Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Hệ thống cửa hàng tiện lợi nổi tiếng bị tẩy chay vì lấy chuyện quân ngũ của BTS ra quảng bá cho 'KBS Song Festival 2019'

Đội ngũ marketing của CU đã phải đăng thông báo xin lỗi, tuy nhiên từng đó vẫn chưa thể dập tắt sự giận dữ trong lòng người hâm mộ của BTS.

Làng nhạc Hàn Quốc đang rộn rã bước vào mùa lễ trao giải, lễ hội âm nhạc cuối năm từ các đài truyền hình lớn. Thế nhưng bên cạnh niềm vui, sự háo hức chờ đợi màn trình diễn của thần tượng cũng như kết quả các giải thưởng quan trọng, fandom của BTS mới đây lại phải trải qua một tình huống đầy hoang mang và bất ngờ, khiến nhiều ARMY đùng đùng nổi giận vì cách quảng bá kỳ quặc của một hệ thống cửa hàng tiện lợi nổi tiếng.

hệ thống cửa hàng tiện lợi CU gây tranh cãi vì đề cập đến chuyện quân ngũ của BTS

CU, một thương hiệu cửa hàng tiện lợi được nhiều người biết đến tại Hàn Quốc, là đối tác của lễ hội âm nhạc cuối năm của đài KBS trong năm nay (KBS Song Festival 2019). Các đây không lâu, CU đã thông báo rằng họ sẽ tặng 530 vé đến tham dự trực tiếp KBS Song Festival 2019 cho các khách hàng may mắn.

Thế nhưng, chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu như hệ thống cửa hàng tiện lợi này không lợi dụng vấn đề nghĩa vụ quân sự của BTS để PR cho sự kiện give away của mình. Trong một poster quảng cáo cho KBS Song Festival 2019, CU đã thêm vào một dòng chú thích với nội dung: "Buổi biểu diễn cuối cùng của các thần tượng số 1 toàn cầu trước khi nhập ngũ".

hệ thống cửa hàng tiện lợi CU gây tranh cãi vì đề cập đến chuyện quân ngũ của BTS

Cư dân mạng đã nhanh chóng nhận ra rằng thương hiệu cửa hàng tiện lợi này muốn đề cập đến việc Jin (và có thể có cả Suga) nhiều khả năng sẽ phải lên đường nhập ngũ trong năm 2020. Hồi tháng trước, chính phủ Hàn Quốc đã xác nhận rằng họ sẽ không mở rộng tiêu chí miễn nhập ngũ đến các ngôi sao Hallyu hàng đầu giống như những gì được quy định trong chính sách hiện tại dành cho các vận động viên đoạt huy chương Olympic, Á vận hội hay các nghệ sĩ nhạc cổ điển/truyền thống. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ không có một thần tượng nam nào được miễn nhập ngũ, kể cả BTS, và họ vẫn sẽ phải lên đường phục vụ trong quân đội khi đến tuổi giới hạn.

hệ thống cửa hàng tiện lợi CU gây tranh cãi vì đề cập đến chuyện quân ngũ của BTS

Cách thức quảng bá sự kiện give away của CU khiến đông đảo ARMY cảm thấy phẫn nộ vì hệ thống cửa hàng tiện lợi này đã đưa ra một tuyên bố sai sự thật. Trên thực tế, thời điểm nhập ngũ chính xác của Jin hay Suga vẫn chưa được xác nhận, và kể cả khi họ thực sự phải nhập ngũ vào năm 2020 thì BTS vẫn còn nhiều màn trình diễn khác đã được lên lịch diễn ra trong những tháng tới. Trong cơn giận dữ, một số người hâm mộ thậm chí còn tuyên bố sẽ tẩy chay thương hiệu cửa hàng tiện lợi này.

Khi vấn đề ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn, CU cuối cùng cũng gỡ bỏ tấm poster gây tranh cãi mà họ đã đăng lên trước đó. Đồng thời, team phụ trách marketing của thương hiệu này cũng phải đăng tải lời xin lỗi chính thức lên Twitter để xoa dịu cơn phẫn nộ của các fan BTS cũng như cộng đồng mạng Hàn Quốc.

"Xin chào. Đây là đội ngũ marketing của CU.

Chúng tôi chân thành xin lỗi vì đã làm người hâm mộ thất vọng liên quan đến việc lựa chọn từ ngữ sai lầm trong quá trình quảng bá cho sự kiện KBS Song Festival trên ứng dụng PocketCU của chúng tôi.

Chúng tôi đã đi quá xa so với mong muốn ban đầu rằng cần phải nhấn mạnh cơ hội tốt này đến tất cả mọi người, và thay vào đó chúng tôi đã sử dụng những từ ngữ có thể để lại những vết thương lòng sâu sắc cho người hâm mộ và các nghệ sĩ tham gia chương trình.

Một lần nữa, chúng tôi muốn gửi lời xin lỗi đến tất cả các bạn vì đã tiến hành một sự kiện quảng cáo với những từ ngữ không phù hợp.

Tấm poster gây tranh cãi hiện đã được gỡ xuống, và chúng tôi dự định sẽ đăng lên lại sau khi chỉnh sửa những từ ngữ không phù hợp.

Chúng tôi cũng muốn xin lỗi những khách hàng đã yêu mến CU vì chúng tôi đã khiến các bạn thất vọng với những từ ngữ mà chúng tôi đã sử dụng trong kế hoạch marketing cho sự kiện lần này.

Chúng tôi nhất định sẽ làm việc chăm chỉ hơn nữa để trở thành một công ty luôn biết lắng nghe ý kiến đóng góp của khách hàng.

Xin cảm ơn các bạn".

Hiện tại, dù phía CU đã lên tiếng xin lỗi nhưng những lời chỉ trích nhắm về thương hiệu này trên các diễn đàn trực tuyến và mạng xã hội vẫn chưa dừng lại. Trong khi đó, sự kiện KBS Song Festival 2019 sẽ diễn ra vào ngày 27 tháng 12 với dàn line-up gồm nhiều nhóm nhạc nổi tiếng như BTS, TWICE, Red Velvet, GOT7, ITZY,....