Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Hay tin ông Trump gọi virus corona là "virus Trung Quốc", nữ diễn viên gốc Việt phẫn nộ "Sao ông dám làm như thế?"

Chia sẻ mới đây của Lana Condor - ngôi sao "To All The Boys I've Loved Before" đang khiến cư dân mạng xôn xao bàn tán.

Cách đây ít ngày, tổng thống Donald Trump đã khiến cư dân mạng dậy sóng khi thẳng thừng gọi virus corona là "virus Trung Quốc". Cụ thể, sau khi có bài phát biểu về khả năng Mỹ rơi vào suy thoái kinh tế dưới tác động của dịch Covid-19, vào sáng 18/3, ông Trump đã chia sẻ nhiều dòng tweet lên trang cá nhân của mình và nhấn mạnh cụm từ "virus Trung Quốc." 

Cáo buộc này của tổng thống Mỹ đã khiến truyền thông Trung Quốc phẫn nộ và cho rằng ông đang "gắp lửa bỏ tay người". Một số cư dân mạng cũng cho rằng, tuy dịch bệnh bắt đầu tại Vũ Hán, Trung Quốc, nhưng hiện nó đang hoành hành trên toàn thế giới thế này thì phát biểu của ông Trump chưa thực sự là đúng đắn.

Mới đây, Lana Condor - nữ diễn viên gốc Việt nổi tiếng qua bộ phim hài tuổi teen To All The Boys I've Loved Before cũng không thể ngồi yên trước việc này. Cô đã lên trang cá nhân thể hiện thái độ không hài lòng với tổng thổng Donal Trump.

Nữ diễn viên sinh năm 1997 cho rằng, phát ngôn và hành động của ông Trump thể hiện sự phân biệt đối xử với cộng đồng người Mỹ gốc châu Á. Thậm chí điều này còn có thể gây nguy hiểm cho cuộc sống của cô cũng như những công dân Mỹ có gốc gác châu Á giống như cô. Lana Condor gay gắt đáp trả, "Sao ông dám làm như thế chứ?". Không chỉ vậy Lana còn cho rằng, ông Trump nên học hỏi phong cách của một lãnh đạo giống Jack Ma (người sáng lập và chủ tịch điều hành của Tập đoàn Alibaba tại Trung Quốc).

Chia sẻ của nữ diễn viên hiện đã nhận được hàng ngàn lượt yêu thích và retweet, rất nhiều cư dân mạng là người châu Á hoặc gốc châu Á đều đồng tình với phát ngôn của Lana.

Lana Condor hay Trần Đông Lan là nữ diễn viên mang quốc tịch Mỹ nhưng có gốc Việt 100%. Cô sinh ra ở Cần Thơ, sau đó được nhận nuôi và lớn lên tại Mỹ. Lana được giới trẻ Việt Nam biết đến nhiều khi thủ vai chính trong phim điện ảnh tình cảm có tên To All The Boys I've Loved Before.

Lana Condor trong vai Lara Jean của phim To All the Boys I've Loved Before.