Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Hé lộ danh tính ca sĩ đầu tiên bị cấm biểu diễn tại VCK World Cup 2018

FIFA ra lệnh cấm một nữ nghệ sĩ người Nga biểu diễn trong khuôn khổ World Cup 2018. Lý do vì có liên quan đến chính trị.

Tờ Billboard đưa tin, Yulia Chicherina được mời biểu diễn trước người hâm mộ bóng đá tại thành phố Rostov-on-Don ở miền Nam nước Nga trong sự kiện Fan Fest. Tuy vậy, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) vừa ban hành lệnh cấm nữ ca sĩ 39 tuổi biểu diễn tại World Cup bởi Yulia Chicherina ủng hộ phiến quân đông Ukraine.

Lộ danh tính ca sĩ đầu tiên bị cấm biểu diễn tại World Cup 2018

FIFA ra lệnh cấm nữ ca sĩ Yulia Chicherina biểu diễn trong khuôn khổ World Cup 2018.

Đại diện của FIFA đã gửi thư đến nhà tổ chức rằng: "Chúng tôi rất lo ngại trước sự chú ý của truyền thông và những rủi ro đốivới uy tín cho bản thân FIFA, Fan Fest và thành phố đăng cai tổ chức vì màn biểu diễn gần nhất của nghệ sĩ dính líu đến vấn đề quân sự này.

Mọi chủ đề về quân đội, tôn giáo và chính trị đều bị nghiêm cấm trong các sự kiện của FIFA. Kể cả khi không biểu diễn những bài hát quân đội, cô ấy vẫn đã có dính dáng đến vấn đề quân sự". 

Trên trang cá nhân, Yulia Chicherina đăng tải lời nhắn mỉa mai: "Mọi người thấy đấy, nhạc rock là thứ âm nhạc nổi loạn. Và giờ tôi bị cấm diễn". Yulia cho biết sẽ không đàm phán thêm bất cứ điều gì với FIFA.

Lộ danh tính ca sĩ đầu tiên bị cấm biểu diễn tại World Cup 2018

Nữ ca sĩ Yulia Chicherina.

Yulia Chicherina năm nay 40 tuổi, là một nghệ sĩ Pop-Rock. Cô được biết đến là người ủng hộ phiến quân tại Đông Ukraine. Cô đã nhiều lần biểu diễn cho họ và phát hành bài hát Rvat (To Tear Up) dành riêng cho họ. Nữ ca sĩ còn có hộ chiếu của nước Cộng hòa nhân dân Lugansk - đất nước được thành lập bởi phiến quân dù chưa được công nhận.

Nhiều người hâm mộ nữ ca sĩ nhạc Rock đã phản đối quyết định này của FIFA. Tờ báo thể thao hàng đầu của Nga là Sport Express đưa tin Chicherina đã nhận trước 500.000 ruble (gần 184 triệu đồng) cát xê cho màn biểu diễn bị hủy. Cô không có ý định trả lại sau khi bị cấm diễn.

World Cup năm nay diễn ra từ 14/6 đến 15/7 tại 11 thành phố của Nga. Giải đấu năm nay có sự tham gia của 32 quốc gia.

Xem thêm sự kiện: Nóng cùng World Cup 2018