Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Hát chung với diva và dàn hợp xướng, Zero 9 bị xem là 'lạc lõng'

Mới đây, nhóm nhạc gây tranh cãi Zero 9 đã có mặt trong Vietnam Concert 2018 - chương trình nghệ thuật đánh dấu 9 năm tồn tại của dàn nhạc Maius Philharmonic - được diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Tuy nhiên, dường như màn biểu diễn không đạt được kì vọng.

Từ khi ra mắt đến nay, Zero 9 liên tục gặp những tranh cãi về phát ngôn và âm nhạc. Không thể phủ nhận được nhóm đang dần khẳng định tài năng của mình, dẫu vậy dường như công chúng vẫn còn khá gay gắt với nhóm nhạc này về trang phục và trả lời trước báo chí.

Zero 9

Tối 30/9, Vietnam Concert 2018 - chương trình nghệ thuật đánh dấu 9 năm tồn tại của dàn nhạc Maius Philharmonic - được diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Đây là đêm nhạc không có nhà tài trợ, và được thực hiện hoàn toàn bằng nỗ lực tự thân, "tự chèo, tự chống" của nhạc trưởng Lưu Quang Minh và những cộng sự trẻ tuổi.

Zero 9 xuất hiện ở phần hai của chương trình, và chỉ biểu diễn một tiết mục duy nhất Pinocchio - một sản phẩm đã được ra mắt của nhóm - nhưng có lẽ là lần đầu tiên được kết hợp với một dàn nhạc giao hưởng.

Zero 9

Ngay từ khi được thông báo là khách mời trong Vietnam Concert và đứng chung sân khấu với diva Hàn Quốc, Zero 9 đã là lựa chọn gây tranh cãi. Nhạc trưởng Lưu Quang Minh giải thích rằng anh tin người trẻ vì âm nhạc có thể làm thay đổi mọi thứ, và áp lực sẽ giúp Zero 9 tốt hơn.

Nhưng điều đó đã không xảy ra tại chương trình tối 30/9. Màn thể hiện của Zero 9 gây thất vọng nặng nề. Từ phong cách trình diễn, khả năng âm nhạc đến trang phục đều lạc lõng trong bối cảnh một chương trình nghệ thuật tại không gian Nhà hát Lớn.

Về cơ bản, "Pinocchio" không phải là màn trình diễn tệ. Dẫu vậy, ca từ của bài hát vẫn thiêng về âm nhạc đại chúng và khá hòa hợp với dàn hợp xướng, mặt khác trang phục của Zero 9 hoàn toàn không phù hợp. Hy vọng nhóm sẽ cố gắng hơn trong những tiết mục về sau.

Từ Khóa:

Zero 9