Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Hết bị tố bắt chước Jennie, 'đạo' vũ đạo của (G)-IDLE, ca khúc mới của AMEE lại không khác gì bản vietsub của 'Friday' (IU)

Các fan của IU khẳng định rằng, trường hợp 'đạo nhạc' của AMEE cũng trắng trợn không kém việc 'Đừng yêu nữa, em mệt rồi' của Min mượn beat từ 'And One' (Taeyeon).

Là "gà" mới được Aiden "ém hàng" kĩ lưỡng, đồng thời còn được kì vọng sẽ tiếp bước Orange trở thành "tân binh khủng long" của Vpop nhưng chỉ sau hơn 1 tháng debut, AMEE đã liên tục dính phốt: cố tình "kiếm fame" bằng cách nhắc tên Erik, bám dính B Ray từ MV, sự kiện đến các hoạt động đời thường, "dẹo" quá đà, học hỏi hơn mức cho phép phong cách của Jennie (Black Pink) và gần đây thì tiếp tục bị tố cáo "đạo" nhạc bản hit cũ có tên "Friday" của IU. 

Cụ thể, ca khúc "Đen đá không đường" do tác giả trẻ Lyly sáng tác, AMEE thể hiện có phần giai điệu rất dễ khiến người nghe liên tưởng đến bản hit đã phát hành 5 năm trước của IU, nhất là phần guitar dạo đầu. Dẫu tiết tấu đoạn sau đã được ê-kíp của AMEE biến tấu dồn dập hơn nhưng điều này không qua mắt được các fan Kpop, nhất là khi cách hát nhả chữ lẫn những đoạn ngân rung của tân binh Vpop không khác nghệ sĩ xứ Hàn là bao. 

"Đen đá không đường" của AMEE 

được các fan Kpop nhận xét là bản vietsub của "Friday" (IU)

Trước "Đen đá không đường", phiên bản dance của "Anh nhà ở đâu thế" cũng bị soi có sự trùng hợp bất ngờ với "Senorita" của (G)-DLE ở điệu nhảy nhún người uyển chuyển gần cuối MV. Đây là lý do mà dù 2 sản phẩm đầu tay đều đạt được thành tích ấn tượng trên Youtube nhưng AMEE lại không có được thiện cảm trong mắt cư dân mạng. 

AMEE đạo nhạc IU

Quả thực, AMEE có phong cách rất chuẩn Kpop nhưng những cú phốt mà cô liên tiếp vướng phải đã khiến khán giả dần thay đổi thiện cảm với cô.