Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Hiếm hoi lắm người ta mới thấy những sao Việt này nhảy trên sân khấu

Nói một cách chính xác hơn thì trong lớp ca sĩ trẻ hiện nay, đây là số ít sao Việt không hề biết nhảy.

Hà Anh Tuấn

Vốn trung thành với thể loại ballad, acoustic nên từ trước đến nay, Hà Anh Tuấn luôn gắn liền với hình ảnh một người đàn ông nhẹ nhàng, lãng mạn nhưng cực kì chín chắn. Vì lẽ đó mà trên sân khấu, người ta chỉ thấy anh phiêu theo nhạc chứ hiếm khi khoe vũ đạo với dàn vũ công, ngay cả với những ca khúc đã được remix. Thế mà chẳng hiểu sao hồi năm 2018, Hà Anh Tuấn rất chăm nhảy nhót, từ sân khấu riêng đến đại nhạc hội. Mà gọi là nhảy thì hơi quá bởi giọng ca "Tháng tư là lời nói dối của em" chỉ nhún nhảy vài điệu cho đỡ lạc quẻ, chứ để đạt được trình độ chuyên nghiệp thì chắc còn phải luyện tập cả chục năm nữa. 

Đây là cách Hà Anh Tuấn "quẩy" theo vũ điệu say rượu của "chị đẹp" Mỹ Tâm

Gần đây nhất còn có điệu nhảy không xác định được tên gọi khi trình diễn "Lạc lối" và "Why" 

Bích Phương

Đã từng có thời điểm, người ta gọi Bích Phương là nữ ca sĩ một màu bởi bao năm cô chỉ hát mỗi nhạc ballad, chưa kể còn đóng khung trong hình ảnh thục nữ, hiền dịu. May sao từ năm 2017 đến nay, Bích Phương đã dần đa dạng hóa dòng nhạc, bên cạnh ballad, pop bắt đầu chuyển hướng sang EDM. Bất ngờ là một số bản hit gần đây của "bà Bương" là "Bao giờ lấy chồng""Bùa yêu", "một cú lừa"... đều không thuộc thể loại sở trường. 

Cũng bởi chủ động làm mới bản thân nên gần đây, Bích Phương đã dần thoát mác: ca sĩ không biết nhảy. Đặc biệt là khi trình diễn "Bùa yêu" tại bar hay các sân khấu lớn, "thánh nữ nhạc sầu" còn bắt đầu biết khuấy động sân khấu. Cô chọn trang phục ngắn, gợi cảm vừa đủ để khoe chân thon, cùng với đó là nhún nhảy theo nhạc một cách có "hồn". Tuy nhiên, để gọi chính xác điệu nhảy của Bích Phương thì chắc các vũ công chuyên nghiệp cũng đành bó tay. 

"Bùa yêu" là MV đầu tiên Bích Phương phải học nhảy nhưng theo chia sẻ của cô, chỉ vài động tác đoạn điệp khúc thôi mà cũng quên đi quên lại

Đến khi đưa bản hit lên sân khấu thì quả thực, bà Bương chỉ biết mỗi điệu: đứng một chỗ rồi nhún nhún

Trước đó, Bích Phương từng tiết lộ: "Làm nghệ sĩ, ai cũng có áp lực phải kiếm tiền để làm sản phẩm. Như mọi người biết, tôi là "bánh bèo" không biết nhảy múa là gì, nay phải vừa hát vừa trình diễn vũ đạo, nhảy nhót để phù hợp với nhạc remix. 

Nói là miễn cưỡng cũng không đúng, nhưng tôi đến giờ vẫn chưa quen với việc hát trong bar, hơi ngại và có chút xấu hổ. Tuy nhiên, tôi cũng không thấy gì quá đáng bởi mình là người luôn giữ thái độ vừa phải, đúng mực. Tôi chỉ hơi ngại với khán giả bởi mình chỉ biết đứng một chỗ để hát". May sao là hiện tại, cô nàng mê khoai lang nướng không chỉ thoát được cái mác "một màu" mà còn biết nhảy nhót để thu hút khán giả. 

Bùi Anh Tuấn

Tương tự 2 nhân vật trên, trong suốt nhiều năm hoạt động nghệ thuật, Bùi Anh Tuấn cũng thường đứng một chỗ để thể hiện những ca khúc nhẹ nhàng. Đến khi khoe vũ đạo trong những bản remix, động tác gượng gạo, thiếu thuần thục của anh chàng lại trở thành "trò cười" cho cả FC. 

Xem clip nhảy cùng fan mà còn không bằng fan của Bùi Anh Tuấn là đủ biết trình độ vũ đạo của "hoàng tử ballad" đến mức nào!

Nói vậy nhưng ít nhất những sao "cuồng" ballad trên đây vẫn biết cách nhún nhảy. Riêng Thùy Chi, Trung Quân Idol, Mr.Siro,... còn chưa một lần khoe tài vũ đạo trên sân khấu cho các fan xem.