Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Hậu 'liên hoàn phốt' của Seungri, YG Entertainment đưa ra lời đáp trả thông tin đang bị cảnh sát điều tra vì trốn thuế

YG phủ nhận tin đồng đang bị cơ quan chức năng nghi ngờ trốn thuế.

YG Entertainment, một trong những công ty giải trí "ngông" nhất trong KPOP đang đối mặt với cuộc khủng hoảng lớn nhất từ trước đến nay. Một trong 5 "công thần lập quốc" đưa YG đến vị trí đỉnh cao, lọt top 3 công ty lớn nhất về đào tạo thần tượng là Seungri hiện đang đứng trước nguy cơ sụp đổ sự nghiệp, kéo theo hàng loạt hệ lụy khác. 

YG Entertainment đã từng có những ngày tháng hoàng kim với danh vọng, tiền tài không ngòi bút nào tả hết. Tuy nhiên, kể từ ngày Big Bang nhập ngũ đến nay, công ty liên tục phạm sai lầm, để lại điều tiếng xấu trong dư luận. Đỉnh điểm là khi Seungri bị truyền thông "quật" cho tím tái với hàng loạt cáo buộc nghiêm trọng gây chấn động khiến công ty chủ quản cũng bị vạ lây. 

Ngày 18/3, một số nguồn tin tiết lộ YG đang bị Cục thuế Seoul "sờ gáy"vì nghi ngờ trốn thuế, hiện cục đang tiến hành điều tra và đã báo cho công ty. Đáp trả lại tin đồn trên, đại diện YG Entertainment trả lời: "Chúng tôi chưa nhận được bất kỳ thông báo nào về cuộc điều tra đặc biệt liên quan đến thuế". 

Người hâm mộ tin rằng việc YG chưa bị điều tra về thuế là thật. Tuy nhiên, riêng chủ tịch Yang Hyun Suk thì có thể đang bị cơ quan chức năng để mắt. Trong chuỗi "drama" của Seungri, xuất hiện một số cáo buộc về những club do ông Yang sở hữu đang có dấu hiệu trốn thuế. Các hộp đêm do chủ tịch Yang và em trai nắm cổ phần đều thực hiện những chiêu trò lách luật. 

Những club như Love Signal, Gabbia, Moon Night, Samgeori Byulbam,... được đăng ký hoạt động dưới trướng Tập đoàn A, thuộc sở hữu của Yang Hyun Suk (sở hữu 70% cổ phần) và em trai Yang Min Suk - giám đốc điều hành hiện tại của YG Entertainment (nắm 30% cổ phần). Sự thật là tòa nhà mà Gabbia và Samgeori Byulbam đang hoạt động là thuộc quyền sở hữu của chính Yang Hyun Suk.

Các hộp đêm này đều được đăng ký kinh doanh dưới danh nghĩa "nhà hàng". Theo đúng quy định thì nhà hàng vốn chỉ cho phép khách hàng nhảy múa ngay tại chỗ ngồi, nhưng những club nói trên lại hoạt động như những cơ sở giải trí dành cho người lớn. Các hộp đêm thường phải đóng thuế 23%, trong khi nhà hàng chỉ phải đóng thuế 10% mà thôi. Club của của Yang CEO đã "tiết kiệm" được những 13% tổng doanh thu nhờ chiêu thức này.