấy một nhóm nhạc Vpop 'đạo' hit kinh điển của Big Bang mà netizen chẳng những nương tay còn cảm thán vì được 'ôn lại kỉ niệm'

Có thể nói, đây là boygroup ngoại lệ ở Vpop khi lần nào dính nghi án 'đạo nhạc' cũng được netizen bỏ qua.

"Thức giấc" đang là một trong những sản phẩm âm nhạc ồn ào nhất trong sự nghiệp của Da LAB dù được đầu tư vô cùng chỉn chu. Trước khi ra mắt MV 1 ngày, nhóm nhạc bị đạo diễn Khương Vũ công khai "bóc phốt" lạm dụng chất xám của nhiều ekip, thái độ làm việc không chuyên nghiệp, im lặng và không thông báo điều gì. Chưa dừng lại ở đó, chỉ ít tiếng sau khi MV "Thức giấc" ra mắt vào tối 14/7, Da LAB lại tiếp tục bị tố "đạo nhạc" BIGBANG.

Cụ thể, nhiều netizen chỉ ra phần mở đầu của "Thức giấc" có phần melody khá tương đồng với phân đoạn điệp khúc của "BLUE" (điển hình là từ 00:28). Tuy nhiên, chưa ai chỉ ra được sự giống nhau cụ thể giữa 2 ca khúc là đến mức nào, tất cả chỉ dừng lại ở mức 2 giai điệu nghe "na ná" nhau, đồng thời có cùng màu sắc hoài niệm, nhẹ nhàng.

"Thức giấc" của Da LAB

có phần melody được cho là na ná điệp khúc của "BLUE"

Ở một trang cộng đồng chuyên đưa tin về showbiz, đông đảo netizen đã để lại bình luận thể hiện ý kiến của họ về vấn đề trên. Nhiều người chỉ ra ngay từ những giai điệu đầu tiên họ đã nhận thấy sự tương đồng giữa "Thức giấc" với bản hit "kinh điển" từ BIGBANG. Số ý kiến khác cùng khẳng định khi nghe "Thức giấc" xong, họ liền nghĩ ngay đến "BLUE" của "ông hoàng Kpop".

Da LAB bị tố đạo nhạc Big Bang

Chưa dừng lại ở đó, đông đảo netizen Việt Nam cũng đã tràn vào MV "BLUE" để bày tỏ cảm nghĩ của họ về sự giống nhau giữa sản phẩm của BIGBANG và Da LAB. Tuy nhiên, nhìn chung thái độ của dân mạng trong trường hợp này lại không quá gay gắt khi đơn thuần chỉ bày tỏ MV của "nhóm nhạc số 2 Việt Nam" tạo cho họ cảm giác hoài niệm và muốn xem lại MV cũ của BIGBANG chứ không phải cố tình bóc phốt hay yêu cầu YG vào cuộc để bảo vệ "chất xám" cho gà nhà. 

Da LAB bị tố đạo nhạc Big Bang 1

Đây được coi là trường hợp rất lạ ở Vpop khi bất kì một ca sĩ, nhóm nhạc nào trước đó từng "đạo" Kpop đều bị fandom đối thủ "ném đá" không ngớt, thậm chí còn vào dislike hoặc report, thế nhưng Da LAB lại được ưu ái hơn nhiều. 

Da LAB bị tố đạo nhạc Big Bang 3

Da LAB là trường hợp đặc biệt ở Vpop khi dính nghi án "đạo nhạc" mà không bị ném đá.