Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Hành trình giảm cân đầy nước mắt của diva hàng đầu Hàn Quốc chứng minh tiêu chuẩn ngoại hình ở Kpop khắc nghiệt đến mức nào

Không chỉ thường xuyên phải chịu đựng những ánh mắt soi mói từ công chúng, Ailee còn cảm thấy tổn thương bởi lời nhận xét từ một tiền bối trong ngành.

Vào ngày 14 tháng 5 vừa qua, nữ ca sĩ Ailee đã xuất hiện trong chương trình "Video Star" của đài MBC Every1 với tư cách khách mời. Tại đây, cô đã trải lòng về nhiều vấn đề trong sự nghiệp và cuộc sống, trong đó không ít khán giả đặc biệt quan tâm đến hành trình giảm cân đầy nước mắt của Ailee.

Ailee nói về chuyện giảm cân

Diva hàng đầu Hàn Quốc chia sẻ rằng lối sống không điều độ trong quá khứ đã khiến cô tăng cân một cách mất kiểm soát. Ailee cho biết trong một thời gian dài, cô thường bắt đầu lịch trình ngay khi thức dậy và luôn trở về nhà vào lúc tối muộn. Sau đó, cô sẽ bắt đầu ăn rất nhiều cho bữa đầu tiên và cũng là bữa duy nhất trong ngày.

Một ngày nọ, một nam ca sĩ tiền bối đã đến nói với Ailee rằng: "Cô định thế nào đây? Bộ cô tính giải nghệ sớm hả? Là ca sĩ thì phải quản lý cơ thể của mình tốt hơn cả giọng hát chứ". Ailee cho biết cô cảm thấy sốc nặng và thực sự bị tổn thương bởi lời nhận xét này. Nữ ca sĩ nói: "Tôi cứ nghĩ tất cả những gì mình phải làm là hát thật tốt trên sân khấu. Tôi cảm thấy rất xấu hổ, và tôi cứ nghĩ rằng mình thực sự cần phải quản lý thân hình nhiều hơn cả giọng hát mặc dù mình là ca sĩ sao?".

Ailee nói về chuyện giảm cân

Cô nói thêm rằng: "Khi tôi tăng cân, mọi người bảo tôi quá mập, và bây giờ khi tôi giảm cân thành công thì mọi người lại bảo tôi quá gầy. Họ cứ bảo tôi hãy điều chỉnh, nhưng tôi không biết tiêu chuẩn của họ thực sự là gì. Thật khó khăn".

Nhớ lại những ngày tháng ăn kiêng khắc nghiệt, Ailee cho biết: "Có một khoảng thời gian tôi bị trầm cảm và chỉ còn 49kg. Lúc đó mọi thứ thật khó khăn đối với tôi. Mục tiêu của tôi là trở thành một ca sĩ giỏi, nhưng chỉ vì quá tập trung vào cân nặng của mình, tôi lại phải đối mặt với những vấn đề về giọng hát. Đó là lần đầu tiên tôi bị chẩn đoán viêm dây thanh đới và bác sĩ cho biết rất khó để phục hồi. Tôi không phải người mẫu nhưng lại phải duy trì vóc dáng như một người mẫu chuyên nghiệp. Thật quá khó khăn".

Ailee nói về chuyện giảm cân

Sau đó, Ailee tiếp tục tiết lộ câu chuyện bất ngờ đằng sau một bức ảnh nổi tiếng của cô. Đây chính là bức ảnh từng khiến mọi người nghĩ rằng Ailee đã nhanh chóng tăng cân mất kiểm soát trở lại mặc dù đã giảm cân thành công trước đó. Nói về bức ảnh này, nữ ca sĩ cho biết: "Trong buổi showcase trở lại của tôi, mọi người đã chụp rất nhiều ảnh và đăng lên Internet. Sau đó thì xuất hiện một loạt bình luận nói rằng: "Cái quái gì thế này, cô ấy đã tăng cân trở lại chỉ sau vài ngày ư?". Hóa ra trước đó có người đã chụp một bức ảnh khác và chỉnh sửa một cách quá đà khiến tôi trông như thể chỉ còn 38 kg vậy. Chuyện đó không đúng chút nào. Tôi đã rất nỗ lực để giảm cân cho sự trở lại của mình nhưng cuối cùng tất cả mọi người lại hiểu lầm như vậy".

"Video Star" sau đó đã trình chiếu bức ảnh bị chỉnh sửa quá đà (ảnh đầu tiên bên dưới) và một bức ảnh thật của Ailee được chụp tại showcase trở lại của cô (ảnh thứ hai bên dưới). Những người dẫn chương trình của "Video Star" đều nhận xét rằng Ailee trông rất tuyệt vời khi xuất hiện tại showcase.

Ailee nói về chuyện giảm cân

Ailee nói về chuyện giảm cân

Bên cạnh đó, nữ ca sĩ cũng lên tiếng giải thích rõ ràng về tuyên bố mà cô từng đưa ra tại "Hidden Singer 5" hồi năm ngoái. Ailee cho biết: "Có vẻ như mọi người đã hiểu lầm khi tôi nói trong nước mắt trên "Hidden Singer 5" rằng tôi sẽ không tập trung vào cân nặng của mình. Tôi chỉ muốn nói rằng tôi thích vẻ ngoài hiện tại của mình, chứ không phải là tôi sẽ ngừng ăn kiêng hoàn toàn".

Ailee sau đó đã thảo luận về chế độ ăn kiêng lành mạnh mà cô tự đặt ra cho bản thân: "Ngay lúc này tôi không phải ăn kiêng, nhưng tôi đã sửa được thói quen ăn quá nhiều trong một bữa và hiện tại tôi đã chia nhỏ thành 3-4 bữa mỗi ngày. Tôi nhận thấy rằng bản thân đã giảm cân thành công một cách tự nhiên thông qua việc thiết lập những thói quen lành mạnh này".