Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Hết dính nghi án đạo nhạc và bắt chước Black Pink, EVERGLOW giờ đây còn bị cáo buộc đạo ý tưởng MV của EXO

Nhiều người hâm mộ đã chỉ ra những điểm giống nhau bất thường trong MV mới nhất của EVERGLOW và 'Obsession' của EXO.

EVERGLOW gần đây đã trở lại với mini album đầu tay "Reminiscence" và ca khúc chủ đề "DUN DUN". Vốn là một gương mặt được đánh giá rất cao trong dàn tân binh ra mắt vào năm 2019, sự trở lại của EVERGLOW đã sớm trở thành chủ đề được quan tâm đặc biệt trong cộng đồng fan Kpop. Tuy nhiên, trái với những kỳ vọng ban đầu, "DUN DUN" đã và đang tạo ra nhiều tranh cãi hơn là nhận được những lời khen.

Tạm bỏ qua những tranh luận nội bộ trong cộng đồng fan EVERGLOW về sự chênh lệch line hát hay thời lượng lên hình giữa các thành viên, có thể nói lần trở lại mới nhất của nhóm đã và đang vướng phải quá nhiều cáo buộc đạo nhái. Ngay từ khi mới phát hành, "DUN DUN" đã bị nhiều người chỉ ra sự tương đồng kỳ lạ với "Young Gods" của Total Ape, một ca khúc ra mắt vào năm 2016. 

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến một lần nữa cho rằng girlgroup đến từ Yuehua Entertainment đã và đang "học hỏi" quá nhiều từ phong cách của đàn chị Black Pink. Trên thực tế, trong lần trở lại hồi tháng 8 năm ngoái, ca khúc chủ đề "Adios" của EVERGLOW cũng bị cáo buộc "bắt chước" bài hát "Kill This Love" của Black Pink cả về tạo hình lẫn phong cách, tạo nên một cuộc tranh cãi lớn giữa cộng đồng fan của 2 nhóm nữ cùng theo đuổi concept girl crush này.

Khi mà những nghi án phía trên còn chưa tìm được lời giải thích hợp lý, EVERGLOW mới đây còn "gây thù" với fandom của một nhóm nhạc tiền bối khác. Một số cư dân mạng đã chỉ ra rằng MV "DUN DUN" của họ có quá nhiều chi tiết giống với "Obsession" của EXO, làm dấy lên nghi vấn có hay không chuyện Yuehua "sao chép" ý tưởng từ sản phẩm âm nhạc của boygroup đình đám nhà SM.

Đầu tiên, netizen Hàn nhận thấy cả Yiren và Baekhyun đều sử dụng face chain khi xuất hiện trong MV.

EVERGLOW bị tố đạo MV EXO

EVERGLOW bị tố đạo MV EXO

Ngoài ra, phân cảnh ở trường đấu kiếm của EVERGLOW cũng khá giống với Baekhyun trong "Obsession", với bầu không khí cũng gần như tương tự nhau.

EVERGLOW bị tố đạo MV EXO

EVERGLOW bị tố đạo MV EXO

EVERGLOW bị tố đạo MV EXO

EVERGLOW cũng sử dụng xe máy và cờ trong MV "DUN DUN", cả 2 chi tiết này đều xuất hiện trong MV "Obsession" của EXO.

EVERGLOW bị tố đạo MV EXO

EVERGLOW bị tố đạo MV EXO

EVERGLOW bị tố đạo MV EXO

EVERGLOW bị tố đạo MV EXO

EVERGLOW bị tố đạo MV EXO

Chưa kể, như chúng ta đã biết, logo của EXO trong thời gian quảng bá "Obsession" được cách điệu từ hình ảnh của 2 lá cờ.

EVERGLOW bị tố đạo MV EXO

Trên thực tế, một bộ phận fan của EXO đã sớm chỉ ra những điểm tương đồng này giữa "DUN DUN" và "Obsession" ngay sau khi MV của EVERGLOW được phát hành. Những bài viết có liên quan đã được lan truyền với tốc độ chóng mặt, thu về những ý kiến không mấy tích cực dành cho nhóm nữ nhà Yuehua.

Sau khi những hình ảnh so sánh nói trên được lan truyền đến các diễn đàn trực tuyến tại Hàn Quốc, đông đảo cư dân mạng xứ kim chi một lần nữa lên tiếng thể hiện sự thất vọng với EVERGLOW và công ty quản lý của họ. Nhiều người khẳng định Yuehua thật sự là một công ty "có vấn đề" khi cả phong cách, bài hát lẫn MV của "gà nhà" này đều bị nghi ngờ đạo nhái.

- "Bài hát của nhóm này cũng bị tố đạo nhạc mà. Nếu ai chưa biết thì cứ thử lên YouTube search "EVERGLOW đạo nhạc" sẽ rõ, thực sự là giống hệt luôn đấy. Cạn lời"

- "Công ty của nhóm này là Yuehua đúng không? Hình như trước đây cũng từng đạo NCT rồi đấy ㅋㅋㅋㅋ"

EVERGLOW bị tố đạo MV EXO

- "Công ty này sao thế nhỉ? Bài hát cũng bị nghi ngờ là hàng ăn cắp kìa, bộ định xây dựng hình ảnh thành nhóm nhạc đạo nhái hay gì vậy?"

- "Nhưng thực sự thì bầu không khí của "DUN DUN" rất giống với "Obsession" mà! Tôi còn nhớ bài lần trước của họ thì giống hệt Black Pink. Kiểu như lười nghĩ ý tưởng nên đi mượn từ các công ty lớn vậy ㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Đây cũng là nhóm bị nói là bắt chước Black Pink đúng không nhỉ? Giờ lại đến EXO à ㅋㅋㅋ"

- "Đúng là công ty Trung Quốc có khác ㅋㅋㅋㅋㅋ Đừng có đụng vào EXO"

- "Rất có cố gắng học hỏi, nhưng hàng nhái thì vẫn chỉ là hàng nhái thôi, không thể theo kịp đẳng cấp của EXO được"

EVERGLOW bị tố đạo MV EXO

Tuy nhiên, hiện cũng có nhiều ý kiến cho rằng vẫn còn quá khiên cưỡng khi sử dụng những dẫn chứng nói trên để kết luận rằng EVERGLOW đạo MV của EXO: "Woa ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Gì đây, cái vụ face chain không phải quá khiên cưỡng hả", "Những cái khác thì tôi đồng ý là có giống thật, nhưng face chain thì không phải hơi quá sao? Baekhyun có phải là người đầu tiên sử dụng face chain đâu. Mà kể cả có là đầu tiên ở Kpop đi chẳng nữa thì chẳng lẽ các nghệ sĩ khác cũng không được làm giống vậy à", "Nhưng mà cờ với xe máy cũng đâu phải chỉ có một mình EXO sử dụng đâu nhỉ?", "Chẳng lẽ cả Kpop không còn ai khác sử dụng face chain ngoài Baekhyun à mà fan lại đòi độc quyền???",....

Vào chiều nay, EVERGLOW sẽ lần đầu mang "DUN DUN" lên quảng bá trên các sân khấu âm nhạc hàng tuần với màn trình diễn đầu tiên trên "M! Countdown" của Mnet.