Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Hé lộ nhiều tình tiết mới vụ Jennifer Lopez bị tố đạo nhạc cùng Lady Gaga

Lady Gaga đã yêu cầu nhà sản xuất âm nhạc của Jennifer Lopez phải đứng ra minh oan cho cô về việc ca khúc "Invading My Mind" mà cô đồng sản xuất với J.Lo bị tố cáo là đạo nhạc.

Chỉ trong vòng hai năm, từ 2011 đến 2013, Lady Gaga đã bị nữ ca sĩ Rebecca Francescatti đâm đơn kiện 2 lần vì vi phạm bản quyền ca khúc “Juda” từng được phát hành trong album It’s All About You của cô năm 2005. Hai ca khúc bị nghi đạo nhạc là “Judas” của Lady Gaga và “Invading My Mind” của Jennifer Lopez. Trên thực thế, “Mẹ quái vật” đều tham gia quá trình sản xuất hai ca khúc này. Vừa qua, những tin nhắn giữa Gaga và Red One, producer của J.Lo, đã bị phát tán rộng rãi trên Internet.

Theo những tin nhắn được trang Daily Mail công bố, Gaga đã nài nỉ RedOne hãy thay đổi giai điệu của "Invading My Mind" hoặc ghi tên cô vào danh sách những người tham gia sản xuất ca khúc này, bởi vì âm nhạc trong "Invading My Mind" quá giống với “Judas”. Nữ ca sĩ 31 tuổi lo sợ sẽ bị gọi là “kẻ cắp” hoặc “đạo nhái”. Việc được công nhận đã góp sức hoàn thành "Invading My Mind" sẽ giúp Gaga không phải chịu những tai tiếng đó.

Trong cuộc nói chuyện vào tháng 3 năm 2010, Gaga đã gửi một tin nhắn cho RedOne, nói rằng: “Chúng ta cần phải thay đổi phần beat của "Judas". Nó quá giống với ca khúc của J.Lo!!! Chúng ta đang đối mặt với một vấn đề nghiêm trọng đấy”. Vài giờ sau, nữ ca sĩ tiếp tục, “Này RedOne… nó hoàn toàn giống với Judas. Tôi có thể nghe thấy midi (Musical Instrument Digital Interface - Giao diện kỹ thuật số dành cho nhạc cụ) quá tương đồng. Anh phải thay đổi bài hát cho cô ấy… thậm chí cấu trúc của chúng cũng giống nhau nữa”.

Gaga đã gần như phát điên vì lo lắng. Cô tiếp tục gửi một thông điệp khác cho nhà sản xuất âm nhạc này. “Nó bị rò rỉ trên perezhilton.com rồi đấy. Và mọi người sẽ nói là tôi đạo nhái bài hát của J.Lo! Tôi rất yêu "Judas" nhưng tôi không thể trông như một kể đã ăn cắp âm nhạc của J.Lo!!!!” RedOne cuối cùng đã đồng ý và đáp lại, “Bình tình nào!!!! Hãy tin tưởng tôi”.

Trong một bài phỏng vấn trước đây, J.Lo khẳng định cô không hề biết Gaga có tham gia đóng góp cho bài hát của mình cho tới khi RedOne nói với cô điều đó. “Tôi nghĩ âm nhạc của RedOne rất đặc biệt, nhưng anh ấy cũng có thể đưa vào màu sắc cá nhân của người nghệ sĩ mà anh ấy đang cộng tác, giống như tôi chẳng hạn. Mặc dù vẫn còn nét gì đó tương đồng nhưng dù sao ấy cũng khiến cho bài hát trở nên tuyệt vời hơn”.

Jennifer nói thêm: “Khi anh ấy nói ‘Thực ra tôi cùng Gaga tạo ra nó đấy’, tôi đã hỏi ‘Thật ư? Tuyệt đấy. Nó sẽ ổn chứ?’ và RedOne như thể ‘Chắn chắn rồi’. Bạn biết đấy, họ cùng nhau viết nên rất nhiều bản nhạc. Điều đó thật tốt. Tôi cả thấy mình rất may mắn vì được làm việc với anh ấy”.