Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

‘Help Me Out’: Đậm chất Adam Levine, nhưng tinh thần Maroon 5 đâu rồi?

Quảng cáo cho album tháng 11, Maroon 5 cùng với bậc thầy trong sáng tác là Julia Michaels đã tung ra ca khúc mới mang tên ‘Help Me Out’. Đây không phải là bài hát tồi, nó đậm chất Adam Levine. Nhưng mà,… Maroon 5 đã chết rồi sao?

Thay đổi dòng nhạc vốn là điều dễ hiểu để thích ứng với thị trường giải trí. Điển hình, Taylor Swift từ một cô gái nhạc đồng quê chuyển hướng sang pop và đạt được nhiều vết son. Ngay tại thị trường Châu Á, nhiều nhóm nhạc Hàn Quốc danh tiếng cũng chấp nhận đổi thay để thích ứng, phù hợp với thị trường âm nhạc trên thế giới. Maroon 5 cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, dường như nhóm đang đứng ở giữa một khoảng trung gian của quá trình đổi thay, và Maroon 5 muốn đẩy nhanh kết quả để sớm chín muồi. Phong cách pop rock đã không còn, thay vào đó, ca khúc gần đây nhất là “What Lovers Do” mang âm điệu nhiệt đới nhiều hơn, và người ta chỉ thấy thấp thoáng hình ảnh của Maroon 5. Tuy nhưng đến với “Help Me Out”, Maroon 5 đã biến mất, chỉ còn lại Adam Levine.

Help Me Out

Dọn đường để tung ra album mang tên “Red Pill Blues”, Maroon 5 bắt đầu kết hợp với những nghệ sĩ khác. Album này  gồm 10 ca khúc và được nhóm hợp tác cùng các nghệ sĩ SZA, Julia Michaels, LunchMoney Lewis và A$AP Rocky. Đầu tiên là với SZA. Chất giọng của Adam hòa quyện tuyệt đối với SZA, và người ta vẫn thấy phảng phất chút hơi hướng của những ca khúc cũ với nhịp điệu và tiết tấu có phần quen thuộc. Tuy nhiên, khi đến với “Help Me Out”, dường như tất cả mọi thứ đã biến mất. “Help Me Out” vẫn chạy trên một chất nhạc điện tử pha trộn R&B, bên cạnh đó, là những âm bass đầy hấp dẫn nhấn nhá như sự pha trộn của nhiều loại cocktail mùa hè cùng với vẻ lãnh đạm của Adam Levine.

Tuy nhiên, ca khúc thiếu đi điểm nhấn mạnh mẽ, nó dễ dàng tạo thành hit trong thời gian tới, và cũng dễ dàng bị lãng quên như những ca khúc gần đây của Maroon 5.

Tuy nhiên, ca khúc thiếu đi điểm nhấn mạnh mẽ, nó dễ dàng tạo thành hit trong thời gian tới, và cũng dễ dàng bị lãng quên như những ca khúc gần đây của Maroon 5. Bên cạnh đó, chất giọng của Adam và Julia quá khác biệt, và nó tạo thành hai thái cực khiến cho ca khúc đôi khi trở nên rời rạc.

Tất nhiên, cũng giống như “What Lovers Do”, “Help Me Out” không phải là một ca khúc tệ cực kỳ. Đầu tiên, đó là khả năng sáng tạo của Julia là người sáng tác cho các ca sĩ như Justin Bieber, Selena Gomez, Nick Jonas, Fifth Harmony. Cô có đến 8 ca khúc góp mặt trong bảng xếp hạng này, cho dù tuổi đời mới chỉ 23. Chính vì vậy, người ta thấy sự ảnh hưởng rõ nét của Julia trong ca khúc này khi nó mang dáng dấp của "Issues". Chất giọng của Julia nhanh chóng tạo được cú hit lớn với điểm nhấn nhá. Ngoài ra, âm vực ấm áp của Adam Levine cũng tạo nên điểm khiến ca khúc được lưu tâm.

Tất nhiên, cũng giống như “What Lovers Do”, “Help Me Out” không phải là một ca khúc tệ cực kỳ.

“Help Me Out” là câu chuyện về khao khát có ai đó đến với cuộc đời bạn và kéo bạn ra khỏi vũng bùn của tuyệt vọng trong thời khắc điên rồ nhất. Phong cách hát của Adam tạo nên một tiết tấu vui tươi, đôi khi mỉa mai, và nhịp điệu chậm chạp của nó, đôi phần lười biếng, khiến ca khúc trở nên lơ lửng như thể bạn đang trôi trong thinh không.

Ca khúc "Help Me Out"

Cũng giống như “What Lovers Do”, “Help Me Out” không phải là một ca khúc quá tệ, khi nó thể hiện sự chuyển hướng của Maroon 5. Tuy nhiên, đây dường như là ca khúc thuộc về Adam Levine hơn là một bản nhạc của nhóm Maroon 5. Bên cạnh đó, cách hát đôi phần gượng gạo của Adam khiến khán giả bán tín bán nghi về thành công của album.