Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
Hãy nghe tôi hát 2016 (Mùa 1)

Hãy nghe tôi hát: Dương Ngọc Thái xuất sắc giành giải Nhất tuần

Trong đêm liveshow 2 của Hãy nghe tôi hát với chủ đề “Thái Châu – Những tuyệt phẩm nhạc tình”, 6 thí sinh trình diễn lại những ca khúc từng được danh ca Thái Châu thể hiện thành công.

Trong đêm thi thứ 2 của Hãy nghe tôi hát phát sóng tối 14/3, với chủ đề “Thái Châu – Những tuyệt phẩm nhạc tình”, 6 thí sinh là Nhật Kim Anh, Dương Ngọc Thái, Chi Dân, Quách Thành Danh, Ngọc Liên, Hà Vân đã lần lượt thể hiện những bài hát đình đám của Thái Châu theo nhiều phong cách khác nhau. 

Trong đêm thi, Nhật Kim Anh đã mang đến cho khán giả một tiết mục nhiều màu sắc với ca khúc “Cô Thắm về làng”. Tuy nhiên với việc remix lại ca khúc này và tạo hình quá hiện đại, tiết mục của nữ ca sĩ không nhận được đánh giá cao từ chính danh ca Thái Châu.

Cũng giống như Nhật Kim Anh, Quách Thành Danh cũng mạo hiểm remix lại ca khúc “Tình đẹp như mơ” (sáng tác: Lam Phương). Tuy nhiên, giọng ca “Tôi là tôi” cũng chưa truyền tải trọn vẹn tinh thần của bài hát để làm thỏa mãn ban giám khảo và khán giả.

Tiếp tục là một đêm thi không thành công của nữ ca sĩ Ngọc Liên, cô thể hiện có phần “dữ dằn”, chưa làm ra được độ mượt mà, ngọt ngào trong ca khúc “10 năm tình cũ”.

Nhóm 3 thí sinh còn lại là Chi Dân, Hà Vân và Dương Ngọc Thái có phần thể hiện tốt hơn. Chi Dân chứng tỏ anh là nam ca sĩ trẻ tài năng và có khả năng ở nhiều thể loại nhạc khác nhau. Với “Thành phố mưa bay”, Chi Dân đã nhận được “cơn mưa lời khen” từ ban giám khảo. Hà Vân cũng vậy, với phần trình diễn được dàn dựng công phu “Trương Chi – Mị Nương”, cô khiến cho giám khảo Đức Huy phải thốt lên: "Tôi rất thích phần trình diễn của em. Giọng hát Hà Vân rất ngọt ngào, truyền cảm, mượt mà".

Phần thi thành công nhất của tập 2 là tiết mục của nam ca sĩ Dương Ngọc Thái. Dương Ngọc Thái thuyết phục giám khảo lẫn khán giả với ca khúc "Tình như mây khói". Danh ca Phương Dung nhận xét Dương Ngọc Thái hát "xuất thần", hòa âm "xuất sắc" và diễn vai người bị phụ tình "rất tốt". Kết thúc đêm thi, giọng ca “Gọi đò” là thí sinh chiến thắng ở tuần này với số điểm 49.

Danh ca Thái Châu

6 thí sinh của Hãy nghe tôi hát

Trong đêm thi kế tiếp, các thí sinh sẽ hát lại những ca khúc nhạc trữ tình đã làm nên tên tuổi của ca sĩ Ngọc Sơn.

Nguồn: Tuoitre