Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Hậu Rap Việt và King Of Rap, cát-xê của các rapper giờ ngang ngửa sao hạng A

Chỉ sau 2 show rap đình đám, cát-xê của giới Underground hiện tại đã được định hình lại. Đỉnh điểm giá cát-xê của Binz tại bar đã ngang ngửa Sơn Tùng M-TP.

Không lâu sau khi Rap ViệtKing Of Rap kết thúc, trên trang cá nhân của một người chuyên thực hiện các sự kiện ở không gian bar, pub, club đăng tải bài viết bày tỏ phàn nàn về cát-xê tăng cao của các rapper trẻ hiện nay. Theo người này, cát-xê của các ca sĩ có những MV tiền tỷ mới đưa ra giá 50-250 triệu đồng/show. Nhưng sau khi hai game show rap là King of Rap và Rap Việt được chú ý, nhiều rapper trẻ cũng đã lấy giá như vậy. Người này cho rằng mức cát-xê này không hợp lý, nhất là khi các rapper không phải đầu tư như giới ca sĩ.

Chia sẻ trên lập tức gây tranh cãi trong giới. Nhiều người cho rằng các rapper trẻ lấy giá đến hàng trăm triệu đồng cho một show là quá cao. Trong khi, số khác khẳng định đó là mức xứng đáng. Tại một show diễn sau đó, rapper HIEUTHUHAI khẳng định mức giá đó là thật, không phải tin đồn hay bịa đặt.

"Tôi khẳng định đó là sự thật. Điều tôi muốn nói ở đây, giá cát-xê phản ánh sự đón nhận của khán giả đối với các nghệ sĩ hip hop/rap. Đây là tín hiệu tích cực từ công chúng. Tất cả nghệ sĩ đã hoạt động chăm chỉ, cực khổ suốt nhiều năm để giờ gặt hái thành quả như hiện tại nên việc đó không có vấn đề gì hết. Đó là sự tưởng thưởng xứng đáng cho nhạc Rap. Tôi hy vọng, không chỉ hiệu ứng từ các cuộc thi rap mà sẽ còn kéo dài vì giá trị thực của dòng nhạc này", nam rapper nổi tiếng từ King of Rap nhấn mạnh.

Hậu Rap Việt và King Of Rap, cát-xê của các rapper giờ ngang ngửa sao hạng A ảnh 1

HIEUTHUHAI xác nhận chuyện các rapper tăng giá cát-xê sau Rap Việt và King Of Rap là hoàn toàn có thật

Chia sẻ với báo chí, đại diện một công ty chuyên tổ chức sự kiện cho biết khoảng 3 tháng nay thù lao biểu diễn của các rapper Việt tăng liên tục, thậm chí gấp rất nhiều lần so với trước.

"Hồi đầu năm hay tầm này năm ngoái chỉ có Đen Vâu mới có cát-xê cao như ca sĩ hạng A nhưng thời gian gần đây nhiều rapper đã có cát-xê như vậy. Karik, Binz, Wowy hiện nay đều có cát-xê hàng trăm triệu đồng tùy chương trình", người này nói.

Hậu Rap Việt và King Of Rap, cát-xê của các rapper giờ ngang ngửa sao hạng A ảnh 2

Người trong giới cho biết, cát-xê của Karik và Wowy hiện tại đã lên tới cả trăm triệu đồng

Một người chuyên làm PR, sự kiện ở TP.HCM cho biết cách đây 3 tháng có liên hệ với bên Binz để đặt lịch biểu diễn. Cát-xê mà phía Binz đưa ra là 300 triệu đồng. Gần đây, Binz tiếp tục tăng cát-xê, nam rapper đã bắt đầu đưa ra con số là 400 triệu đồng.

Hậu Rap Việt và King Of Rap, cát-xê của các rapper giờ ngang ngửa sao hạng A ảnh 3

Cát-xê của Binz dao động ở mức 300 - 400 triệu đồng/show

Nhìn chung, nhóm rapper có cát-xê tăng cao chủ yếu là những gương mặt tham gia Rap Việt và King of Rap ở vai trò giám khảo, huấn luyện viên hoặc thí sinh.

Một thí sinh của King of Rap tiết lộ với phóng viên hiện nay là Pháo, RichChoi, HIEUTHUHAI của King of Rap đã có cát-xê lên tới 60-80 triệu đồng. Trong khi một số thí sinh ở Rap Việt như Dế Choắt, GDucky, Ricky Star cũng có mức cát-xê cao, thậm chí rất cao.

Tuy nhiên, giới tổ chức sự kiện cùng khẳng định các rapper chủ yếu được "chuộng" ở không gian nightlife như pub, louge, bar, club. Những không gian này ưa chuộng nhạc rap/hip hop và là mảnh đất màu mỡ cho các rapper.

"Với cát-xê 400-450 triệu đồng, chỉ có các bar mới mời Binz, chứ các sự kiện, chương trình không gian khác rất ít mời. Mức đó là ngất ngưởng. Khi Binz hát ở đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam hay một chương trình khác, tôi đảm bảo không ai trả mức giá cao như vậy được", một bầu show cho hay.

Binz gần như biểu diễn bản hit "BigCityBoi" trong mọi sự kiện, mọi không gian nhưng anh vẫn đang có mức cát-xê ở bar thậm chí không kém Sơn Tùng M-TP

Thực tế, không chỉ các show diễn, các rapper còn rất đắt show quảng cáo. Nhiều rapper từ Rap Việt, King Of Rap đã tham gia rap và đóng các dự án quảng cáo khác nhau. Đây cũng là nguồn thu không nhỏ cho các rapper.