Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Hậu nghi vấn thao túng BXH của MelOn, một BXH khác của Hàn Quốc làm thơ cà khịa đối thủ sương sương

Giống như các nhóm nhạc nghệ sĩ cạnh tranh để thu hút fan hâm mộ và sự chú ý của công chúng. Làng giải trí của Hàn Quốc cũng chứng kiến những cuộc cạnh tranh ngầm khác giữa nhiều thế lực khác nhau: đài truyền hình, công ty quản lý,…hay là giữa các bảng xếp hạng âm nhạc – một yếu tố quan trọng để đánh giá tầm ảnh hưởng âm nhạc của một nghệ sĩ với khán giả nội địa.

Image result for twice yes or yes perfect all kill

Flo mà Melon đều thuộc hệ thống bảng xếp hạng iChart

Khán giả Hàn Quốc có rất nhiều nền tảng dịch vụ phục vụ cho việc nghe nhạc. Các nền tảng nổi tiếng và phổ biến nhất có thể kể đến như Melon, Genie, Bugs, Naver, Mnet, Flo,…

Hẳn chúng ta cũng đã biết Melon gần đây đã vấp phải chỉ trích do những nghi vấn về nạn sajaegi (thao túng bảng xếp hạng). Phóng sự điều tra của SBS về việc các nghệ sĩ bỏ tiền để mua vị trí cao trên bảng xếp hạng nhạc số lại càng khiến sự phẫn nộ của công chúng trở nên dữ dội hơn.

Sa - Saramie (Con người)
Jae - Jaeil-ieda (mới là nhất)
Gi - Gige nono (Máy móc thì no no)

Không lâu sau khi bản tin của SBS bùng nổ, một đối thủ của Melon – nền tảng nghe nhạc FLO đã không qua cơ hội để “dìm hàng” đối thủ. Cực kì thâm thúy, FLO đăng tải bài thơ theo phong cách ba chữ để "cà khịa" Melon về scandal sajaegi của mình, với thâm ý "người đạt hạng nhất thì không cần máy móc". Ám chỉ việc nghệ sĩ và Melon bắt tay để đẩy vị trí của mình trên các bảng xếp hạng. 

FLO là nền tảng, ứng dụng nghe nhạc được thành lập với SK Telecom – một trong những chaebol của Hàn Quốc. Dù mới chỉ thành lập hồi năm 2018 nhưng FLO nhanh chóng chiếm được sự tin tưởng của cộng đồng người hâm mộ Kpop nhờ áp dụng các công nghệ và thuật toán AI minh bạch.