Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

'Havana' của Camila Cabello phá vỡ kỷ lục 'khủng' của Mariah Carey trên BXH Billboard

Ca khúc "Havana" của Camila Cabello phá vỡ kỷ lục "On Sweet Day" của Mariah Carey kể từ năm 1996 trên bảng xếp hạng âm nhạc Billboard.

Cái tên Camila Cabello với chuỗi hit liên tiếp hiện đang thu hút sự chú ý của cả thế giới. Từ một kẻ rời nhóm bị các chị em cũ xỉa xói, Camila Cabello giờ đây đã bước lên một level mới so với Fifth Harmony. Bằng chứng là hit "Havana" của cô vừa phá vỡ kỷ lục "On Sweet Day" của Mariah Carey kể từ năm 1996 trên Billboard.

Hit "Havana" đã đứng đầu nhiều hạng mục, trong đó có Pop Songs liên tục 7 tuần (kể từ ngày 7/12). Ngoài ra, Havana đứng top đầu hạng mục Ryhthmic Songs trong 3 tuần (từ ngày 3/1). Camila Cabello trở thành nữ ca sĩ đầu tiên thống trị hạng mục Pop Songs lâu nhất trong vòng 22 năm trở lại đây. ("On Sweet Day" của Mariah Carey hiện cũng là ca khúc chiếm vị trí quán quân lâu nhất trong lịch sử 59 năm bảng xếp hạng Billboard Hot 100).

Một thành tích khác Camila đạt được là album 11 ca khúc của cô đứng đầu bảng xếp hạng Top 200 của Billboard. Với thành tích này, cựu thành viên Fifth Harmony đã trở thành nữ nghệ sĩ đầu tiên trong 3 năm trở lại đây có album solo debut tại vị trí No.1 ngay trong tuần đầu phát hành.

Cuối năm 2016, Camila quyết định rời nhóm nhạc Fifth Harmony. Không lâu sau, cô phát hành album solo đầu tay với hit chủ lực là "Havana". Từ bản audio được phát hành, "Havana" đã nhanh chóng "gây nghiện" với người nghe vì tiếng đệm trống bắt tai cùng tinh thần tươi tắn khiến ai cũng muốn nhún nhảy.

Ca khúc này đã lọt top 5 của rất nhiều nước trên thế giới bao gồm cả Hoa Kỳ và giúp cô có đĩa đơn quán quân đầu tiên tại Úc, Canada, Ireland và Anh Quốc. Nhiều người kỳ vọng bản hit này sẽ tiếp nối thành công của "Despacito", lan tỏa âm nhạc Latin ra thế giới.

Nhờ những bước đi khôn ngoan và cá tính âm nhạc độc đáo của mình, Camila Cabello đang dần chiếm được cảm tình của những người nghe nhạc trên toàn thế giới. Cô cho biết mình không hối hận về việc rời nhóm và vẫn đang rất vui vì có thể được hát bất cứ thứ gì mình muốn mà không phải chịu bất kỳ áp lực nào.