Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Hành trình ngắn ngủi của gugudan chính thức khép lại: Sở hữu 2 thành viên I.O.I nhưng vẫn không thể bật lên, 'đóng băng' 2 năm chỉ để chờ ngày tan rã

Số phận của gugudan cuối cùng cũng đã được xác nhận, và đó tất nhiên không phải là những gì người hâm mộ từng kỳ vọng.

Vào ngày 30 tháng 12, Jellyfish Entertainment vừa đưa ra một thông báo chính thức tuyên bố rằng nhóm nhạc nữ gugudan sẽ ngừng tất cả các hoạt động nhóm kể từ ngày mai (31 tháng 12). Điều này đánh dấu sự tan rã của gugudan chỉ sau 4 năm hoạt động.

gugudan chính thức tan rã

Cụ thể, trong một thông báo được đăng tải trên fancafe chính thức, công ty quản lý đã chia sẻ tin buồn này đến đông đảo người hâm mộ của gugudan.

"Xin chào.

Đây là Jellyfish Entertainment.

Trước tiên, chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả các fan đã dành nhiều tình cảm và sự ủng hộ cho gugudan trong suốt thời gian qua. Chúng tôi viết những dòng này để thông báo đến các bạn quan điểm chính thức của công ty về các hoạt động nhóm của gugudan trong tương lai.

gugudan, những người đã làm việc rất chăm chỉ và được yêu mến kể từ khi ra mắt cho đến nay, sẽ kết thúc các hoạt động nhóm chính thức vào ngày 31 tháng 12. Sau một loạt những cuộc thảo luận kỹ lưỡng giữa công ty và các thành viên, chúng tôi đã đồng ý chấm dứt các hoạt động nhóm.

Mặc dù các hoạt động chung của gugudan sẽ kết thúc nhưng chúng tôi vẫn sẽ cố gắng hết sức để hỗ trợ các hoạt động cá nhân của từng thành viên trong mảng âm nhạc lẫn diễn xuất.

Xin cảm ơn các bạn một lần nữa vì đã ủng hộ gugudan. Và chúng tôi muốn gửi lời xin lỗi chân thành đến những người hâm mộ của gugudan vì tin tức bất ngờ này.

Cuối cùng, hy vọng rằng các bạn sẽ tiếp tục yêu mến và ủng hộ các thành viên trên con đường sắp tới của họ".

gugudan chính thức tan rã

gugudan ra mắt với đội hình 9 thành viên vào năm 2016 và từng được xem là một tân binh triển vọng của Kpop khi sở hữu 2 thành viên I.O.I đang "làm mưa làm gió" vào thời điểm đó - Kim SejeongKang Mina. Ngoài ra, nhóm còn có một thành viên khác cũng quen mặt không kém khi từng tham dự "Produce 101" mùa 1, đó chính là Kim Nayoung. Với tất cả những lợi thế như vậy, gugudan từng được kỳ vọng sẽ sớm bật lên, và nhóm cũng đã có khoảng 2 năm hoạt động tích cực với nhiều sản phẩm âm nhạc được ra mắt liên tiếp.

Ca khúc đầu tiên...

Đến năm 2018, thành viên Hyeyeon tuyên bố rời nhóm. Chỉ khoảng 1 tháng sau đó, vào tháng 11 cùng năm, gugudan trở lại với đội hình 8 thành viên cùng mini album "Act. 5 New Action" và ca khúc chủ đề "Not That Type". Đó là ca khúc gần nhất mà gugudan phát hành, và giờ đây nó cũng trở thành ca khúc cuối cùng trong sự nghiệp ngắn ngủi của nhóm nhạc nữ này.

... và cuối cùng của gugudan

Trên thực tế, kết cục tan rã của gugudan không quá bất ngờ với những ai đã theo dõi nhóm trong suốt thời gian qua. Kể từ sau "Not That Type", girlgroup nhà Jellyfish không có bất kỳ hoạt động chung nào. Thậm chí, trước khi có thông báo chính thức của công ty quản lý, đã có rất nhiều dấu hiệu cho thấy gugudan sẽ sớm tan rã, từ những lời bóng gió của các thành viên trên Instagram, staff nghỉ việc, Sally debut cùng BonBon Girls 303 sau cuộc thi "Sáng Tạo Doanh 2020" cho đến việc Jellyfish đuổi các thành viên khỏi ký túc xá,.... Bản thân người hâm mộ dường như cũng đã phần nào từ bỏ hy vọng sau một thời gian dài chờ đợi mà đổi lại thứ duy nhất họ nhận được chỉ là sự im lặng từ công ty quản lý. 

gugudan chính thức tan rã

Ở một khía cạnh nào đó, sự tan rã của gugudan có thể xem là một cách giải tỏa cho người hâm mộ sau hơn 2 năm bức bối chờ đợi, hy vọng để rồi thất vọng khi nhóm liên tục "đóng băng" hoạt động mà không có một lời giải thích rõ ràng từ Jellyfish. Dù vậy, cả fan lẫn công chúng đều cảm thấy tiếc nuối cho kết cục đau lòng của một nhóm nữ mà với tiềm năng của các thành viên, họ xứng đáng nổi tiếng hơn so với những gì đã đạt được.

- "Họ đi sai hướng từ lúc nào nhỉ... Thật đáng tiếc"

- "Cuối cùng ngày này cũng đến ㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠ"

- "Tại sao các nhóm nhạc của các thành viên I.O.I lại thành ra thế này..."

- "Công ty không thể tặng cho fan buổi V Live hay sân khấu cuối cùng của cả nhóm được sao... Fan đã chờ đợi rất lâu rồi mà"

- "Jellyfish và Pledis đừng bao giờ debut nhóm nữ nữa nhé!"

- "Ngay cả 1 bản hit cũng không có... Họ có tận 2 thành viên I.O.I mà độ nhận diện lại thê thảm đến mức này"

- "Thật sự rất tiếc cho các thành viên.. Mong là họ sẽ thành công trong các hoạt động cá nhân"

- "Nhóm nhạc của các thành viên I.O.I giờ chỉ còn lại DIA và Weki Meki thôi nhỉ ㅠ"

- "Họ đã chọn được những thành viên rất tuyệt cho gugudan, nhưng có lẽ họ đã sai từ khâu đặt tên..... ㅠ gugudan thật sự là một cái tên quá kỳ quặc"

- "Công ty thật vô dụng.. Họ đưa Sejeong và Mina từ I.O.I vào nhóm này để rồi bây giờ kết cục lại thế đấy.."