Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
Inkigayo

Hậu trường ghi hình sân khấu của idol Kpop trên 'SBS Inkigayo' khiến netizen chỉ biết phục sát đất cameraman

Đằng sau một màn trình diễn đẹp mắt của các idol Kpop chắc chắn phải là một cameraman có tâm.

Càng ngày yêu cầu của các fan Kpop càng cao hơn khi ai cũng muốn được thưởng thức những màn trình diễn chất lượng, vừa khoe được visual của các idol, làm bật được vũ đạo của nhóm và nếu có thêm những hiệu ứng sống động thì đó sẽ là một điểm cộng lớn. Để làm được điều đó thì phải hội tụ nhiều yếu tố, quan trọng hơn cả chính là trình độ của cameraman. Vậy thì chính xác những màn trình diễn này đã được các cameraman ghi hình như thế nào?

Khi idol trình diễn, sẽ có vô số các camera khác nhau để quay ở đủ mọi góc cạnh, thậm chí là quay fancam cá nhân từng thành viên của nhóm nhạc. Trong số này sẽ có một cameraman chịu trách nhiệm quay cận cảnh để có được những góc máy đẹp nhất, huyền thoại nhất. Điều quan trọng hơn cả là cameraman này phải vác một chiếc máy nặng nề như vậy di chuyển tới lui trong suốt thời lượng ca khúc, và thậm chí họ còn tự tạo nên các hiệu ứng góc quay vô cùng ấn tượng.

Mới đây một cameraman của chương trình âm nhạc nổi tiếng 'SBS Inkigayo'  đã nhận được đang nhận được nhiều lời khen ngợi từ các fan Kpop vì niềm đam mê và sự tận tâm với nghề nghiệp lớn lao của anh ấy. Trong một số khoảnh khắc hậu trường được tiết lộ, cameraman này đã cho thấy anh không chỉ di chuyển một cách nhanh nhẹn mà còn tự tạo hiệu ứng khi quay, còn ghi nhớ hết các bước vũ đạo để nắm được đâu là lúc cần phải quay được cận cảnh và không bỏ lỡ bất kỳ khoảnh khắc nào.

Nhanh chóng zoom cận cảnh, sau đó nhanh chóng lùi ra xa (IVE - ELEVEN) 

Lắc camera một cách thủ công để tạo nên hiệu ứng phù hợp với nhịp điệu bài hát (TRI.BE - WOULD YOU RUN)

Nhanh chóng bắt được khoảnh khắc hát của từng thành viên, sau đó lia máy ra xa để bắt được điểm nhấn vũ đạo chỉ trong tích tắc (Kep1er - WA DA DA) 

Bonus: Cũng có lúc mà tai nạn nhỏ sẽ xảy ra, như idol sẽ va đầu vào máy quay (EVERGLOW - Pirate)

Một số bình luận của Knet: 

- Quả là một tinh thần teamwork tốt, anh ấy phối hợp tốt với tất cả các idol Kpop luôn ấy!! 

- Chất lượng của những công đoạn này thật tuyệt vời ... nhưng tôi hy vọng anh ấy đang chăm sóc tốt cho vai và cột sống của mình. Trông chúng có vẻ sẽ chịu nhiều nhức mỏi đấy TT

- Làm sao anh ấy có thể ghi nhớ được hết các động tác vũ đạo vậy?!!! 

- Anh ấy cũng chắc khác nào một dancer trên sân khấu vậy. 

-Hiệu ứng rung lắc đó thật đỉnh!!

- Wow, đoạn quay Kep1er đỉnh lắm luôn ấy!!!

- Wow.. Đội quay phim cũng cần tập nhảy phải không? ㅋㅋ Điều này thật là daebak!

- Cách quay sân khấu 'WA DA DA' của Kep1er siêu siêu đỉnh luôn ấy!! 

- Bây giờ muốn làm cameraman còn phải nhảy giỏi nữa hả hahahaha!! 

- Phải thuộc lòng vũ đạo và nhịp điệu thì mới quay được như vậy!! Nể thật!! 

- Tốt hơn là họ nên tăng lương cho anh ấy. Cameraman đó nổi tiếng là người ghi nhớ tất cả các vũ đạo của thần tượng để anh ấy có thể bắt được tất cả những cảnh quay đó.

- Cái camera đó rất nặng luôn, nhưng anh ấy không chỉ cầm được mà còn di chuyển rồi nhảy theo nữa, thật sự khó tin!! 

Sân khấu 'WA DA DA' của Kep1er với kỹ thuật quay hình được khen ngợi hết lời.