Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

“Hello”, bản Mash-up của hai ca khúc thế kỷ

Ca khúc vừa được Họa mi nước Anh tung ra cách đây vài ngày đã nhắc người ta nhớ ngay đến ca khúc kinh điển cùng tên của Lionel Richie.

Cách nhau đến 30 năm nhưng hai ca khúc cùng tên “Hello” đã mang đến cùng một cảm xúc mãnh liệt và giống nhau đến khó tin. Người hâm mộ thậm chí còn tạo nên một bản mash-up khiến hai giọng ca như đang đối đáp với nhau.

Nối âm nhạc giữa hai thời đại qua một chiếc điện thoại, bản mash-up chỉ vẻn vẹn có hai câu: “Xin chào” (Adele) và “Chào em, có phải em đang tìm anh không?” (Lionel Rich). Giọng nam còn đang định nói gì nhưng đầu dây bên kia đã kịp cúp máy…

Chỉ với 11 giây ngắn ngủi, bản mash-up đã nhanh chóng “gây bão” trên thị trường âm nhạc, khiến chủ nhân “Hello” 2015 phải thốt lên “Chắc tôi và Richie phải làm một cái gì đó!”.

Câu nói bâng quơ của nữ ca sĩ 27 tuổi khiến người hâm mộ khấp khởi mừng thầm khi nghĩ đến một cuộc hợp tác giữa hai tên tuổi đình đám bậc nhất thế giới này.

Mặc dù tiêu đề “Hello” đã từng được nhiều ngôi sao chọn làm tên gọi cho ca khúc của mình, (ngoài Adele và Lionel Richie còn có Beyonce,  The Oasis,  The Beloved, Ice Cube, Evanescence và nhiều sao khác) nhưng phải đến phiên bản Adele thì Lional Richie mới thực sự tìm được “đối tác” thực sự.

Được đánh giá là ca khúc thế kỷ, “Hello” của Lional Richie vẫn giữ nguyên tầm ảnh hưởng rộng khắp, thậm chí còn hơn cả khi nó vừa ra mắt cách đây 30 năm. Cho đến khi “gặp gỡ” “Hello” của Adele, ca khúc thế kỷ này càng phát huy sức mạnh của nó, một lần nữa gây chấn động trái tim khán giả toàn cầu.

Câu hát “Có phải em đang tìm anh không?” thực sự đã gây ám ảnh cho cả người nghệ sĩ lẫn khán giả của anh. Một chàng trai rụt rè, nhút nhát phải dùng đến chiếc điện thoại để hỏi cô gái mà mình thầm thương trộm nhớ. Và liệu câu hỏi đó có được đáp trả?

Vừa trở lại làng nhạc sau nhiều năm vắng bóng, với “Hello”, Adele được người hâm mộ và giới chuyên môn gọi tên “huyền thoại”, ngang hàng với người nghệ sĩ của nhiều thập kỷ trước mặc dù các tác phẩm của cô thực sự còn rất mới.

Và câu hát “Em đây, em tự hỏi rằng liệu sau ngần ấy năm anh có muốn gặp em để giải quyết mọi chuyện?” của Adele cũng được coi là “câu trả lời sau 30 năm” cho “Hello” của Lional Richie.

Nguồn: Thể thao & Văn hóa