Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Hết mỉa mai BLACKPINK, tân binh Secret Number lại vướng tranh cãi phát ngôn về Yeji (ITZY)

Dường như Secret Number vẫn không thoát khỏi những vụ lùm xùm từ các phát ngôn của mình, tuy nhiên lần này ý kiến đã có phần trái chiều hơn.

Secret Number là nhóm nữ tân binh Kpop debut vào tháng 5/2020 dưới trướng Vine Entertainment. Nhóm bao gồm 5 thành viên là Léa, Soodam, Jinny, Dita  Denise, tất cả gây đều gây chú ý bởi mỗi người đều có quốc tịch khác nhau như Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản và Indonesia. MV debut 'Who Dis?' của nhóm cũng đặc biệt gây chú ý với lượt view đã cán mốc 25 triệu like - một con số lớn so với một nhóm nữ đến từ công ty chưa có tên tuổi. 

Tuy nhiên, cũng có thể đánh giá Secret Number được biết đến với 'loạt phốt' nhiều hơn là tài năng. Trước đây, thành viên Denise vốn là cựu thực tập sinh YG từng có những bình luận không phù hợp về BLACKPINK. Denise đã viết những câu như: 'Jennie Kim là ai chứ?!', 'BLACKPINK là ai?', 'Jennie cũng phải run rẩy kìa' khi khen người bạn cùng nhóm là Jinny Park trong một livestream - cũng là cựu thực tập sinh YG. Dù Denise đã lên tiếng xin lỗi nhiều lần và việc này xảy ra trước khi Secret Number debut nhưng 'chiếc phốt' này đã khiến hình tượng nhóm nhạc bị ảnh hưởng. 

Denise Kim (bên trái) hiện vẫn đang bị netizen chỉ trích sau khi loạt bình luận trong quá khứ về Jennie (BLACKPINK).

Mới đây, thành viên người Hàn duy nhất là Soodam lại tiếp tục vướng phải một tranh cãi khác. Được biết, nữ idol tân binh cũng từng bị tố liên quan đến bạo lực học đường và uống rượu khi chưa đủ tuổi ngay ngày debut của nhóm, nhưng phía công ty chủ quản đã bác bỏ những thông tin này. Còn với vụ việc lùm xùm hiện tại, Soodam được cho là có phát ngôn không phù hợp về ngoại hình của Yeji (ITZY)

Đây đã là lần thứ 2 thành viên Soodam vướng phải tranh cãi. 

Cụ thể một bài đăng trên Theqoo đã lấy tiêu đề: 'Một nữ tân binh đã hỏi rằng: 'Bộ mắt mình nhìn nhỏ lắm sao?' khi được nói là nhìn giống Yeji (ITZY).' Trong một đoạn livestream từ tháng 3/2020 của thành viên SoodamKita, đã có fan gửi tin nhắn so sánh ngoại hình của Soodam với Yeji. Dưới đây là nội dung đoạn hội thoại gây tranh cãi. 

Đoạn hội thoại về Yeji bắt đầu từ 4:53 trong livestream hồi tháng 3 của Dita và Soodam

Dita: (Đọc bình luận của fan) 'Cô gái bên cạnh bạn nhìn giống Yeji quá'

Soodam: Yeji? Mình nhìn giống Yeji sao? Có phải mắt mình nhìn giống mắt một mí không? Bộ mắt mình nhìn nhỏ lắm sao?

Dita: (Đọc bình luận của fan) Ah, fan nói là lúc lấy tay che miệng lại thì em nhìn giống cô ấy đó. 

Soodam: (Lấy tay che miệng) Thế này sao?

Dita: (Đọc bình luận của fan) 'Nhưng nếu cười lên thì bạn nhìn giống Lia. 

Sau đó, chủ bài đăng Theqoo viết: 'Đây là Soodam của Secret Number. Đoạn hội thoại này là trong buổi Live Instagram của họ. Trước tiên, Secret Number là hậu bối của ITZY nhưng cô này không hề gọi Yeji bằng kính ngữ (sunbae - tiền bối). Ngoài ra, những gì cô ta nói trong đây cũng thật thiếu suy nghĩ.' 

Nhiều Knet cho rằng Soodam không thích việc bị so sánh với Yeji vì mắt cô không phải mắt một mí như thành viên ITZY. 

Theo đó, netizen Hàn cho rằng việc Soodam cứ liên tục hỏi 'Mắt mình nhỏ lắm sao? Mắt mình một mí sao?' là hành vi thiếu tôn trọng với ngoại hình của Yeji. Họ cho rằng thay vì đón nhận lời khen đó, Soodam lại luôn hoài nghi và không thích việc bị nói thành mắt một mí vì cô nàng vốn có đôi mắt hai mí. Vì những phát ngôn 'nghĩ gì nói đó' này mà một lần nữa thành viên Secret Number lại rơi vào tâm điểm chỉ trích của Knet: 

- Yeji dù mắt một mí nhưng nhìn vẫn rất to nhé...

- Mắt nhỏ thì có vấn đề gì sao? Yeji xinh đẹp hơn cô rất nhiều. 

- Lúc nào cái nhóm này cũng có chuyện...

- Đây có phải là đang chiêu trò để nhóm thêm nổi tiếng không? 

- Sao lại không xưng hô kính ngữ với Yeji nhỉ? Người ta là tiền bối của nhóm các cô đó. 

- Việc nói một người mắt nhỏ thì không sao, nhưng thái độ của cô này kiểu kì thị ra mặt vì bị nói mắt nhỏ như Yeji. 

- Cái nhóm này có gì mà được view cao thế? 

- Hay là vì Yeji với Soodam bằng tuổi? Nhưng dù bằng hay lớn gì đó thì vẫn phải xưng sunbaenim chứ. 

- Cô này khi nghe người ta nói mình giống Yeji thay vì đón nhận tích cực thì cứ liên tục hỏi mắt mình nhỏ sao? Kiểu như chê Yeji mắt nhỏ còn mắt mình thì to nên không muốn bị nói giống nhau ấy. 

 

Dù vậy, vẫn có những người bênh vực khi cho rằng Soodam không hề có hành vi bất lịch sự nào với Yeji.

Tuy nhiên bên cạnh đó, cũng có không ít người bênh vực Soodam. Đầu tiên là về việc xưng hô 'tiền bối', vì livestream này là từ tháng 3/2020 - thời điểm trước khi debut nên việc Soodam không xưng tiền bối với ITZY là điều có thể chấp nhận được. Hơn nữa, ngoài đời Yeji cũng nhỏ hơn Soodam một tuổi.

Về phát ngôn 'Mắt mình nhỏ vậy sao?', nhiều người cho rằng Knet đã quá nhạy cảm bởi đây chỉ là một câu nói bình thường. Họ chỉ ra rằng vì Soodam có mắt hai mí nên đương nhiên sẽ kinh ngạc khi người khác nghĩ cô mắt một mí như Yeji. Một bộ phận fan cho rằng không nên vì những câu nói bình thường mà lại làm lớn chuyện chỉ vì người nói là idol Kpop. 

- Cô ấy chỉ nói vậy vì Yeji mắt một mí còn cô ấy thì không? Tất nhiên là cô ấy không nên nói thẳng thắn vậy, nhưng chuyện này cũng có gì lớn lao đâu. Sao phải chửi bới cô ấy chứ?

- Cái livestream này từ tháng 3 rồi. Lúc đó họ đã debut đâu mà gọi tiền bối hậu bối. 

- Thật sự là mấy người ghét bỏ idol từ ngay cả những việc nhỏ nhặt nhất à?

- Nói người khác mắt nhỏ là bất lịch sự sao? Có gì mà bất lịch sự chứ? 

- Soodam nói vậy có lẽ vì cô ấy không thích bị so sánh với bất kỳ ai thôi. 

- Cô ấy có thể mắc sai lầm nhỏ, nhưng không thể qua đó mà đánh giá nhân cách cô ấy được. 

Bạn nghĩ gì về những lời nói của Soodam khi được nói nhìn giống Yeji? Liệu nó có thiếu tinh tế hay đây hoàn toàn là một câu nói bình thường?