Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Hậu Rap Việt, chỉ có Tlinh là được hưởng đặc quyền này, Vnet khẳng định về team Suboi là quyết định sáng suốt nhất

Trong khi các thí sinh khác phải thay đổi toàn bộ beat nhạc sau khi rời chương trình thì Tlinh lại có cả núi beat free do Suboi nắm giữ.

Hậu Rap Việt, không ít lần cư dân mạng phải tranh cãi về việc các thí sinh đem hit ở chương trình này đi diễn nhưng con beat lại không "cháy" bằng beat của Touliver, điển hình như "Đôi mắt", "Chạy",... của GDucky. Nguyên nhân sau đó đã được tìm ra. Tất cả liên quan đến vấn đề bản quyền do Hoàng Touliver đang nắm giữ, trong đó, phải đến 90% các thí sinh tham gia Rap Việt đều sử dụng beat của chương trình nên khi biểu diễn tại các sự kiện ngoài khuôn khổ Rap Việt, họ buộc phải sử dụng một con beat khác. 

GDucky nắm giữ nhiều hit sau khi rời khỏi Rap Việt, điển hình như "Đôi mắt", "Tiền nhiều để làm gì"

thế nhưng Á quân Rap Việt lại không thể sử dụng beat cũ tại các sự kiện khác, dẫn đến tình huống hit cũ trở nên nhạt nhòa hơn hẳn

Tuy nhiên, Tlinh lại nằm ở 10% ngoại lệ còn lại. Bỏ túi kha khá hit như "Tình hình thời tiết", "Mặc sự đời", "Chú chó trên ô tô"... Tlinh thường xuyên đem các tiết mục này biểu diễn ở khắp các sự kiện lớn nhỏ. Đặc biệt, khán giả không nhận thấy sự khác biệt quá nhiều ở beat trong những phần trình diễn ấy dù Rap Việt mùa 1 đã kết thúc từ lâu. 

Tlinh là trường hợp ngoại lệ của Rap Việt khi thoải mái sử dụng beat của Suboi ngoài khuôn khổ chương trình

Nói đi cũng phải nói lại, không phải ngẫu nhiên mà Tlinh lại có được "đặc quyền" mà ngay cả Quán quân, Á quân cũng chưa có. Âu cũng là bởi, Suboi là đội duy nhất không sử dụng beat của Touliver trong mỗi tiết mục của team. Thế nên rời khỏi chương trình, đội Suboi hoàn toàn không phải lo lắng về vấn đề bản quyền, trong đó, Tlinh vì là học trò cưng nhất của Suboi nên nghiễm nhiên được ưu ái có cả "núi" beat free. Chính bởi sự khác biệt này, không ít netizen khẳng định về với Suboi là quyết định sáng suốt nhất của Tlinh và dẫu không giành được ngôi vị cao nhưng xét ở đường dài, rõ ràng Tlinh đang được HLV hỗ trợ đắc lực hơn cả. 

Từ tiết mục ở đêm Chung kết, netizen đã nhận định Suboi cực kì tâm lý khi nhường spotlight cho học trò. Và quả thật sau chương trình, Tlinh cũng không phải lo lắng về vấn đề bản quyền liên quan đến beat nhờ sự lo xa của nữ HLV.