Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Hashtag #ApologizeToVietnam chính thức đến tai truyền thông Hàn Quốc và phản ứng 'nhún nhường' của Knet

Tất cả những nỗ lực của fan Kpop Việt đã được đền đáp khi mới đây, trang tin Hankook Ilbo đã có một bài viết cụ thể về vấn đề này.

Liên quan đến vụ việc các du khách Hàn Quốc đến từ tâm dịch Daegu từ chối cách ly ở Đà Nẵng, chính quyền thành phố này đã sắp xếp một chuyến bay để 18 người trong số đó về nước ngay trong đêm 25 tháng 2. Trong khi đó, 2 người còn lại tự nguyện yêu cầu được cách ly ở Đà Nẵng và hiện vẫn đang được theo dõi. Tuy nhiên, tất cả những diễn biến sau đó liên quan đến vụ việc này đã và đang khiến người dân Việt Nam cảm thấy vô cùng bức xúc.

Đài truyền hình YTN đã có một bản tin độc quyền ngay trong tối qua, trong đó đề cập đến tình trạng bị cách ly của đoàn khách Hàn Quốc. Những người này tuyên bố họ đã bị lấy mất hộ chiếu, bị giam lỏng ở một nơi có cơ sở vật chất nghèo nàn, không được cho ăn uống đàng hoàng,.... Thế nhưng, từ những hình ảnh được chia sẻ trên bản tin, có thể thấy đoàn khách này đã được chuẩn bị bánh mì và cơm phần rất đầy đủ. Thậm chí, phần cơm của họ được cho là có giá lên đến gần 200.000 VND/suất, gấp nhiều lần so với bữa ăn của những người Việt Nam đang bị cách ly.

Với tâm trạng bức xúc trước bản tin xuyên tạc của YTN, cộng đồng fan Kpop Việt đã đồng lòng trend một loạt hashtag trên Twitter vào tối qua. Kết quả, hashtag #ApologizeToVietNam đã leo đến #2 top trend Twitter toàn cầu với khoảng 700.000 lượt tweet. Hầu hết các bài đăng đều kêu gọi một lời xin lỗi chính thức từ những du khách vừa trở về từ Đà Nẵng, cũng như yêu cầu YTN phải dỡ bỏ đoạn clip gây bức xúc của mình.

Báo Hàn đăng tin về hashtag ApologizeToVietNam

Sau tất cả, những nỗ lực của cộng đồng mạng Việt Nam trong một đêm không ngủ cũng đã được đền đáp khi thông điệp #ApologizeToVietNam đã đến tai truyền thông Hàn Quốc. Cách đây ít phút, trang tin Hankook Ilbo đã đăng tải một bài báo đề cập đến vấn đề này, trong đó trọng tâm nêu rõ việc du khách Hàn nói rằng họ chỉ được cho ăn "vài mẩu bánh mì" vào buổi sáng đã kích động một làn sóng phẫn nộ chưa từng có từ người dân Việt Nam.

Báo Hàn đăng tin về hashtag ApologizeToVietNam

Hankook Ilbo dẫn lại lời của nhiều cư dân mạng Việt Nam cho biết: "Giống như kimchi của Hàn Quốc, bánh mì chính là niềm tự hào của Việt Nam", "Bánh mì là 1 trong 10 món ăn ngon nhất trên thế giới, và Tổng thống Mỹ cũng đã từng ăn bánh mì Việt Nam đấy", "Đừng bao giờ quay trở lại đây! Việt Nam đã đối xử quá tử tế với những con người kinh khủng này", "Bọn họ đến từ vùng dịch, có gì sai khi chính phủ của chúng tôi yêu cầu họ cách ly để bảo vệ người dân của mình chứ", "Đứng trên lập trường của Việt Nam thì đó là chuyện tất nhiên phải làm. Chính phủ của chúng tôi chỉ đang bảo vệ người dân của mình và 100.000 người Hàn Quốc đang sống ở đây thôi. Bọn họ chống đối cái gì chứ?",....

Báo Hàn đăng tin về hashtag ApologizeToVietNam

Trước cuộc tranh cãi này, Hankook Ilbo đã có cuộc trao đổi qua điện thoại với Bộ Ngoại giao. Phía Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết: "Vào ngày 25 tháng 2, thành phố Đà Nẵng đã cung cấp bữa ăn đầy đủ cho những người Hàn Quốc bị cách ly. Sau đó, Chủ tịch thành phố đã gửi thư xin lỗi và lấy làm tiếc về tình huống này. Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để đảm bảo rằng mỗi quốc gia đều có lòng tin vào những biện pháp tích cực của chính phủ chúng tôi và không có bất kỳ hiểu lầm hay phản ứng quá đà nào xảy ra xuất phát từ những thông tin vô căn cứ".

Báo Hàn đăng tin về hashtag ApologizeToVietNam

Sau khi bài viết này được chia sẻ lên Naver, hầu hết phản ứng của Knet đều cho rằng Việt Nam đã làm đúng trong tình huống này: "Đứng trên lập trường của Việt Nam thì như thế là đúng mà. So với chính phủ Việt Nam thì chính phủ Hàn Quốc chẳng làm được gì cả. Cạn lời", "Người Việt Nam nói đúng rồi còn gì. Đó là cách ứng phó hiển nhiên với những người có nguy cơ mang mầm bệnh mà. Chẳng lẽ lại bắt người ta phải phán đoán xem mấy người có virus hay không à? Tất nhiên họ phải đặt giả thiết rằng tất cả đều đang mang virus và đem đi cách ly hết rồi", "Tất nhiên là người Việt Nam phải thấy buồn rồi. Chúng ta tự hào về văn hóa của mình bao nhiêu thì họ cũng tự hào về văn hóa của họ bấy nhiêu. Tất cả các nền văn hóa đều cần phải được tôn trọng và không nên mang ra so sánh", "Chính phủ Việt Nam tốt hơn chính phủ của chúng ta nhiều. Đối với họ người dân của mình luôn là ưu tiên số 1", "Kính thưa những vị khách người Daegu, giờ này mà quý vị đến đó làm gì vậy? Đến tôi còn thấy ghét nữa là",....