Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Hiếm có ca sĩ nào 'xéo xắt' về đề tài LGBT mà lại được ủng hộ nhiệt tình như Trúc Nhân

Phải khẳng định một điều, Trúc Nhân là chàng ca sĩ quái chiêu và thông minh ở mức hiếm có của làng nhạc Việt bởi chỉ cần có ý tưởng, đề tài, anh sẽ tìm mọi cách hiện thực hóa nó đến cùng.

3 tháng sau bản hit về tình mẫu tử "Lớn rồi còn khóc nhè", Trúc Nhân đã một lần nữa trở lại vào tối 31/7 để khẳng định: không ai ở Vpop có thể làm MV dạng trào phúng mà "chuẩn" và "trúng" như anh. 

Tóc Tiên nhận xét Trúc Nhân có "cái đầu không được bình thường mà thông minh một cách bất thường" nên tất yếu, "Sáng mắt chưa" cũng không phải một MV tình cảm đơn thuần

Lần này, học trò Thu Minh lựa chọn đề tài LGBT nhưng không phải câu chuyện ngang trái theo mô tuýp quen thuộc: tưởng là nữ chính, ai dè là nữ phụ đam mỹ hay chàng trai phải chấp nhận cô gái nào đó để che giấu thân phận thật mà anh đã chơi lớn tới mức đến tận đám cưới người ta để cướp... chú rể, đồng thời giúp cô nàng bánh bèo kia "sáng mắt ra" vì đã cưới lầm người. 

Trúc Nhân cướp chú rể trong MV Sáng mắt chưa

Trúc Nhân cướp chú rể trong MV Sáng mắt chưa 1

Trúc Nhân cướp chú rể trong MV Sáng mắt chưa 2

Trúc Nhân trong MV tìm mọi cách để cướp chú rể chứ không phải cô dâu

Nhìn chung, "Sáng mắt ra" không có những tình huống drama để câu kéo sự chú ý của khán giả nhưng lại thể hiện được sự thâm thúy đến mức đỉnh cao của Trúc Nhân và ê-kíp qua hình ảnh bong bóng vỡ tan ngay đoạn đầu MV, tiếp là phân cảnh chú rể hồn nhiên ăn kem trong ngày trọng đại, thậm chí MV còn xuất hiện cả một câu hát bằng tiếng Thái mà khi dịch ra có nghĩa là: "Chồng của bạn là GAY",...

Về phía âm nhạc, bản phối của Mew Amazing có giai điệu bắt tai, tempo dồn dập, nhất là phần ca từ mang màu sắc xéo xắt, trào phúng đúng chất của Trúc Nhân. Tổng hòa 2 yếu tố âm thanh và hình ảnh đã tạo nên một MV hài hước mà không nhạt, "đá xéo" mà không thô, quan trọng là rất được lòng cộng đồng LGBT bởi màu sắc vui vẻ và tươi sáng của nó.