Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Hashtag #ApologizeToVietnam khiến hàng loạt YouTuber Hàn Quốc phải cúi đầu xin lỗi người Việt Nam

Những vlogger này thừa nhận lỗi lầm thuộc về 20 khách du lịch Hàn Quốc và đài YTN.

Vừa qua, cư dân mạng Việt Nam đã có một cuộc đổ bộ "khô máu" trên mặt trận Twitter với hashtag #ApologizeToVietnam nhắm vào vụ việc gây tranh cãi của 20 du khách Hàn Quốc tại thành phố Đà Nẵng. Chuyện là sau khi 20 du khách này đáp máy bay tại sân bay Đà Nẵng, chính quyền thành phố đã yêu cầu thực hiện cách ly trong 14 ngày bởi họ đến từ thành phố Daegu, tâm dịch Covid-19 tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, đoàn khách đã từ chối yêu cầu này và 18/20 người đã được phía Việt Nam sắp xếp chuyến bay đưa trở về nước.

Trong thời gian họ lưu lại, bệnh viện Phổi Đà Nẵng đã cung cấp đầy đủ bữa ăn bao gồm bánh mì, các suất ăn trị giá 200.000 VNĐ tại một nhà hàng đồ Hàn nổi tiếng trong thành phố. Tuy nhiên, vào ngày 25/2, cư dân mạng Việt Nam bàng hoàng khi phát hiện các du khách này đã bí mật ghi hình cơ sở vật chất tại bệnh viện, bánh mì cùng các suất cơm hộp để gửi cho đài YTN. Họ cho biết mình bị đối xử tệ ở Việt Nam dù không có biểu hiện sốt, cơ sở vật chất và điều kiện ăn uống rất nghèo nàn. Đài YTN đã nhanh chóng biên tập thành một bản tin và cho phát sóng ngay sau đó, tạo ra những luồng ý kiến trái chiều về cách hành xử của phía Việt Nam với các du khách Hàn Quốc. 

Về phía netizen Việt, hầu hết tất cả bình luận đều cảm thấy bức xúc và cho rằng 20 người Hàn Quốc đã nói dối trắng trợn, bôi xấu hình ảnh đất nước và con người Việt Nam. Để đòi lại công bằng, cư dân mạng đã thi nhau lập tài khoản Twitter, vốn không phải một mạng xã hội phổ biến ở nước ta, cùng trend hastag #ApologizeToVietnam với mong muốn 20 du khách trên cùng đài YTN phải nói lời xin lỗi vì đã "ăn không nói có", coi thường sự đối đãi nhiệt tình từ Việt Nam. 

Chứng kiến cơn giận dữ của người Việt, rất nhiều YouTuber Hàn Quốc như Cheri Hyeri, Ông chú Hàn Quốc, Anh Hong Sài Gòn, Danny ơi TV, Hey Robin,v.v. đã phân tích tình huống này, thừa nhận sai lầm thuộc về 20 du khách và gửi lời xin lỗi người dân Việt Nam. Ngoài ra, các video của họ đều gắn hashtag #ApologizetoVietnam để thể hiện sự tôn trọng với người Việt. 

Mặt khác, các YouTuber cho rằng đài YTN chỉ là một hãng truyền thông nhỏ ở Hàn Quốc, cố ý tạo ra nội dung gây kích động để lôi kéo sự chú ý. Họ khẳng định đài YTN không đại diện cho tiếng nói của người Hàn Quốc và hi vọng cư dân mạng Việt Nam sẽ không "để bụng" sự việc lần này. 

Xem thêm sự kiện: #ApologizeToVietnam