Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

‘Havana’: Một đêm cho một đời với gã trai tồi tệ nhất quả đất

Camila Cabello luôn khiến người ta ngạc nhiên, bởi lẽ cô ấy luôn biết cách đưa những vấn đề mà độ tuổi 20 của mình thường gặp, những mối quan hệ chóng vánh và điên cuồng. Và sau tất cả, không cần phải tràn ngập dục tính, ‘Havana’ tiếp tục là ca khúc đầy chất thơ của Camila Cabello.

Những gã tồi luôn có sức hấp dẫn khôn cưỡng, tôi phải thừa nhận điều đó.

Với những cô gái tuổi đôi mươi, bạn sẽ thấy gã mang một dáng vẻ phong trần, hoặc sự lịch lãm với lời nói mật ngọt và phớt đời. Hoặc có thể, bôi chút mật ong cho trơn nhẵn trước khi bắn rap những lời hứa đầy điên cuống làm bạn say đắm. Hay đơn giản, lao vào phòng ngủ, quán bar, khóa môi bạn và nói “em là của anh”.

Havana

Một đêm cho một đời với gã trai tồi tệ, luôn là trải nghiệm tuyệt vời. Bởi đàn ông tồi luôn biết cách bẫy những cô gái thích rơi vào lưới tình “drama queen”, và “Havana” của Camila Cabello chính là ca khúc như thế.

Sau cơn sốt “Despacito”, âm hưởng latin bắt đầu phả nhịp vào đời sống âm nhạc và khẳng định mình. Tiếp tục là sự pha trộn của nhiều thể loại khác nhau trên sườn pop và EDM, những ca khúc giờ đây như ly cocktail mát rượi luôn khiến người ta phải tò mò. “Havana” cũng không ngoại lệ. Có thể nói, ca khúc hoàn toàn hợp với Cabello khi cô mang gốc Cuba, và cô đã đem tất cả những điều đó vào trong ca khúc của mình, nhào nặn nó trên tiếng kèn réo rắt và cả tiếng piano, những âm giọng cao chót vót. Khác với “Crying In The Club”, giai điệu “Havana” có nhịp điệu quyến rũ. Sự pha trộn giữa âm hưởng latin và pop tạo nên phong vị hấp dẫn hơn, kịch tính hơn, như thể họ đang miêu tả một mối tình điên rồ, nhưng lại hấp dẫn khôn tả. Đặc biệt hơn, bạn sẽ thấy sự khác biệt của Camila Cabello với Fifth Harmony. Nếu như bốn mẩu còn lại theo sự quyến rũ đầy trưởng thành với đề tài dục tính được phô ra trần trụi, thì Camila Cabello chọn sự khéo léo hơn để bảy tỏ những cảm xúc của mình. Cô ấy giống như lứa tuổi 20 hơn so với trước kia.

Camela

“Havana” là một câu chuyện tình lãng mạn và kết thúc cũng chóng vánh. Chàng và nàng gặp nhau sau một tai nạn nhỏ. Chàng nhìn thấy khao khát trong nàng với dục tính và cả toan tính thiệt hơn. Còn nàng, nàng biết đó là gã tồi. Cả hai lao vào nhau như chất xúc tác của chất thuốc nổ và ngọn lửa. Họ phá hoại lẫn nhau, để rồi khi đường ai nấy đi, cả hai đều vương vấn mối tình đó. Lý giải câu hát “Một nửa trái tim tôi đang ở Havana”, một số người cho rằng đây là biểu hiện cảm xúc với vùng đất này. Số khác cho rằng, Camila đã yêu ai ở Đông Atlanta, nhưng một nửa trái tim cô vẫn ở quê hương mình.

“Havana” là một câu chuyện tình lãng mạn và kết thúc cũng chóng vánh. Chàng và nàng gặp nhau sau một tai nạn nhỏ. Chàng nhìn thấy khao khát trong nàng với dục tính và cả toan tính thiệt hơn.

Có thể nói, đây là chủ đề thường thấy trong những ca khúc của Camila Cabello, nó diễn tả trạng thái rơi vào những mối quan hệ không lối thoát. Camila Cabello trở nên trẻ trung hơn, điên dại hơn, nhưng đồng thời, cô vẫn tràn đầy nhục cảm như cách mà khi nữ ca sĩ nằm ở nhóm nhạc Fifth Harmony. Tuy nhiên, Camila trẻ trung hơn, bản năng hơn, và cô diễn tả nội tâm nhân vật tốt hơn các thành viên còn lại.

Có thể nói, đây là chủ đề thường thấy trong những ca khúc của Camila Cabello, nó diễn tả trạng thái rơi vào những mối quan hệ không lối thoát.

“Havana” như một gia vị lạ trong bộ sưu tập ca khúc của Camila, và nó nhanh chóng gây được sự chú ý mạnh mẽ. Viết cho Billboard, Sadie Bell đã nói rằng ca khúc mang một vẻ gợi cảm khó cưỡng, như dáng hình người thiếu nữ dang phiêu bồng theo ái tình, nó đến đúng lúc để hâm nóng chút hơi hè nóng bỏng còn xót lại.

Ca khúc "Havana"

“Havana” có thể là ca khúc viết về vùng đất của Camila, cũng có thể là ca khúc của tình yêu điên dại. Dù thế nào, nó cũng tạo ra một lớp nghĩa lớp lang đầy cuốn hút để bắt người ta phải tìm hiểu. Bên cạnh đó, cô tiếp tục đưa vào bộ sưu tập của mình câu chuyện về trai tồi và tình yêu không lối thoát theo cách đầy chất thơ. Rõ ràng trong cuộc sống, đôi khi bạn cần phải thử một lần với trai tồi, bởi thứ gì kịch tính đều hấp dẫn. Nhưng cũng giống như tiêu đề, chỉ là một đêm cho một đời, và không nên có đêm thứ hai hoặc gắn chặt với nó.

Xúc xích nhiều loại thượng hạng, đừng gắn mình vào trong một thương hiệu ôi thiu, bạn nhé!