Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Henry bị người dân Hàn phản đối làm Đại sứ chống bắt nạt học đường, viết thư tay xin lỗi nhưng sai chính tả không thể chấp nhận

Người dân Hàn Quốc cho rằng, Henry là người nước ngoài, từng gây tranh cãi ủng hộ việc chiếm đoạt văn hóa xứ sở kim chi nên hoàn toàn không phù hợp cho vị trí này.

Mới đây, Henry Lau đã được Sở cảnh sát Mapo bổ nhiệm làm Đại sứ danh dự cho chiến dịch chống bắt nạt học đường. Ngay sau đó, 1 bộ phận người dân Hàn Quốc đã chỉ trích quyết định đó và gửi hơn 300 bài đăng phản đối lên trang web chính thức của Sở cảnh sát Mapo.

Henry được bổ nhiệm làm Đại sứ cho chiến dịch chống bắt nạt học đường nhưng bị người dân Hàn phản đối kịch liệt

Khán giả cho rằng Henry không phù hợp vì là người nước ngoài và từng dính tranh cãi ủng hộ việc chiếm đoạt văn hóa Hàn Quốc. Cụ thể vào năm ngoái, Henry đã tham gia chương trình "Street Dance of China", trong đó có 1 thí sinh mặc hanbok và nhảy theo điệu nhạc "pansori" truyền thống của Hàn Quốc. Tuy nhiên, mọi người trong show đã nói đấy là điệu nhảy truyền thống của Joseonjok - 1 dân tộc Triều Tiên sinh sống ở Trung Quốc. Henry bị chỉ trích vì không đính chính hay bình luận gì về điều này, thậm chí còn khen sân khấu rất hay.

Ngoài ra, Henry cũng nhiều lần gây tranh cãi khi có những hành động đề cao Trung Quốc khiến khán giả Hàn tức giận như chúc mừng ngày quốc khánh của Trung Quốc trên Weibo, đeo khẩu trang in cờ Trung Quốc và chữ "I Love China", ủng hộ chính sách "Một Trung Quốc",...

Một trong những hành động từng gây tranh cãi của Henry

Sau khi bị chỉ trích vì trở thành đại sứ, Henry đã lên tiếng xin lỗi người hâm mộ như sau:

"Tôi xin lỗi nếu tôi đã có bất cứ hành động hay lời nói nào sai trái. Tôi chỉ muốn mang lại niềm vui, tiếng cười và cảm xúc cho mọi người thông qua âm nhạc và show truyền hình mà thôi. Tuy nhiên, điều khiến tôi đau lòng nhất là mọi người không chỉ trích tôi vì hành động của tôi, mà vì dòng máu đang chảy trong người tôi. Tôi chỉ muốn làm mọi người vui vẻ, nhưng nếu họ bực bội vì dòng máu của tôi thì tôi cũng không biết phải làm gì".

Thế nhưng, tâm thư của Henry tiếp tục vấp phải sự chỉ trích của khán giả vì... sai chính tả tiếng Hàn quá nhiều. Knet thậm chí còn lục lại bài đăng trên DC của Henry từ 6 năm trước để so sánh khả năng viết tiếng Hàn khi đó của Henry còn tốt hơn bây giờ. Hiện các bài báo về Henry vẫn đang leo top xu hướng trên cổng thông tin Naver.

Bài đăng xin lỗi nhưng sai chính tả quá nhiều của nam idol

Được biết, Henry Lau là người Canada gốc Hoa, có cha là người Hong Kong và mẹ là người Đài Loan. Nam ca sĩ ra mắt với tư cách thành viên của Super Junior M vào năm 2008 và hiện đang hoạt động song song ở cả 2 thị trường Hàn Quốc và Trung Quốc.

(Nguồn: VKR News)