Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Hậu 'Golden Disk Awards', fan BTS bất ngờ bị cáo buộc tạo Black Ocean khi các nghệ sĩ khác đang trình diễn

Được biết, vụ công kích này bắt nguồn từ fandom của một nhóm nhạc nam khác sau khi lễ trao giải kết thúc.

Lễ trao giải "Golden Disk Awards" lần thứ 34 đã khép lại với Daesang kép được trao cho các chàng trai BTS. Đây là một phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực mà boygroup nhà Big Hit đã bỏ ra trong năm 2019 để tạo nên những thành tích lịch sử. Tuy nhiên, trong một thời điểm mà đáng lý ra BTS và người hâm mộ phải cảm thấy hạnh phúc nhất, fandom của nhóm lại vướng vào một tình huống rắc rối từ trên trời rơi xuống.

ARMY bị tố làm Black Ocean

Sau khi "Golden Disk Awards" kết thúc, bên cạnh những hashtag chúc mừng BTS hay các nhóm nhạc khác, người ta còn bất ngờ phát hiện ra hashtag #아미_매너지켜_사과해 (Tạm dịch: ARMY giữ phép tắc, xin lỗi đi) nằm chễm chệ trên top trend Twitter tại Hàn Quốc. Khi bấm vào hashtag này, cư dân mạng còn ngỡ ngàng hơn với với sự xuất hiện của một loạt bài viết cáo buộc ARMY cố tình tạo Black Ocean, tắt lightstick và không cổ vũ khi các nghệ sĩ khác biểu diễn tại GDA lần thứ 34.

Phía ARMY nhanh chóng đáp trả bằng những hình ảnh, video chứng minh rằng họ chẳng những mở lightstick trong suốt đêm diễn mà còn liên tục đổi màu để cổ vũ cho các nghệ sĩ khác. Hình ảnh chụp toàn cảnh cũng cho thấy khu vực chỗ ngồi của fandom BTS liên tục sáng rực kể cả khi đó không phải là màn trình diễn của thần tượng họ.

Nhiều fandom khác cũng lên tiếng bênh vực ARMY sau tình huống "nằm không cũng dính đạn" này. Một người hâm mộ của GOT7 có mặt tại GDA chia sẻ: "Tôi là fan GOT7 và ARMY thực sự đã đổi màu lightstick trong suốt màn trình diễn của GOT7, điều đó khiến tôi vô cùng cảm động ㅠㅠ Bangtan và ARMY, tôi sẽ luôn ủng hộ các bạn. Đừng bị tổn thương bởi đám Carat không não đó, chúc mừng Daesang nhé".

Đến lúc này, người ta mới phát hiện ra rằng cuộc công kích nhắm vào ARMY hậu lễ trao giải "Golden Disk Awards" bắt nguồn từ cộng đồng fan của SEVENTEEN. Chẳng những chửi bới ARMY, một bộ phận fan SEVENTEEN còn quay sang công kích cả BTS khi gọi nhóm là nhóm nhạc thất bại, nugu,....

Sau đó, từ khóa Carat (tên fandom của nhóm) cũng như hashtag #캐럿_이유없는_싸불_사과해 (Tạm dịch: Carat xin lỗi vì vô cớ công kích trên mạng đi) đã lọt top trend Twitter tại Hàn Quốc. Trên các diễn đàn trực tuyến tại Hàn Quốc, đông đảo cư dân mạng cũng tức giận cho rằng đây không phải là lần đầu tiên Carat vô cớ gây hấn với ARMY cũng như công kích BTS như vậy.

- "Sao fandom của SEVENTEEN lại hành xử như vậy nhỉ? Tại sao mấy đứa này lúc nào cũng phải chống đối fandom của Bangtan thế? Bộ Bangtan đánh cắp giải thưởng của idol tụi nó hay gì?"

- "Nhưng tôi thực sự không hiểu tại sao fandom của SEVENTEEN lúc nào cũng công kích BTS vậy? Bọn họ cũng làm thế với BTS tại MAMA và chúng tôi đã làm hòa, nhưng sau đó họ lại tiếp tục công kích. Tụi này dễ dãi với mấy người vậy sao?"

- "Bọn chúng đang sủa cái gì vậy? ARMY chúng tôi đã cố tình đổi màu lightstick để cổ vũ cho các ca sĩ khác khi họ biểu diễn đấy;; Thay vì cảm ơn chúng tôi thì bọn họ lại đi làm những chuyện như thế này"

- "Bởi vì phần lớn người hâm mộ tham dự "Golden Disk Awards" đều là fan của BTS nên ARMY đã cố gắng đổi màu lightstick mỗi khi một ca sĩ khác lên sân khấu biểu diễn. Nhưng bọn fan SEVENTEEN đã cố tình kể sai sự thật về việc ARMY im lặng trong những màn trình diễn khác không phải của BTS và bắt đầu công kích chúng tôi trên Twitter. Sau đó thì chúng tôi phải vùng lên chiến đấu yêu cầu họ ngừng nói dối. Các fan của BTS thực sự đã cổ vũ hết mình trong suốt lễ trao giải, và rất nhiều fandom khác đã cảm ơn chúng tôi. Dù sao thì vì chuyện đó mà bầu không khí trong fandom bây giờ đang rất khó chịu"

- "Sao gần đây fandom SEVENTEEN lại thế này nhỉ..? Họ có thực sự là fan không vậy? Hồi MAMA cũng thế, họ đã gây hấn về việc tại sao lại trao giải cho BTS và bây giờ lại thế nữa rồi, sao Carat lại đột ngột thay đổi như thế nhỉ..?"

- "Nữa hả?? Bọn chúng từng cười nhạo chúng tôi vì giành được giải Performance Award, và bây giờ bọn chúng lại coi thường chúng tôi trong khi chúng tôi đã cổ vũ cho idol tụi nó. Fandom này thật sự quá kỳ lạ"

- "Tất cả các fan BTS đã phải trả tiền để xem biểu diễn, vậy thì có lý do gì để họ dành 10 phút cho các nghệ sĩ khác chứ? ㅋㅋㅋㅋ (10 phút = Black Ocean)"

- "Lúc trước cái fandom đó cũng nói rằng BTS không xứng đáng với giải thưởng mà nhóm được trao, rồi lần này họ lại chửi rủa fandom của BTS vì không cổ vũ các nghệ sĩ khác. Có thể để chúng tôi yên được không? Tại sao họ lại hành xử như vậy nhỉ?"

Hiện tại, một số Carat đã lên tiếng xin lỗi vì cách cư xử thiếu suy nghĩ của một bộ phận fandom.