Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Hết EXO-L đến L.O.Λ.E, chỉ trong một đêm, ARMY đã đắc tội nặng nề với tận hai fandom

Người hâm mộ của EXO và NU'EST đã và đang trend hai dòng hashtag phẫn nộ khác nhau, nhưng đều cùng chung một mục đích là yêu cầu fandom của BTS phải chấn chỉnh lại hành động của mình.

Chỉ sau một đêm, cộng đồng fan của BTS đang trở thành tâm điểm "ném đá", chỉ trích ở khắp các trang mạng xã hội, đặc biệt là trên Twitter. Mọi chuyện bùng nổ vào đêm 13 tháng 1 vừa qua, khi BTS tổ chức fanmeeting tại Gocheok Sky Dome, một số ARMY đã chửi bới, quát nạt bảo vệ và thậm chí còn buông lời xúc phạm các thần tượng khác cũng như fandom của họ. Đặc biệt, EXO và EXO-L chính là đối tượng bị những ARMY này nhắm vào nhiều nhất với những lời lẽ vô cùng khó nghe.

Sau khi video ghi lại toàn cảnh sự việc được lan truyền, cộng đồng fan EXO vô cùng phẫn nộ. với hành động xấu xí của ARMY. Từ Hàn Quốc đến quốc tế, các EXO-L đồng loạt trend hashtag #ARMY_팬미팅사건_공론화 trên Twitter (Tạm dịch: ARMY hãy công khai lên tiếng về sự cố fanmeeting đi). Sự việc đã tạo nên một cuộc đại chiến trên mạng xã hội giữa hai fandom vốn vẫn được xem là "không đội trời chung" này.

Thế nhưng, điều đáng nói ở đây là, EXO-L không phải fandom duy nhất mà ARMY đã "đắc tội" nặng nề trong đêm qua. Ngoài hashtag #ARMY_팬미팅사건_공론화 của các fan EXO, người ta còn bất ngờ phát hiện ra một hashtag khác có liên quan đến ARMY bỗng dưng xuất hiện trên top trend Twitter với rất nhiều bài đăng tức giận. Đó chính là dòng hashtag #ARMY_써방_똑바로 của cộng đồng fan NU'EST.

fan EXO và NU'EST tức giận với ARMY

Trước tiên, hãy cùng tìm hiểu về ý nghĩa của dòng hashtag này để hiểu rõ tại sao cộng đồng L.O.Λ.E lại quyết định trend nó trong giận dữ như vậy. 써방 (hoặc 서방) trong tiếng Hàn là từ viết tắt của cụm 서치 방지 (có nghĩa là "ngăn chặn tìm kiếm"). Đó là một từ thường chỉ được sử dụng trên các trang web hoặc mạng xã hội có hệ thống tìm kiếm theo từ khóa hoặc tag. Bởi vì khi một số thần tượng Kpop có thói quen tìm kiếm tên của họ trên các trang mạng xã hội (cụ thể là Twitter), thế nên cụm từ 써방 cũng dần trở nên phổ biến hơn trong cộng đồng người hâm mộ. Trong trường hợp này, nó có nghĩa là cố ý viết sai/viết chệch tên của một thần tượng nào đó với mục đích không muốn họ tìm thấy những tweet liên quan đến mình. Chính vì thế, hashtag của K-L.O.Λ.E có thể được dịch ra là: ARMY hãy viết sai tên một cách đàng hoàng đi. Và nó có liên quan đến sự việc dưới đây!

Vào tối qua, một số ARMY tại Hàn Quốc bắt đầu viết fanfic/đăng tải những bài tweet có nội dung có phần kỳ lạ về Suga. Nhưng để tránh không cho thần tượng tìm thấy những bài đăng này, họ quyết định viết sai tên Suga, gọi anh là Minki (민기) thay vì dùng tên thật Min Yoongi (민윤기) hay Yoongi (윤기). Nhưng vấn đề ở đây là, Minki lại là tên thật của Ren (NU'EST). Và vì Ren cũng sử dụng Twitter, thế nên các fan NU'EST rất lo lắng rằng anh có thể tìm kiếm tên mình và nhìn thấy những bài đăng kỳ quặc đó.

Ngay lập tức, fan Hàn của NU'EST đã lên tiếng yêu cầu ARMY không mang cái tên Minki vào những bài viết/fanfic kỳ quái của họ. Thế nhưng cộng đồng L.O.Λ.E lại bức xúc hơn khi ARMY Hàn hoàn toàn phớt lờ đề nghị của họ, với lý do là vì... đã lỡ sử dụng cụm từ đó rồi. Điều này khiến người hâm mộ của NU'EST hết sức bất bình, dẫn đến hành động trend hashtag nói trên và liên tục kéo dài suốt từ tối qua cho đến tận thời điểm hiện tại.

Điều khiến các L.O.Λ.E bức xúc nhất là, ARMY đã quyết định viết sai tên Suga vì lo lắng cho thần tượng, không muốn thần tượng đọc được những điều không phù hợp, thế nhưng họ lại thoải mái sử dụng tên của một nghệ sĩ khác mà không cần quan tâm đến việc liệu người đó và fan có cảm thấy tổn thương hay không. Thậm chí, một số ARMY khi biết chuyện còn quay sang... chỉ trích ngược lại L.O.Λ.E, cho rằng đây là chuyện hết sức bình thường và các fan của NU'EST chỉ đang nghiêm trọng hóa vấn đề mà thôi.

Hiện nay, cuộc chiến hashtag này vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại khi cả hai fandom của EXO và NU'EST liên tục đăng bài thể hiện sự bất bình và phẫn nộ trước những hành động thiếu suy nghĩ của ARMY!