Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Hãng thu âm nào trên thế giới được xem là quyền lực nhất?

Hãy cùng điểm danh những hàng thu âm đình đám của làng nhạc US-UK.

Warner Bros. Records

Cher

Warner Bros. Records là một hãng thu âm lớn của Mỹ thành lập năm 1958. Các nghệ sĩ hiện đã hoặc đang kí hợp đồng với Warner Bros. Records bao gồm Cher, Kylie Minogue, Ciara, Lily Allen, Linkin Park, Muse,…

Def Jam Recordings

Kanye West

Def Jam Recordings là một hãng thu âm Mỹ tập trung chủ yếu vào nhạc hip hop và nhạc đô thị , thuộc sở hữu của Universal Music Group (UMG). Tại Anh, hãng có tên Def Jam UK. Các nghệ sĩ đã và đang kí hợp đồng với hãng này bao gồm  Logic , Big Sean , Kanye West cùng nhiều nghệ sĩ đình đám khác.

Aftermath Entertainment

Aftermath Entertainment là một hãng thu âm của Mỹ được thành lập bởi nhà sản xuất hip hop và rapper Dr. Dre. Các nghệ sĩ đã hoặc đang kí hợp đồng với hãng đĩa này bao gồm Eminem, Kendrick Lamar, Anderson Paak , Jon Connor,50 Cent,…

Các hoạt động của hãng trong những năm qua đã giành được nhiều chứng nhận RIAA  bạch kim hoặc cao hơn với 17 trong 26 album đã phát hành.

Epic Records

Camila Cabello

Epic Records là hãng thu âm của Mỹ thuộc sở hữu của Sony Music Entertainment. Hãng thu âm này ban đầu được thành lập chủ yếu đánh mạnh vào thể loại nhạc jazz và cổ điển vào năm 1953, nhưng sau đó mở rộng phạm vi của mình sang nhiều thể loại đa dạng hơn, bao gồm nhạc pop , R & B , rock và hip hop . Epic Records đã phát hành âm nhạc cho các nghệ sĩ nổi tiếng Tammy Wynette, George Michael, ABBA, Celine Dion, Mariah Carey, 21 Savage, Travis Scott, DJ Khaled, Meghan Trainor,  Camila Cabello, Louis Tomlinson, Dumblonde cùng nhiều nghệ sĩ đình đám khác.

Cash Money Billionaire Records

Cash Money Records đã trở thành hãng đĩa thu hút nhiều nghệ sĩ hip hop nổi tiếng bao gồm Drake , Lil Wayne và Nicki Minaj, chính điều này đã đưa Cash Money trở thành một trong những hãng thu âm mang tính biểu tượng và thành công nhất trong lịch sử hip-hop. Nhãn đĩa này có khoảng 12 album có mặt trên bảng xếp hạng album, đồng thời có khoảng 5 đĩa đơn có mặt trên Billboard 200 vị trí số 1.

Atlantic Recording Corporation

Atlantic Recording Corporation là một hãng thu âm lớn của Hoa Kỳ, được biết đến với các bản thu R&B, rock and roll, jazz, và hip hop. Atlantic được coi là một trong những hãng ghi âm quan trọng nhất tại Hoa Kỳ, đặc biệt về các bản thu nhạc jazz, R&B và soul của các nghệ sĩ Mỹ gốc Phi như Aretha Franklin, Ray Charles, Wilson Pickett, Sam and Dave, Ruth Brown và Otis Redding.

Young Money Entertainment

Young Money Entertainment là một hãng thu âm của Mỹ được thành lập bởi rapper Lil Wayne. Các nghệ sĩ hiện tại bao gồm Lil Wayne, Drake, Nicki Minaj, Mack Maine , Lil Twist và Cory Gunz . Hãng đã phát hành ba album tổng hợp, We Are Young Money (2009), Rich Gang (2013; với Cash Money Records) và Young Money: Rise of a Empire (2014).

Shady Records

Eminem

Shady Records là một hãng thu âm Mỹ được thành lập năm 1999 bởi rapper Eminem và người quản lý của ông Paul Rosenberg , sau khi phát hành rất thành công của The Slim Shady LP của Eminem. Cả hai đều là chủ tịch của nhãn hiệu.

Fueled by Ramen

Fueled by Ramen là một hãng thu âm Mỹ mà hoạt động như một công ty con của Warner Music Group, và được phân phối bởi Atlantic Records. Được thành lập tại Gainesville, Florida, có trụ sở tại thành phố New York. Allmusic đã gọi nó là một trong những "chấn tâm của phong trào emo-pop".

Big Machine Records

Big Machine Records, LLC là một hãng thu âm độc lập của Mỹ chuyên kí hợp đồng với các nghệ sĩ nhạc pop và country. Tính đến tháng 11 năm 2014, công ty âm nhạc bao gồm 88 nhân viên — trong lĩnh vực xuất bản âm nhạc, quản lý và bán hàng. 

Từ Khóa:

Eminem

Kanye West